กันแดดที่จะช่วยปกป้องผิวของคุณ จากมลภาวะและแสงแดด

ประเทศไทยเป็นประเทศที่มีอากาศร้อน เราจึงไม่ควรมองข้ามที่จะป้องกันแสงแดดในแต่ละวัน ด้วยการทา ครีมทาหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย ตามด้วย ครีมกันแดดหน้า และ ครีมกันแดดทาตัว ทั้งในการทำกิจกรรมกลางแจ้ง และการทำงานในที่ร่มที่ต้องอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์ แสงไฟ รวมถึงการใช้โทรศัพท์มือถือของเราด้วย ล้วนทำให้เราได้รับรังสีต่าง ๆ ที่เป็นอันตรายต่อผิวหนัง ที่เรารู้จักกันกันดีก็คือ รังสีอัลตราไวโอเลต ที่ประกอบไปด้วย UVA และ UVB  และไม่เพียงเท่านี้ ยังมีรังสีอีกตัวที่เราควรป้องกันระวัง นั่นก็คือรังสี อินฟราเรด ซึ่งแบ่งเป็น IR-A , IR-B , IR-C รังสีทั้งหมดนี้เป็นอันตรายต่อผิวหนังจนถึงขั้นเป็นมะเร็งผิวหนังเลยก็ว่าได้ เหล่านี้ทั้งสิ้น ซึ่งวันนี้เราจะมาบอกคุณสมบัติของ ครีมกันแดดกันน้ำ ที่จะช่วยปกป้องผิวของคุณจากมลภาวะและแสงแดดอย่างได้ผลเต็มประสิทธิภาพ

ใช้ครีมกันแดดอย่างไรให้ถูกวิธีและได้ผล

ซึ่งวิธีการที่ถูกต้องที่จะช่วยคุณปลอดภัยจากแสงแดด มีดังนี้

1.ต้องทาก่อนออกแดดประมาณ 15 นาทีหรือมากกว่านั้น

2.หากต้องเผชิญกับแดดจัดกลางแจ้งควรทาอย่างน้อยทุก ๆ 2 ชม. เพื่อประสิทธิภาพที่ดีในการป้องกันแดดจัด ๆ

3.ใช้ครีมกันแดดประมาณ 2 ข้อนิ้วมือทาบนใบหน้าและลำคออย่างทั่วถึงสม่ำเสมอ และใช้มากกว่านั้นบริเวณ แขนขา และผิวส่วนที่ต้องเผชิญกับแสงแดด

ครีมกันแดดที่มีประสิทธิภาพเต็มร้อย

ครีมกันแดดที่สามารถปกป้องผิวของคุณจากมลภาวะและแสงแดดได้มีประสิทธิภาพเต็มร้อย ไม่ว่าจะเป็น ครีมกันแดดทาหน้า หรือ ครีมกันแดดทาตัว จะต้องมีส่วนผสมของสารป้องกันรังสีอัลตราไวโอเลต ทั้ง UVA และ UVB รวมถึงรังสีอินฟราเรด ทั้ง IR-A และ IR- B โดยมีค่า SPF 15+ ขึ้นไป รวมถึงค่า PPD  ที่สูง

ทั้งหมดนี้เป็นความรู้ดีๆในการใช้ครีมกันแดด ถ้าคุณใช้ในวิธีที่ถูกต้อง ก็จะช่วยปกป้องผิวของคุณจากมลภาวะ แสงแดด ให้ปลอดภัยมีสุขภาพผิวที่ดี ไม่มี สิวผดสิวอุดตัน มาคอยกวนใจคุณ

14 ม.ค. 2562 เวลา 9:01 น.

thanks

14 ม.ค. 2562 เวลา 9:07 น.

ขอบคุณคะ

14 ม.ค. 2562 เวลา 9:42 น.

14 ม.ค. 2562 เวลา 10:08 น.

14 ม.ค. 2562 เวลา 11:16 น.

14 ม.ค. 2562 เวลา 11:35 น.
14 ม.ค. 2562 เวลา 12:15 น.
แนะนำ 5 อันดับไอเท็มจัดการฝ้าซ้ำซาก จะฝ้าแบบไหนก็เอาอยู่ รวมตั้งแต่หลักร้อยจนถึงหลักพัน รีวิว 5 รองพื้นผิวโกลว์ บางเบาแต่ปกปิดเนียนกริบ ติดทนตลอดวันรีวิวมาสคาร่าขนตาพลุ ตัวใหม่จาก Maybelline ขนตาพุ่งกระจาย มีวอลลุ่มแบบ 360 องศาป้ายยาลิควิดบลัชตัวใหม่จาก Gentle Colors เนื้อละมุน เบลนด์ง่าย สีชัดติดทนนานมัดรวม 4 ปีชงปีมะเส็ง มีนักษัตร์ไหนบ้าง พร้อมสถานที่ วิธีแก้ชง 2568เป็นฝ้า ใช้ครีมอะไรดี 9 ยี่ห้อ หายทันใจ หน้าใสจนผู้เหลียว!8 รองพื้นเนื้อบางเบา ได้งานผิวเล่นแสง คุมมัน ไม่หยาไม่อุดตันดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 3 - 9 พ.ย. 67 (ทุกราศี) แต่งหน้ายังไงให้ติดทน? แจก 8 วิธีแต่งหน้าติดทน ไม่เป็นคราบ ฉบับโมเมพาเพลินกิจกรรม :: ชวนทดลองใช้ กันแดด BSC Expert White Spot Protect Sunscreen เผยผิวหน้ากระจ่างใสพร้อมท้าแดด จำนวน 250 รางวัล