ครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิวแตกต่างจากครีมกันแดดทั่วไปอย่างไร? จำเป็นต้องใช้ไหม ดีอย่างไร

วันที่เมืองไทยอากาศร้อนและเหนอะหนะแบบนี้ การเดินออกแดดเพียงไม่กี่นาทีก็ทำให้รู้สึกแสบผิวได้แล้ว และหากสาวๆ ออกแดดนานจนเกินไป อาจทำให้ผิวไหม้ได้เช่นกัน การปกป้องผิวจากแสงแดดจึงเป็นเรื่องที่จำเป็นและควรใช้ครีมกันแดดให้เป็นนิสัย เพราะครีมกันแดดเป็นตัวช่วยในการป้องกันผิวไม่ให้ถูกทำร้ายจากแสงยูวีต่าง ๆ ผิวที่เสียจากการถูกทำร้ายจากแสงแดดจะไม่ได้แสดงผลในทันทีว่าผิวเสียอย่างไรแต่จะค่อย ๆ สะสมไปเรื่อย ๆ และค่อย ๆ แสดงอาการออกมาเมื่อเริ่มมีอายุมากขึ้น การใช้ กันแดดหน้า หรือ สเปรย์กันแดด จึงเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลย

ครีมกันแดดสําหรับคนเป็นสิว เป็นครีมที่ผลิตมาเพื่อช่วยปกป้องแสงแดดสำหรับคนที่เป็นสิวโดยเฉพาะ เพราะคนส่วนใหญ่เมื่อเป็นสิวแล้วจะกลัวการใช้ครีมต่าง ๆ เพราะกลัวว่าจะไปทำให้สิวอักเสบมากขึ้นกว่าเดิมแล้วจะรักษายาก แต่อันที่จริงแล้วผู้ที่เป็นสิวก็สามารถใช้ครีมบำรุงผิวหรือครีมดูแลผิวได้เหมือนกับคนทั่วไปเพียงแต่เลือกใช้สูตรสำหรับคนสิวหรือ กันแดดสําหรับผิวแพ้ง่าย แทน เช่น กันแดดสําหรับคนเป็นสิว ที่คนเป็นสิวสามารถใช้ได้แบบสบาย ๆ เนื่องจากไม่มีสารที่ทำให้เกิดการแพ้ ใช้แล้วไม่ระคายเคืองต่อผิว ไม่แพ้ อ่อนโยนต่อผิว และช่วยปกป้องแสงยูวีได้

ความแตกต่างของครีมกันแดดสำหรับคนที่เป็นสิวและครีมกันแดดแบบทั่วไปคือ มีความอ่อนโยนมากกว่า เนื่องจากผิวที่เป็นสิวมีความอ่อนโยนและบอบบางอยู่แล้ว หากไปใช้ครีมกันแดดทั่วไปที่มีส่วนผสมของน้ำหอม สารเคมี แอลกอฮอล์ หรือมีการแต่งกลิ่นแต่งสีจะทำให้เกิดการแพ้ขึ้น ผู้ที่เป็นสิวจึงควรหลีกเลี่ยงครีมกันแดดที่มีสารที่ทำให้เกิดการแพ้เหล่านี้ เพราะนอกจากจะทำให้เกิดการแพ้แล้วยังต้องเสียเวลารักษาสิวนานกว่าเดิม ทางที่ดีเลือก กันแดดสําหรับผิวแพ้ง่าย หรือกันแดดสำหรับคนที่เป็นสิวเลยจะดีกว่า

สาวๆหลายคนมักมีความคิดที่ว่าการออกแดดโดยใช้เวลาเพียงนิดเดียว ไม่จำเป็นต้องทาครีมกันแดดก็ได้ แต่หากเราออกแดดวันละนิดนานไปหลาย ๆ ปี ผิวที่เคยสวย เต่งตึงและดูสุขภาพดีก็จะค่อย ๆ เหี่ยวย่นลง เนื่องจากผิวโดนทำร้ายจากแสงแดด เพราะในแสงแดดนั้นมีรังสีอินฟราเรด รังสียูวี แสงสีฟ้า และแสงที่มองไม่เห็นได้ โดยแสงหล่านี้จะเข้าไปทำร้ายอิลาสตินและคอนลาเจนใต้ผิวให้เสื่อมสภาพลง ทำให้ผิวดูแห้ง ขาดน้ำ และเหี่ยวย่นลง เกิดริ้วรอย เกิดจุดด่างดำ ฝ้า และกระตามมา การใช้ครีมกันแดดเป็นประจำหรือการพก สเปรย์กันแดด หรือครีมกันแดดติดตัวไว้ทาระหว่างวันจึงเป็นทางเลือกที่ดีในการดูแลผิวของสาวๆ ได้เป็นอย่างดี

14 ม.ค. 2562 เวลา 9:00 น.

thanks

14 ม.ค. 2562 เวลา 9:05 น.

ขอบคุณคะ

14 ม.ค. 2562 เวลา 9:41 น.

14 ม.ค. 2562 เวลา 10:07 น.

14 ม.ค. 2562 เวลา 11:16 น.

14 ม.ค. 2562 เวลา 11:34 น.
14 ม.ค. 2562 เวลา 12:13 น.
14 ม.ค. 2562 เวลา 15:22 น.
รีวิว 5 รองพื้นผิวโกลว์ บางเบาแต่ปกปิดเนียนกริบ ติดทนตลอดวันรีวิวมาสคาร่าขนตาพลุ ตัวใหม่จาก Maybelline ขนตาพุ่งกระจาย มีวอลลุ่มแบบ 360 องศาCute Press จัดเต็มคอลใหม่! "Wave Up Make Up" 40 ชิ้น จุกๆ แมทช์สนุกสุดทุกสีสัน!พาส่อง JOURNEY TO THE PEAK คอลเลคชั่นแห่งฤดูกาลส่งความสุขจาก PAÑPURIอาการชาปลายนิ้ว บอกอะไรได้บ้าง? สัญญาณจากปลายนิ้วที่ต้องรู้!10 แป้งพัฟสำหรับคนเป็นสิว คุมมัน บางเบา ไม่อุดตันผิว10 มอยส์เจอไรเซอร์ทาหน้า ตัวไหนดี บำรุงผิวแห้ง แดง ลอกเป็นขุยดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 27 ต.ค. - 2 พ.ย. 67 (ทุกราศี) แชร์ทริคย้อมผมสีสว่างแบบไม่กัด ไม่ฟอก ทำง่ายไม่ต้องง้อร้านกิจกรรม :: ชวนทดลองใช้ กันแดด BSC Expert White Spot Protect Sunscreen เผยผิวหน้ากระจ่างใสพร้อมท้าแดด จำนวน 250 รางวัล