13 ครีมลดริ้วรอย ยี่ห้อไหนดี เพื่อใบหน้าอ่อนเยาว์ผิวเฟิร์มกระชับ

ภารกิจทวงคืนผมสวย! รีวิวไอเท็มเด็ด สูตรสำเร็จสำหรับคนผมร่วง

สวัสดีค่าาาา สาวๆ คนไหนที่มีปัญหาผมร่วงมารวมกันทางนี้เลยค่ะ เพราะวันนี้เราจะมาเล่าประสบการณ์กู้คืนผมสวยให้ฟังกันนะคะ ปกติ เราเป็นผู้หญิงผมเยอะ ซึ่งผมก็ร่วงเป็นเรื่องปกติ แต่ที่ผิดปกติคือ ร่วงทั้งวัน ร่วงเยอะมากๆ ร่วงชนิดที่ว่าเหมือนกลัวชาตินี้จะไม่ได้ร่วงอีกแล้ว 5555 ไม่ว่าขยับตัวไปทางไหนก็เห็นแต่เส้นผม ทั้งที่หมอน บนเตียง เสื้อผ้า บนพื้นห้องกวาดที กอบมาได้เป็นกำๆ ยิ่งในห้องน้ำเวลาที่สระผมเสร็จจะชอบมีผมของเราเนี่ยไปอุดตันท่อระบายน้ำ โอ้ยย! พูดแล้วก็หงุดหงิด อ่ะคงจะไม่เห็นภาพกันสินะว่าสระผมหนึ่งครั้งผมเราร่วงเยอะขนาดไหน มาดูเลยจ้า ผ่างงงงงง!!...

รูปมันก็จะสยองหน่อยๆ นะ ขอบอกก่อนว่าเราเป็นคนผมยาวเส้นใหญ่ ผมหนาพอสมควรเลยล่ะ แต่พอมาเจอปัญหาผมร่วง ซึ่งไม่รู้ว่าเกิดจากอายุที่เพิ่มขึ้น แพ้ยาสระผม หรือเกิดจากการทำสี ใช้เคมีเยอะๆ ก็ไม่รู้ ทำให้ผมบางลงมาก ขนาดเวลาถ่ายรูปยังเห็นหนังศีรษะสีขาวชัดเจน พยายามหาทางแก้ปัญหาหลายๆ อย่างแต่ไม่ประสบความสำเร็จ เห็นตัวเองผมร่วงก็เริ่มทนไม่ไหว นานวันเข้ายิ่งหนักขึ้น เลยต้องหันมาปรับการดูแลเส้นผมของตัวเองใหม่หมด โดยเริ่มหันมาให้ความสำคัญกับเรื่องของแฮร์แคร์ เลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับหนังศีรษะตัวเองมากที่สุด ไปจนถึงพฤติกรรมการดูแลตัวเอง เช่น หันมาหมักผม บำรุงผมหลังสระผมเสร็จ เอาซี้! ไม่ดีขึ้นให้มันรู้ไป... ตอนนี้เราก็ดูแลผมมาเป็นเวลา 3 เดือนล่ะ ปริ่มมากบอกเลย เพราะตอนนี้ปัญหาผมร่วงลดลงมาก ตอนนี้ผมหนาเด้ง ปล่อยผมไปทำงานทุกวัน สนุกกับการทำผมทุกทรง สะบัด  ต่อไม่รอแล้วนะได้เล้ย

...พูดมากมาขนาดนี้ มาดูเลยดีกว่าว่า 4 ขั้นตอนกอบกู้ผมร่วงของเรามีอะไรบ้าง ไปดูกันจ้า...

I Nature Virgin coconut oil (120 ml. ราคา 295 บาท)

ขั้นตอนแรกก่อนสระผม เราจะหมักผมด้วยน้ำมันมะพร้าว ใช้ 2 ครั้งต่อหนึ่งสัปดาห์ก็พอค่ะ เอาจริงๆ ตอนแรกก็แอบป๊อดนะ เพราะเห็นว่ามันเป็นน้ำมัน ที่มันมากๆ กลัวว่าจะยิ่งทำให้ผมร่วงรึเปล่า เลยไปหาข้อมูลในอินเทอร์เน็ตได้ความว่า น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นมีสารต้านอนุมูลอิสระต่างๆ   โดยเฉพาะมี Vitamin E ช่วยเสริมสร้างหนังศีรษะ และรากผมให้แข็งแรง ช่วยให้ผมนุ่ม แตกปลายน้อยลง และยังซ่อมแซมเส้นผมทำให้ไม่     เปราะแตกหักได้ง่าย หูววววว จัดไปสิคะ รออะไร วันว่างๆ เราจะหมักทิ้งไว้ 30 นาที ระหว่างรอเวลาก็ไปทำงานบ้าน ดูทีวี เพลินๆ ชิลๆ 555

เนื้อสัมผัส/กลิ่น: เป็นน้ำมัน มีไขขาวๆ ส่วนตัวไม่ชอบกลิ่นเท่าไหร่ แต่ต้องอดทน เพราะน้ำมันมะพร้าวมันดีต่อผมมากจริงๆ

ผลการใช้: หลังล้างน้ำออกแล้วรู้สึกว่าผมมันค่ะ แต่ผมนิ่ม เรียบลื่น แอบบอกเทคนิคนิดหน่อยเวลาล้างออกอย่าเพิ่งล้างด้วยน้ำเปล่านะคะ ให้  เอาแชมพูลงไปก่อน ชโลมแชมพูให้ทั่วๆ เพื่อขจัดคราบน้ำมันที่ตกค้างบนผมออกไป จากนั้นจึงค่อยล้างน้ำตามค่ะ แล้วสระครั้งที่สองด้วยแชมพูอีกครั้ง ผมนุ่ม ไม่พันกัน ดีงามเว่อร์

Smooth E Purifying Anti Hair Loss Shampoo (250 ml. ราคา 495 บาท)

หลังจากหมักผมด้วยน้ำมันมะพร้าว จากนั้นบีบแชมพูสมูทอีลงบนฝ่ามือ ชโลมให้ทั่วศีรษะ เราใช้แชมพูตัวนี้เพราะสาวๆ หลายคนแนะนำ ตัวนี้ขึ้นชื่อเรื่องความอ่อนโยน เพราะเป็นแชมพูเวชสำอาง ส่วนประกอบมาจากธรรมชาติ เป็นสูตรสำหรับคนผมร่วง เป็นรังแค และหนังศีรษะไม่แข็งแรง แชมพูตัวนี้จะช่วยทำความสะอาด พร้อมบำรุงหนังศีรษะ และเส้นผมอย่างอ่อนโยนด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ  เช่น Organic Argan Oil, Sunflower Seed Oil และ D-Panthenol ช่วยบำรุงเส้นผม - หนังศีรษะให้กลับมาแข็งแรง ช่วยลดการหลุดร่วงของผม ที่เวิร์คมากคือไม่มีส่วนผสมของ SLS, Silicone, Paraben, Colorant และ Alcohol สาเหตุของหนังศีรษะอักเสบ เกิดรังแค และผมร่วง ดังนั้นการันตีว่าสาวขี้แพ้ใช้แล้วรอดชัวร์ๆ

เนื้อสัมผัส/กลิ่น: เนื้อเป็นครีมสีขาวขุ่น มีความเข้มข้นสูง แต่ไม่ถึงขั้นเหนียว สระแล้วฟองไม่เยอะมาก ล้างออกง่าย มีกลิ่นหอมแบบออร์แกนิค ดมแล้วรู้สึกผ่อนคลาย

ผลการใช้: ตัวนี้บอกตรงๆ ว่าตกใจมาก เพราะเห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ คือผมร่วงน้อยลงอย่างเห็นได้ชัด แต่จะเห็นชัดๆ คือผ่านไปประมาณ 1-2 อาทิตย์ ผมร่วงน้อยลงจนแฟนทักเพราะพื้นบ้านและท่อน้ำมีผมน้อยลง รู้สึกว่าหนังศีรษะแข็งแรงขึ้น อาการคัน รังแค่ที่มีเป็นช่วงๆ หายไป ที่  ว้าวมากคือสิวที่กรอบหน้าที่เราชอบเป็นก็ลดลง สังเกตในภาพคือเหลือแค่ไม่กี่เม็ดแล้ว เราว่าเพราะเค้าเป็นแชมพูยา เลยช่วยเรื่องสิวได้ด้วย พอสระเสร็จรู้สึกว่าหัวสะอาดมาก ผมก็ไม่พันกัน

Smooth E Extra Gentle Purifying Conditioner (200 ml. ราคา 395 บาท)

บีบน้ำที่ผมออกให้หมาดๆ นะคะ จากนั้นก็บีบครีมนวดลงบนฝ่ามือ ขยี้ที่ฝ่ามือ แล้วชโลมให้ทั่วเส้นผม เราใช้ครีมนวดของสมูทอีเช่นกัน เพราะถูกเภสัชกรป้ายยาให้ซื้อมาคู่กัน 5555 ครีมนวดตัวนี้สูตรเดียวกับแชมพูเลยค่ะ สามารถชโลมทั่วศีรษะได้เลย โดยที่ไม่ต้องเว้นโคนผม แล้วไม่ต้องกลัวว่าผมจะร่วงนะ เพราะเค้าไม่มีส่วนผสมของ SLS, Silicone, Paraben, Colorant และ Alcohol ที่จะทำให้หนังศีรษะระคายเคืองและเกิดอาการผมร่วง และมีพวก oil ต่างๆ ที่ช่วยบำรุงและเสริมการงอกของผมใหม่ เวลาใช้นวดทิ้งไว้ 3-5 นาที จากนั้นล้างออก

เนื้อสัมผัส/กลิ่น: เนื้อเป็นครีมสีขาวขุ่น แต่เนื้อจะบางเบากว่า และมีกลิ่นหอมสะอาดๆ แบบธรรมชาติ

ผลการใช้: ดีงามตามแชมพูค่ะ ใช้คู่กันแล้วเวิร์คเหมือนที่พนักงานบอกจริงๆ ล้างออกง่ายชอบตรงนี้แหละ  ล้างออกแล้วผมนุ่มมาก ผมไม่พันกัน ใช้ไปนานๆ รู้สึกว่าผมแตกปลายน้อยลง ผมมีน้ำหนักขึ้น ที่เลิฟมากคือกลิ่นที่หอมติดทน กลิ่นเหมือนแชมพูแหละค่ะ ยิ่งทำให้ทวีความหอมไปอีก ที่สำคัญ หลังใช้ประมาณ 2 เดือน พวกไรผมมันขึ้นมาแบบเยอะมาก อันนี้คือทึ่งสุด กรี๊ดดดด

Smooth E Silk-E Multi-Vitamin Hair Serum (ปริมาณ 30 ml. ราคา 225 บาท)

ขั้นตอนสุดท้ายเช็ดผมให้หมาดๆ แล้วใช้เซรั่มสูตรเข้มข้น ตัวนี้มีส่วนผสมของ Pro-Vitamin B5 ช่วยบำรุงเกล็ดผมและบำรุงให้เส้นผมแข็งแรง   Ginkgo Biloba Extract ช่วยลดการขาดหลุดร่วงของเส้นผม และ Vitamin E ช่วยทำให้ผมสวย เงางาม พร้อมปกป้องเส้นผมจากมลภาวะและ  แสงแดด ตัวนี้ใช้ได้ทั้งตอนผมหมาดและผมแห้งเลย

เนื้อสัมผัส/กลิ่น: เนื้อเซรั่มไม่เหนียวเหนอะหนะ ซึมไว สบายหัวมากๆ ชอบตรงมีกลิ่นหอมอ่อนๆ

ผลการใช้: ครั้งแรกที่ใช้ก็รู้สึกได้เลยว่าผมจัดทรงง่ายขึ้น นุ่มลื่นมากๆ ไม่ชี้ฟู พอใช้ไปได้ซักเดือนผมมีน้ำหนักขึ้น เวลาเราใช้จะชโลมทั่วศีรษะ  เลย โดยเน้นที่ปลายผมเพราะมันแตกปลาย ใช้ต่อเนื่องผมแตกปลายน้อยลง เป็นเซรั่มที่ไม่ทิ้งความมันเยิ้มไว้บนศีรษะ และผมก็ไม่จับตัวเป็น   ก้อนระหว่างวัน ชโลมก่อนไดร์ ดัด หรือหนีบผม ช่วยกันความร้อนได้สุดๆ คอนเฟิร์ม

นี่ไง! เราเองจะใครล่ะ

ผมอาจดูไม่สวยมาก แต่บอกเลยว่านี่คือดีขึ้นเยอะมากๆ แล้ว

ยังไงใครมีปัญหาผมเหมือนเรา ก็ลองหามาใช้ตามกันดูได้เลยค่ะ

แต่ก่อนจะไปขอลาด้วยภาพนี้ผมร่วงในห้องน้ำน้อยลง เพื่อตอกย้ำความภูมิใจกันหน่อย อันนี้น่าจะร่วงแบบปกติธรรมชาติของเส้นผม
แล้วหล่ะ
…

ไปก่อนละ บ๊ะบายจ้าาา ....

18 ม.ค. 2562 เวลา 9:37 น.