ตกลงผิวแพ้ง่าย เป้นสิวบ่อย จะว่าเป็นคำสาปกลายๆ ก็ไม่เชิง เพราะว่าจะใช้เครื่องสำอางอะไรผิวก็ระคายเคือง ครั้นจะใช้ครีมบำรุงผิวดีๆ บางทีก็ยังแพ้จนเกิดเป็นสิวผดสิวอุดตัน ความน่าหงุดหงิดคือบางคนเป็นสิวเพราะผิวแพ้ง่าย แต่ก็ดันแพ้ครีมรักษาสิวอีก เคราะห์ซ้ำกรรมซัดจริงๆ เลยนะนี่ แต่ก็อย่าเพิ่งท้อใจไป ครีมรักษาสิวดีๆ สำหรับสาวผิวแพ้ง่ายนั้นยังมีอยู่บนโลก ลองไปดูกันดีกว่าว่าสาวๆ ผิวแพ้ง่ายแบบเราควรเลือกครีมรักษาสิวอย่างไรบ้าง
การเลือกครีมรักษาสิว เจลแต้มสิว หรือครีมรักษารอยสิวใดๆ ก็ตาม สิ่งที่สาวๆ ผิวแพ้ง่ายควรคำนึงถึงเป็นอย่างแรกเลยก็คือการตรวจดูฉลากให้แน่ใจเสียก่อนว่าครีมรักษาสิวเหล่านี้ไม่มีส่วนผสมของสารที่ทำให้ผิวของเราเกิดอาการระคายเคืองอย่างน้ำหอม แอลกอฮอล์ และสารกันเสียต่างๆ เพื่อที่ผิวจะได้ปลอดภัยจากอาการแพ้ 100% หากสาวๆ เป็นคนที่ผิวพรรณ sensitive มากๆ การใช้ครีมรักษาสิวที่มีสารเคมีแรงมากๆ ก็อาจจะทำให้ผิวหน้าอ่อนแอลงได้ ทางที่ดีสาวๆ จึงควรใช้ครีมทาหน้าสำหรับผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะจะดีกว่าค่ะ
นอกจากการใช้ครีมทาหน้าสำหรับผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะแล้ว การใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติมาช่วยในการบำรุงผิวก็ถือว่าช่วยให้สิวหายได้แบบไม่ต้องเสี่ยงต่อสารเคมีใดๆ เลย อย่างเช่นการใช้วุ้นจากว่านหางจระเข้มาพอกหน้าเพื่อช่วยลดรอยสิว หรือการใช้ถุงชามาประคบสิวเพื่อให้สิวอักเสบที่มีอาการบวมแดงยุบลง สาวๆ สามารถหาสูตรช่วยลดสิวจากวัตถุดิบธรรมชาติได้ง่ายๆ ผ่านทางอินเทอร์เน็ต รับรองว่าทำไม่ยาก แถมยังปลอดภัยแน่นอนค่ะ
หากสาวๆ เลือกครีมรักษาสิวหรือเลือกใช้วิธีรักษาสิวแบบธรรมช๊าตธรรมชาติตามที่ได้แนะนำไป รับรองว่าผิวหน้าของสาวๆ ก็จะสามารถกลับมาใสได้ ไม่ว่าจะผิวแพ้ง่ายเบอร์ไหนก็ตาม ลองไปทำดู แล้วจะต้องอึ้งในผลลัพธ์แน่นอน