10 เซรั่มบูสเตอร์ บูสผิวเนียนใส เห็นผลไวแบบติดสปีด!

3 ไอเท็มที่เด็กมหาลัยต้องมี เพื่อผิวขาวกระจ่างใส

สวัสดีค้าาา เพื่อนๆ มีใครชอบใช้สบู่ก้อนบ้างงง??

เริ่มจากที่บ้านใช้สบู่ก้อนสมุนไพรไทยกันมาตลอดและเราก็ใช้มาตั้งแต่เด็กๆ

พอมาใช้สบู่เหลวแล้วรู้สึกว่าเปลืองกว่า สบู่ก้อนนี่คือใช้กันจนลืมกว่าจะได้เปลี่ยนก้อนที

ยิ่งมาเรียนมหาลัยต้องอยู่หอก็ใช้เงินเยอะไปกับความสวยความงาม

เลยขอเลือกใช้สบู่ก้อนดีกว่า ประหยัดเงินไปได้เยอะเลยค่ะ

ตั้งแต่ที่ใช้มาก็จะมียี่ห้อที่ใช้อยู่เป็นประจำ 3 ยี่ห้อ ที่หาซื้อง่ายใน 7-11

ซื้อไปซื้อมาก็อยากจะรู้เหมือนกันว่าถ้าเทียบกันแบบจริงจังแล้วอันไหนดี อันไหนไม่ดีบ้างมาบอกกันค่ะ

วันนี้ขอเลือก 3 ยี่ห้อนี้ที่ใช้ประจำนะคะ ช่วงนี้อินกับสบู่ก้อนมินิมากค่ะ

ใช้ได้นานและแบ่งใช้กับเพื่อนรูมเมทก็ได้ หารกัน ถูกดี อิอิ

ตัวแรกคือ แพรอทเฮอร์เบิล สูตร "ว่านหน้าขาว"

ที่เลือกมาเป็นสูตรออกใหม่ล่าสุด สีเขียวสดใสแบบนี้ เป็นสูตรออร์แกนิค ดีท๊อกซ์ไวท์เทนนิ่ง

ผสมว่านหน้าขาวและวิตามินซีญี่ปุ่นที่ไม่กัดผิว แล้วยังสามารถใช้ได้ 2 แบบคือ

ทั้งแบบฟองนุ่มกับแบบวิปโฟมค่ะ มี 7 รางวัลนวัตกรรมงานวิจัยการันตีด้วยว่าเห็นผลจริงแน่นอน

จริงๆสำหรับเรา แค่เห็นชื่อ ก็คิดไปก่อนแล้วนะคะว่าหน้าชั้นต้องขาวตามชื่อด้วยสิ 555

นี่ตอนแกะแบ่งออกมาได้ 4 ก้อนค่ะ สะดวกใช้ดี เวลาไปเที่ยวต่างจังหวัดก็หยิบออกมา 1 ก้อน

เค้าแบ่งใส่ซองคั่นแต่ละก้อนไว้ด้วย ไม่เลอะกระเป๋าแน่นอน ปรับสูตรใหม่เป็นแบบออร์แกนิคยิ่งชอบไปใหญ่เลย

อ่อนโยนต่อผิวดีค่ะ ใช้แล้วสบายใจด้วย เพราะเค้าบอกว่าสูตรนี้ใช้ได้ทั้งหน้าทั้งตัว

ยิ่งถ้าต้องใช้กับหน้าแล้วยิ่งเป็นออร์แกนิคยิ่งดีใหญ่ค่ะ ฟองนุ่ม ฟองเยอะและละเอียดดีมากค่ะ

กลิ่นหอมติดผิวดีมาก มีเพื่อนมาค้างด้วยยังถามเลยว่าใช้สบู่อะไร หอมจัง ตอนนี้เพื่อนไปซื้อตามเรียบร้อย

ตัวที่ 2  คือ Protex Thai Therapy

เลือกสูตรวิตามินซีและอีมาเทียบค่ะ เพราะเห็นว่าทั้ง 3 แบรนด์มีวิตามินซีเหมือนกันหมดเลย

เพื่อความเท่าเทียม สูตรนี้ช่วยให้ผิวดูขาวกระจ่างใสและถนอมผิวให้นุ่มชุ่มชื้น

แบ่งออกมาได้ 4 ก้อนเหมือนกันค่ะ มีซองพลาสติกแบ่งกันเลอะเหมือนกัน

แตกต่างตรงที่แต่ละซองยังเชื่อมติดกันเหมือนเวลาเราไปซื้อแชมพูซองตามร้านค้าเลย

ก้อนนี้สามารถใช้ได้ทั้งหน้าทั้งตัว มีส่วนประกอบที่เป็นธรรมชาติ

หลังใช้แล้วรู้สึกว่าผิวยังคงความชุ่มชื่นไว้อยู่ใช้แล้วผิวใสดี มีฟองเยอะนะคะ

แต่ฟองไม่ละเอียดและเยอะเท่าแพรอทเมื่อกี้นะคะ เราว่าอันนั้นอาบสนุกกว่า

แต่เอาเป็นว่าโดยรวมอาบสะอาดดีค่ะ กลิ่นจะออกส้มๆเลย กลิ่นแรงอยู่เหมือนกัน

อาบเสร็จมีกลิ่นอ่อนๆติดผิวมานิดหน่อย แต่ส่วนตัวเราว่ามันละลายเร็วไปหน่อยอะ

ตัวที่ 3  คือ สบู่ Bennett

ต่อมาเป็นแบรนด์ที่ทุกคนเห็นแล้ว ต้อเห็นหน้าพรีเซนเตอร์ คุณบุ๋มลอยมา

นอกจากวิตามินอีและซีที่เป็นส่วนผสมแล้ว ยังสามารถระงับกลิ่นกายได้ด้วย

แต่เรื่องนี้เค้าขอไม่คอนเฟิร์มนะค้าา เพราะไม่เคยกล้าออกจากบ้านโดยไม่ทาโรลออนเลยสักครั้ง

แต่เรื่องสิวผดที่หลังตัวนี้จัดว่าเด็ด แต่ถ้าคนผิวแห้งมากๆ ตัวนี้อาจจะไม่เหมาะ

เนื่องจากนางทำความสะอาดได้ดีมากๆ เลยอาจทำให้ชะล้างน้ำมันผิวตามธรรมชาติออกไปหมด

ตรงส่วนหลังของเรา ผิวนี่เนียนกริบ แต่พอเอามาล้างหน้าก็รู้สึกตึงๆ แสบๆ อยู่เหมือนกันค่ะ

เราเลยเอามาใช้เฉพาะกับผิวกายอย่างเดียว แต่ถ้าคนที่หน้ามันแล้วล่ะก็ เราว่าเวิร์คค่ะ

ด้านในแบ่งออกมาได้ 6 ก้อนค่ะ แต่ขนาดแต่ละก้อนจะเล็กที่สุด

เมื่อเทียบกับ Parrot และ Protex ค่ะ แต่ Bennett

แตกต่างตรงที่นอกจากจะใส่ซองมาให้แล้ว ยังมีเรียงสบู่ใส่ถาดพลาสติกมาให้ด้วย

และด้วยความที่เราเป็นสายประหยัด ก็คิดขึ้นมาว่าอยากจะลองดูว่าสบู่ที่ซื้อมาอันไหนจะคุ้มค่าเงินสุด

และยี่ห้อไหนจะละลายยากสุด จะได้ใช้นานๆ เราก็เลยลองเอาทั้ง 3 ก้อนไปแช่น้ำเป็นเวลา 1 วันดูกันค่ะ

ว่าเมื่อเวลาผ่านไปจะเป็นยังไงกันบ้าง

ผลออกมาก็คือ แบรนด์ที่ละลายน้อยสุดคือ Parrot ค้าาา

มอบมงกุฏเพชรด้านความคุ้มค่าให้ไปเลย

แต่ละแบรนด์ก็มีความดีงามแตกต่างกันไปนะคะ

ส่วนตัวเราใช้เป็นประจำอยู่แล้วทั้ง 3 แบรนด์เลย ยังไงก็ลองพิจารณาดู

ที่เหมาะสมกับสภาพผิวของตัวเองกันด้วยนะคะ บ๊ายบายค่ะ

February 06, 2019

ขอบคุณค่ะ ชอบใช้สบู่ก้อนเหมือนกัน อิอิ

February 06, 2019

ชอบความตัดแบ่งก้อนอ่ะ รู้สึกไม่หมดไวดี

แต่ยังไม่เคยลอง Bennett กับแพรอทตัวใหม่เลย จขกท. ใช้ตัวไหนแล้วบำรุงผิวดีสุดค่ะ

February 06, 2019

แพรอทสูตรว่านหน้าขาวน่าลองมาก เคยใช้ 2 ตัวที่เหลือไม่เกิดผลใดๆรู้สึกผิวแอบแห้งด้วย

February 07, 2019

แอบเดินไปดมของแพรอทมา กลิ่นหอมมากอะ

February 08, 2019

เราลองใช้มาหมดแล้ว ของ Bennett เอามาล้างตัวดีนะ แต่ถ้าเอามาล้างหน้าไม่ไหวเหมือนกัน

ของแพรอทกลิ่นหอมดีเราเอามาล้างหน้า ผิวใสเลย และตัวสุดท้ายของ Protex กลิ่นส้มหอมมากเหมือนกัน

เราใช้สลับกับ Bennett ถูสลับกันแล้วแต่วัน ผิวก็ขาวสะอาดดี สรุปชอบทุกตัวเลย

February 09, 2019