โฟมล้างหน้าสําหรับผิวแพ้ง่ายแตกต่างจากโฟมล้างหน้าแบบทั่วไปอย่างไร และดีต่อผิวอย่างไร

ขึ้นชื่อว่าโฟมล้างหน้าก็คงจะดูเหมือนกันหมด เพราะไม่ว่าจะเป็นโฟมล้างหน้า หรือ ครีมล้างหน้า ยี่ห้อไหนก็ช่วยทำความสะอาดผิวได้เหมือน ๆ แต่นอกเหนือจากความสะอาดแล้วสิ่งที่ตามมาก็คือสารที่ก่อให้เกิดการแพ้หรือการระคายเคืองที่เมื่อบางคนใช้แล้วมีผด ผื่น หรือสิวขึ้นหลังการใช้งาน เนื่องจากเกิดอาการแพ้จากการใช้โฟมล้างหน้า เพราะโฟมล้างหน้าทั่วไปมักจะมีส่วนผสมของน้ำหอมหรือแอลกอฮอล์เพื่อให้มีกลิ่นหอมหรือมีสีสันที่สวยงาม ทำให้ผู้ที่ ผิวแพ้ง่าย เกิดอาการแพ้ระคายเคืองนั่นเอง

โฟมล้างหน้าสําหรับผิวแพ้ง่าย แตกต่างจากโฟมล้างหน้าแบบทั่วไปตรงที่ ไม่มีส่วนผสมของสารที่ก่อให้เกิดการแพ้ เช่น น้ำหอม สารเคมี แอลกอฮอล์ สารกันเสีย พาราเบน ฯลฯ รวมถึงการแต่งกลิ่นแต่งสีต่าง ๆ จึงเป็นโฟมล้างหน้าที่มีความอ่อนโยนต่อผิว ใช้แล้วไม่ทำให้แสบ คัน แพ้ หรือระคายเคือง เนื่องจากเป็นส่วนผสมที่ปลอดภัยต่อผิว จึงช่วยดูแลผิวได้ตรงจุดมากกว่า เพราะคนส่วนใหญ่เลือกใช้โฟมล้างหน้าเพื่อทำความสะอาดผิว การล้างหน้าให้สะอาดและไม่มีอาการแพ้จึงเป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายที่จะหันมาเลือกใช้ โฟมล้างหน้าสําหรับผิวแพ้ง่าย แทนนั่นเอง

จะรู้ได้อย่างไรว่าแพ้โฟมล้างหน้า หรือ ครีมล้างหน้า ? อาการแพ้สามารถเกิดขึ้นได้หลายชนิด ที่พบได้บ่อย ๆ คือ มีสิวขึ้น โดยจะเป็นสิวเม็ดเล็ก ๆ ขึ้นหลาย ๆ เม็ดในตำแหน่งเดียวกัน มีลักษณะบวมแดง ปลายแหลม มีอาการแสบหรือปวดจากการอักเสบของสิว บางรายอาจมีอาการคันเกิดขึ้นหากได้รับเชื้อแบคทีเรีย การรักษาคือ การเปลี่ยนไปใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นเวชสำอาง เพราะไม่มีสารที่ทำให้เกิดการแพ้และช่วยดูแลผิวได้ดี ช่วยลดการอักเสบของสิวและช่วยลดสิวเกิดใหม่ได้ เช่น

·        TOLERIANE FOAMING CLEANSER ของ LA ROCHE-POSAY เป็นโฟมล้างหน้าสูตรอ่อนโยนที่ Non-ionic surfactant เป็นโฟมล้างหน้าที่ขึ้นชื่อว่าอ่อนโยนต่อผิวมากที่สุดแม้ผิวรอบดวงตาก็ไม่ทำให้เกิดการระคายเคือง ช่วยทำความสะอาดผิวได้ดี ช่วยให้ผิวชุ่มชื่นและสะอาด ใช้ล้างหน้าได้เป็นประจำทุกวันเช้า เย็น

ผิวแพ้ง่ายเป็นผิวที่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษ หากรู้ว่าตัวเองเป็นคนที่ผิวแพ้ง่ายควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวทุกชนิดแบบอ่อนโยน เช่น ครีมทาหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย ที่ควรเลือกใช้สูตรสำหรับคนผิวแพ้ง่าย หรือเลือกเป็นเวชสำอาง ครีมทาหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย ไปเลย เพราะจะทำให้มั่นใจได้มากกว่าว่าจะดีต่อผิว ใช้แล้วไม่ทำให้แพ้ ช่วยแก้ปัญหาผิวได้อย่างตรงจุด มีให้เลือกหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นโฟมล้างหน้า ครีมกันแดดหน้า กันแดดคุมมัน กันแดดสำหรับผิวแพ้ง่าย ไนท์ครีม อายครีม สเปรย์น้ำแร่ และอื่น ๆ อีกมากมาย

8 ก.พ. 2562 เวลา 0:47 น.

8 ก.พ. 2562 เวลา 8:07 น.

8 ก.พ. 2562 เวลา 9:52 น.

8 ก.พ. 2562 เวลา 10:40 น.
8 ก.พ. 2562 เวลา 10:42 น.

8 ก.พ. 2562 เวลา 12:12 น.

thanks

8 ก.พ. 2562 เวลา 12:42 น.
Thxx
9 ก.พ. 2562 เวลา 20:21 น.

ช่วงแต่ก่อนเราเคยใช้โฟมนึงแล้วหน้าแพ้ คือแสบๆไปหมดเลย ก็ต้องลองๆใช้ไปเรื่อย แล้วมาใช้ผงล้างหน้า rena อะ ดีมากถึงจะไม่ใช่เวชสำอางแต่ก็ล้างหน้าได้ดีอยู่ ไม่แพ้เลย อ่อนโยนๆ

5 มิ.ย. 2562 เวลา 16:33 น.

เคยแพ้โฟมล้างหน้าแล้วสิวเห่อเต็มหน้าเยอะ จนต้องเปลี่ยนมาใช้เจลล้างหน้าแทน อันนี้ของDELATEXนะ เป็นคลีนซิ่งเนื้อเจล คือบีบเจลมาล้างหน้าตรงๆได้เลย ไม่ต้องใช้สำลีมาเช็ดให้ทำร้ายผิวเพิ่ม แล้วทำความสะอาดได้ล้ำลึกจริงๆ ส่วนตัวเจอมาเยอะที่บอกว่าช่วยดีท็อกมาเจอตัวนี้แหละที่ช่วยจริงๆเพราะสารสกัดที่ใส่ ส่วนประกอบดีมาก เราเชื่อว่าน่าจะล้างเคมีที่สะสมออกไปได้ แล้วก็จริงค่ะ ตอนนี้ไม่มีสิวแล้ว อยากบอกต่อสุดๆ

20 มิ.ย. 2562 เวลา 15:59 น.

ค่า ph ความอ่อนโยนต่างๆอะไรงี้ค่ะ ส่วนผสมยิ่งออร์แกนิคยิ่งดี อย่างเราใช้โฟมล้างหน้า St.Ives แล้วไม่แพ้เลย ชุ่มชื้นขึ้นมาก เหมือนผิวหน้าแข็งแรงขึ้นนะ

13 ส.ค. 2562 เวลา 17:37 น.