ตกลง
เซย์ไฮค่าา ทู๊กโคนน วันนี้ชะนีหน้าแห้งมาแชร์เคล็ดลับหน้าฉ่ำน้ำที่เราทำเป็นประจำตั้งแต่มี Toner ของ Eucerin มา เรารู้สึกว่ามันใช้ประโยชน์ได้หลากหลายดี ใครจะทำตามเราก็เช็คด้วยว่าโทนเนอร์ที่ตัวเองใช้เหมาะรึเปล่านะ มาดูเลยจ้า
ก่อนอื่นสิ่งที่ต้องมีเลยคือโทนเนอร์ ควรหาโทนเนอร์ที่เข้ากับสภาพผิวหน้าของตัวเองนะคะ ซึ่งตัวเราเป็นพวกที่หน้าแพ้ง่ายม๊ากกก สภาพผิวเป็นผิวมันแต่แห้ง คือผิวขาดน้ำนั่นแหละ แถมรูขุมขนกว้างด้วย โทนเนอร์เลยเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับเราอย่างยิ่ง เพราะงั้นเราเลยใช้พวกเวชสำอางหรือผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากน้ำหอม พาราเบน แอลกอฮอล์ เราเลยเลือกใช้โทนเนอร์ของ Eucerin ตัว Ultrasensitive Toner ซึ่งเป็นโทนเนอร์ที่มีไฮยาลูรอนช่วยเติมความชุ่มชื้นและฟื้นบำรุงผิวบอบบางแพ้ง่ายของเราให้สุขภาพดีขึ้นได้ค่ะ ด้วยความที่มันมีส่วนผสมที่บำรุงผิวนี่แหละ เลยเป็นที่มาของไอเดียการใช้โทนเนอร์ในรูปแบบต่างๆของเรา ที่อยากรีวิวตัวนี้เพราะเป็นลูกรักของเราเลย ถอยใหม่มาเป็นขวดที่ 2 แล้ว คือแบบพอใช้ขวดแรกหมดส่องกระจกเห็นหน้าตัวเองละมันดีขึ้นมากทนไม่ไหวไปตำอีก อะภาพปลากรอบ (ปล.ขวดแรกแม่เอาชั่งกิโลขายไปแล้ว T^T)
เรามาพูดถึงการใช้โทนเนอร์แบบปกติก่อนดีกว่าเผื่อมีเพื่อนๆ คนไหนยังไม่รู้นะคะ โทนเนอร์จะใช้เช็ดหน้าหลังจากล้างหน้าเสร็จ โดยเทใส่สำลีแล้วเช็ดหน้าปกติ ซึ่งโทนเนอร์จะช่วยเช็ดล้างสิ่งสกปรกที่อาจจะตกค้างหลังล้างหน้าและช่วยเตรียมผิวให้พร้อมรับการบำรุงจากครีมหรือเซรั่มต่างๆ ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น จะเรียกว่าเป็นการเตรียมผิวก็ได้
อะๆ หลังจากพล่ามมานานเข้าสู่ทริคละค่า (ปรบมือ แปะๆๆๆ) วิธีที่เราเติมน้ำให้ผิวโดยใช้โทนเนอร์ที่เรานำมาฝากในวันนี้มีทั้งหมด 3 วิธีค่ะ
1. เทปุ๊บ ตบปั๊บ ง่ายมากไม่ต้องมีอุปกรณ์ เราสามารถใช้โทนเนอร์ Eucerin ตัวนี้เป็นเหมือนน้ำตบได้เลย เพียงเทใส่มือแล้วก็เอามือถูๆ กันนิดหน่อยแล้วตบเบาๆ ทั่วหน้า โดยเราจะเน้นช่วง T Zone เป็นพิเศษหน่อยเพราะส่วนนี้ของเราจะผิวแห้งและรูขุมขนกว้างมากกก น้องเศร้าา คือพอใช้โทนเนอร์ตบเข้าไปในผิวก่อนที่เราจะลงครีม เรารู้สึกได้ว่าผิวมันชุ่มชื้นขึ้นมากๆๆๆ ครีมซึมเร็วขึ้น แล้วก็ความชุ่มชื้นมันอยู่ได้นานขึ้น
อะครบแล้ว 3 วิธี บอกหมดเปลือกไม่มีกั๊กเลยนะเนี่ย ด้วยรักและหวังดี หวังว่าทริคของเราจะเป็นประโยชน์ต่อเพื่อนๆ ไม่มากก็ม๊ากมากนะค้า อ้อ ถ้าใครอยากตำโทนเนอร์ที่เราใช้ก็ซื้อได้ตามร้านข้าวแกงปักษ์ใต้เลยนะคะ แฮร่ ย้อเย่น! หาซื้อได้ตาม วัตสัน บูท อีฟแอนด์บอย อะไรพวกนี้ได้เลยหมด จำชื่อให้มั่น Eucerin Ultrasensitive Toner อย่าไปหยิบขวดผิดมาล่ะ เพราะขวดมันจะคล้ายๆ กับคลีนซิ่งหน่อย สุดท้ายนี้น้องขอฝากนโยบายของน้องไว้ว่า เรื่องความสวยต้องแบ่งปัน เรื่องกินนั้นฉันไม่แบ่งใคร สวัสดี๊ค่าาา