ตกลง
สำหรับใครที่อยากได้ความกระจ่างใส แต่มีผิวที่เป็นมันและเป็นสิวง่าย เลยไม่กล้าลองพวกไวเทนนิ่งสกินแคร์ เรามีมาแนะนำค่ะ
สกินแคร์ที่ว่านี้คือ Eucerin Pro ACNE SOLUTION DAY MAT WHITENING SPF30
จริงๆแล้วผลิตภัณฑ์ยูเซอรีนในไลน์ Pro ACNE SOLUTION เนี่ย ออกมาเยอะมาก และออกเพื่อคนเป้นสิวโดยเฉพาะเลย ตอนนี้ก็เป็นคิวของ เดย์ แมตค่ะ
ซึ่งเขาบอกว่าครีมตัวนี้เป็นตัวที่ทำให้หน้ากระจ่างใสขึ้นค่ะ ลดรอยดำรอยแดงจากสิว ที่สำคัญคือคุมมัน แต่ไม่อุดตัน แถมยังปกป้องผิวจากแสงแดดด้วยค่า SPF30 เลยค่ะ
หากอยู่บ้านเฉยๆ ไม่เจอแสงเจอแดดจังๆไม่อยากทาอะไรเยอะ ตัวนี้ตัวเดียวก็พอปกป้องผิวจากแดดได้อยู่ แต่ถ้าออกบ้าน สาวๆควรทากันแดดเพิ่มนะคะ
คือมองขวดก็รู้อ่ะ ว่าเป็นยูเซอรีน แต่สาวๆต้องดูดีๆนะว่ารุ่นไหน เพราะขวดมันคล้ายกันเหลือเกิน
ขวดปั๊มแบบนี้ใช้งานง่ายเหมือนเดิม แต่ละครั้งที่ใช้ จะประมาณ 1-2 ปั๊มพอค่ะ
เนื้อครีมสีขาวข้นค่ะ พอทาลงผิวไปแล้วเนี่ย มันจะดูเงาๆหลังทาทันทีอยู่นะ รอแป้บนึงสัก 2 นาที คือมันจะซึมแห้ง ละดูผิวแมตต์ไปเลยค่ะ
เราใช้เฉพาะตอนเช้าค่ะ ชอบที่เนื้อซึมไว ไม่มัน แมตต์สมชื่อเขาเลย
สำหรับเราไม่อุดตันจริง และไม่มีสิวเพิ่ม คือเราไม่แพ้นั่นเอง
เรื่องความกระจ่างใสนี่เราว่ามันต้องใช้เวลามากๆเลย
ส่วนเรื่องคุมมัน เราลองทดสอบด้วยการใช้ครีมที่ไม่ไดคุมมันเทียบกับตัวนี้ดู ลองดูคนละวันนะ ใช้ทุกอย่างเหมือนเดิม เปลี่ยนแค่ครีมที่มาเป็นยูเซอรีนค่ะ ตอนซับมันก็เวลาเดียวกันนะ
ผลคือ วันที่ใช้ยูเซอรีนหน้ามันน้อยกว่าวันที่ใช้ครีมอื่นอยู่นิดนึง มันจะไม่มันเลยก็ไม่ได้หรอก เพราะเราเป็นคนหน้ามัน แถมยังจะมันมากในช่วงวันที่ร้อนๆแบบนี้
อ้ะ ใครที่มีปัญหาผิวมันและเป็นสิว หาสกินแคร์สักตัวก็ลองตัวนี้ดูนะคะ เรื่องอุดตันหรือแพ้ไหมนี่บอกไม่ได้เลย มันแล้วแต่คนจริงๆค่ะ