13 น้ำตบกระชับรูขุมขน ยี่ห้อที่ดีที่สุด 2025 ผิวเรียบเนียน กระจ่างใสไร้ที่ติ

(รีวิว) งานมาสก์หลากสี นี้ใครจะรุ่ง ใครจะริ่ง ต้องลอง !!

ฮัลโหล ๆ สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ ชาว Cosmenet ที่น่าร้ากกกกกกกกกกกกก

เชื่อได้เลยว่าตอนนี้ไม่มีใครที่จะไม่รู้จักงานมาสก์หลากสีที่หลาย ๆ แบรนด์นั้นจับออกมาประชันกันอย่างแน่นอน ทั้งแบรนด์ที่เป็นมาสก์สีแบบมีกลิตเตอร์ หรือจะเป็นมาสก์โคลนหลากสีให้เราละเลงบนหน้าเล่น ก็ส่งกันลงสนามแบบไม่หยุดไม่หย่อน

แต่เอ .. มีแบรนด์ไหนรุ่ง แล้วแบรนด์ไหนจะริ่ง

มาค่ะ เดี๋ยวกระทู้นี้เราจะพาสาว ๆ ไปวัดกันให้เห็นจะ ๆ เลย !

ปล.จ๊ะ งบประมาณจขกทนั้นมีจำกัดเหลือเกิน ดังนั้นจัดมาแต่แบรนด์ที่มีมาสก์สี ๆ แบบซองที่หาซื้อได้ง่าย ๆ ตามร้าน Beauty ทั่วไปมารีวิวกันนะคะ อิอิ

1. L'oreal pure clay mask detoxify

เริ่มที่แบรนด์แรกก่อนเลยจ๊ะ กับแบรนด์ที่พูดชื่อแล้วต้องอ๋อกันเลยทีเดียว กับ L'oreal จ้า ลอรีอัลน่าจะเป็นเจ้าแรก ๆ เลยที่กระโดดลงมาเล่นเรื่องมาสก์โคลนสี ๆ เลยค่ะ จากที่เราสังเกตมา ซึ่งตัวที่เราจะหยิบมาพูดถึงในวันนี้ก็คือ ทาดา...

C:\Users\LENOVO\Google Drive\TT_2019\HelloBeauty\Content\Unicorn\Pic1\2332562 BE_190323_0009.jpg

เจ้า pure clay mask detoxify นี่เองจ้า เพราะโฆษณาหนักมากกกกก เกือบจะได้หลวมตัวไปซื้อกระปุกใหญ่มาใช้แล้ว แต่กลัวไม่รอด สาธุบุญเขาออกแบบซองมาให้ทดลองใช้พอดีจ๊ะ เลยได้โอกาสหยิบน้องออกมาจากเชลฟ์ อิอิ

ซึ่งน้องคนนี้น้านนนน ได้เคลมตัวเองไว้ว่า เป็นมาสก์โคลนจากธรรมชาติ ! ทำความสะอาดล้ำลึกถึงรูขุมขน จนเหมือนได้ดีทอกซ์ผิวกันเลยทีเดียวจย้า ซึ่งเอ๊ะ เคยได้ยินแต่ดีทอกซ์ลำไส้มั๊ย ด้วยจิตใจใฝ่รู้ น้องก็เลยจะต้องตำมาสก์ซองนี้มาลองให้รู้ จะดีหรือจกตาไปดูกันฮะ

มาดูที่เนื้อผลิตภัณฑ์กันก่อนเลยจ้าอันดับแรก

S__380190741

เนื้อจะมีความเป็นครีมสูงอยู่ประมาณนึงเลยล่ะค่ะ ก็เขาเคลมว่าเป็นโคลนอ่ะเนอะ คงไม่ได้เหลวเป๋วขนาดนั้น ซึ่งตอนแรกเป็นครีมก็จริงแต่พอโดนน้ำน้องจะมีความฟูขึ้นมานิดนึงค่ะ พอลงไปบนหน้าแล้วก็เลยไม่ได้รู้สึกหนักหน้าจนทนไม่ไหว

วิธีการใช้น้องก็ง่าย ๆ จ๊ะ แค่เราพอกลงไปบนหน้าในบริเวณที่เราต้องการ โดยส่วนตัวเราก็พอกทั้งหน้าเลยแหละจ๊ะ ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที แล้วก็ใช้น้ำเปล่าล้างออกเลย ตัวนี้ล้างออกง่ายดีจ้า

ผลลัพท์หลังใช้ : โดยส่วนตัวที่ใช้เป็นสูตร Detoxify อ่ะเนอะ พอหลังใช้มันก็เลยรู้สึกได้ว่าผิวสะอาดขึ้นมากจริง ๆ แถมไม่รู้สึกว่าผิวแห้งด้วยหลังใช้ เพราะมาสก์โคลนบ้างตัวใช้ทีคือหน้าแห้งไปเลยจ้า ถ้ามีโอกาสน่าจะไปลองซื้อสูตรอื่นมาใช้ดูค่ะ

1. Hello Beauty Unicorn Mask

มาต่อด้วยแบรนด์ที่ 2 จ้า อันนี้นี่เจอระหว่างดูกระทู้ออนไลน์ แล้วซองมันดูพาสเทล ๆ สวยดี ก็เลยซื้อมาลอง5555555555 อันนี้เป็นของ Hello Beauty บอกตามตรงว่าไม่เคยได้ยินมาก่อนเลย น้องเสี่ยงดวงล้วน ๆ เลยจ้าแม่

C:\Users\LENOVO\Google Drive\TT_2019\HelloBeauty\Content\Unicorn\Pic1\2332562 BE_190323_0010.jpg

อยากบอกความประทับใจแรกกับมาสก์อันนี้ก่อน คือชอบซองที่มีรูปยูนิคอร์นกับชื่อยูนิคอร์นมาสก์อยู่ด้วยกัน มันทั้งเอ๊ะและอู้ว..ไปพร้อม ๆ กัน ก็เลยอ่ะ ซื้อมาลองก็ได้แบบนี้ ซึ่งน้องนั้นก็เป็นมาสก์สี ๆ ตรงตามรีวิวของเราเลยจ๊ะ โดยส่วนตัวเห็นว่ามี 2 สีนะ ไม่รู้ว่ามีสี่อื่นมั๊ย แต่ก็ฟาดมาแล้ว 2 สีจ้า คือสีดำ อันนี้ช่วยเรื่องลดหน้ามัน ลดสิ้วเสี้ยนตั่งต่างด้วย Charcoal Powder กับชมพูที่ช่วยให้ผิวหน้ากระจ่างใสด้วย Vitamin B3 เด้อ

มาดูเรื่องเนื้อของน้องกันดีกว่าจ่ะ ดูกันเอาเอง ตอนซื้อมาก็ไม่ได้คาดหวังว่าเนื้อว่าจะเป็นยังไง ไม่ได้จินตนาการเลย เนื้อของตัวนี้จะออกเป็นเจลใสค่ะ เนื้อค่อนข้างบางเบาเลย แต่ที่สำคัญมันมีกลิตเตอร์อลังการดาวล้านดวงเลยจย้า แอบช็อคไปแปปนึงว่าแบบชั้นพลาดอะไรไปปะวะ เลยไปดูหน้าซอง อ๋อ กลิตเตอร์ใช้บนหน้าได้ ก็เลยสบายใจขึ้นมา ทดลองใช้555555555

S__380190761

วิธีการใช้น้องก็ง่ายอีกเช่นกันจ้า แต่อันนี้ด้วยความที่ซื้อมา 2 สีเลย เราก็เลยเลือกใช้คนละที่กัน

สีดำ : ตรงบริเวณที่อยากกระชับรูขุมขนหรือลดมัน ส่วนตัวเราทาตรง T-Zone

สีชมพู : ตรงบริเวณที่อยากได้ความกระจ่างใสหรือให้ผิวหน้า Bright ขึ้น

แล้วทิ้งไว้ 15-25 นาทีว่าน้องจะแห้งเมื่อไหร่ ผิวแต่ละคนแห้งไม่พร้อมกันนะจ้ะ พอน้องแห้งแล้วก็ดึงออกจากหน้าได้เลย ไม่ต้องล้างหน้าจ้า

ผลลัพท์หลังใช้ : อันนี้ต้องบอกว่าว้าวมาก เนื่องจากว่าเราไม่เคยรู้จักแบรนด์มาก่อน ก็เลยกล้า ๆ กลัว ๆ ที่จะลองนิดนึง แต่ผลลัพท์ออกมาดีกว่าที่คิดซะอีก เพราะว่าตรงที่ทาสีดำ เรารู้สึกได้ว่าหน้ามันน้อยลง (ลองสังเกตวันหลังจากมาสก์) ส่วนสีชมพูก็คือให้ผิวกระจ่างใสหลังใช้เลย นุ่ม ๆ ฟู ๆ ด้วย ชอบค่ะ

1. Pond's Glitter Glow Peel Off Mask

ตัวที่ 3 ตัวสุดท้ายจ้า อันนี้เพิ่งออกใหม่ แต่ก็สักพักนึงแล้วแหละ แต่ก็ใหม่ เอ๊ะ5555 เป็นมาสก์จาก Pond's นั่นเอ้ง เป็นคอลเลคชั่นพิเศษที่คอลแลปส์กับอาชิตา บล็อกเกอร์นั่นเองค่า ซึ่งน้องก็มาเข้าคิวมาสก์สี ๆ เช่นกันเพราะตัวนี้เป็นสีดำจ้า แล้วก็มีกลิตเตอร์ด้วยตามชื่อ Glitter Glow เลยยย

C:\Users\LENOVO\Google Drive\TT_2019\HelloBeauty\Content\Unicorn\Pic1\2332562 BE_190323_0008.jpg

น้องคนนี้ค่ะ มีส่วนช่วยในเรื่องของการเติมความชุ่มชื่น ลอกสิ่งสกปรกออกจากรูขุมขน ช่วยให้รูขุมขนกระชับ รวมไปถึงผิวหน้าที่จะกระชับ นุ่มเด้ง โกลว์ใสได้ทันที ซึ่งเอ๊อ อ่านข้างซองแล้วรู้สึกว่าแก ชั้นต้องโดนแล้วมั๊ยนะ บวกกับซองเป็นโฮโลแกรมวิ้งวับ ๆ เลยชอบ มาต่อที่เนื้อของน้องกันดีกว่าค่ะ

S__380190751

เนื้อของน้องจะเป็นสีดำ แล้วมีกลิตเตอร์แบบที่เห็นในรูปเลยค่ะ โดยส่วนตัวแล้วรู้สึกว่าเนื้อของมันเหมือนจะบางเบา แต่พอทาลงไปบนหน้าจริง ๆ แล้ว น้องค่อนข้างหนาเลยค่ะสำหรับเรา

วิธีการใช้ก็เหมือนมาสก์ของ Hello Beauty ด้านบนเลยค่า เพียงแค่ทาพอกลงไปบนหน้า ทิ้งเอาไว้จนแห่งแล้วลอกออกได้เล้ยยย

ผลลัพท์หลังใช้ : เรื่องความชุ่มชื่นคือได้มากเลยค่ะ เพราะหลังใช้เรารู้สึกได้เลยว่าหน้ามันดูอิ่มน้ำดึ่ง ๆ ด้วยอ่ะ อาจจะคิดไปเอง แต่ในเรื่องฟีลลิ่งเรื่องความชุ่มชื่นต้องยอมเลยค่ะ ตัวนี้ประทับใจจริง ๆ แต่ถ้าถามว่าหน้าโกลว์มั๊ยก็ตอบได้เลยว่าไม่ได้น่าประทับใจอะไรขนาดนั้นค่ะ เพราะส่วนตัวหน้ามันอยุ่แล้ว โกลว์เป็นธรรมชาติ อีกอย่างคือดึงออกแล้วแอบเจ็บนิดหน่อย แต่ไม่มากนะคะ

Untitled-3

แอบเอาเนื้อมาให้ดูกันจ้า

สนามมาสก์หลากสีตอนนี้เขาสู้กันได้รุนแรงเหลือเกินค่ะสาว ๆ อ่านมาตรงนี้เราก็ขอบอกเลยว่าไม่มีตัวไหนไม่ดี ! แต่ตัวที่เราไม่ค่อยประทับใจเท่านั้นเอง ส่วนใครชอบมาสก์หลากสีแบรนด์ไหนมาแชร์กันได้นะคะ หรือว่ามีใครอยากให้เราตามไปสอยแบรนด์ไหนมารีวิวอีกก็บอกได้เลยจ้า

March 27, 2019

เคยใช้มาส์คโคลนลอรีอัล แบบว่าหนึบหน้าสุดค่ะ เลยไม่ค่อยใช้แล้ว ส่วนมาส์คพอนดส์กลิตเตอร์โกลวก็น่าลองนะ เห็นมาสักพักแล้ว ชอบที่สีออกโฮโลแกรม กาแล็กซี่นิดๆ

May 10, 2019
รีวิวคุชชั่นไข่แดง TIRTIR งานผิวสวยโกลว์ ปกปิดเริ่ด เนียนกริบตลอดวันป้ายยาลิปสติกเนื้อฟิล์ม CEZANNE ปากฉ่ำวาว สีสวยชัดเป็นธรรมชาติรีวิวครีมกันแดดอควาเฟรช Beauty Of Joseon งานผิวสวยฉ่ำ บางเบา ไม่ทิ้งคราบขาวKOSAS เปิดตัว "แป้งฝุ่นอัดแข็ง" สูตรใหม่ล่าสุด เผยผิวสวยดุจนางฟ้า เปล่งประกายมากกว่าที่เคยChompink: AI ที่ทำให้การเลือกซื้อเครื่องสำอางเป็นเรื่องง่าย และตรงใจสำหรับทุกคนรวม 10 แป้งผสมรองพื้น ยี่ห้อไหนดี 2025 ปกปิดเรียบเนียน ติดทน ไม่ติดแมสก์!คัดเน้น ๆ 10 แชมพูลดผมร่วง 2025 บอกลาผมบาง ต้อนรับผมหนาอีกครั้ง!ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 30 มี.ค. - 5 เม.ย. 68 (ทุกราศี) 5 สูตรสครับหนังศีรษะ ลดผมร่วง แก้ผมมัน พร้อมช่วยขจัดรังแคชวนสาว ๆ มาเป็น Beauty Tester ร่วมรีวิวและทดลองใช้สกินแคร์ เมคอัพแบรนด์ดังฟรี !!