ตกลง**จริงๆ แอบตั้งกระทู้ตั้งแต่เมื่อวาน แต่ไม่รู้ทำไมเนื้อหาไม่ขึ้นเลยขอโพสอีกครั้งแล้วกัน**
สวัสดีค่า กลับมาพบกับชะนีตัวจ้อยที่ตอนนี้กำลัง enjoy กับการซื้อของใหม่ต้อนรับปีใหม่ๆอยู่
เอาล่ะ ไม่พูดพร่ำทำเพลง เรามาเข้าเรื่องกันเลยดีกว่า
ก็ปีใหม่แล้วอะเนอะ เครื่องสำอางค์และของอื่นๆ บางอย่าง ทางเราก็ได้มีการไปบริจาคบ้าง
ทิ้งบ้าง บางอย่างก็หมดอายุไปตามกาลเวลา
และใช่ค่ะ! พอบิรจาค โล๊ะของทิ้งแล้วนั้นน ก็ไม่มีใช้อะดิ่! ก็ต้องซื้อใหม่สินะ อิอิ
ก็เลยเป็นที่มาของกระทู้นี้ ที่เราได้มาทำการอวดของใหม่ ที่ใช้แล้วรู้สึกว่า มันดีที่สุดเลยเว้ยแกร!
ที่จริงมีหลายชิ้นที่เราซื้อมา แต่บางอย่างก็ใช้แล้วยังไม่โดนใจเท่าไหร่
วันนี้ขอยกมาเล่าให้ฟังกันส่วนนึงก่อนและกันเนอะ
เริ่มอันแรกเลย
Contact Len Idol lens สี Roze-Nude
อันนี้คือเห็นหลายคนรีวิว และเราก็เป็นคนที่ชอบใส่คอนเทคเลนส์ไซส์เล็กด้วย เลยซื้อมาลอง
พูดถึงเรื่องขนาดเล็ก มันก็ไซส์เท่าคอนเทคเลนส์ mini แบบปกติที่ร้านอื่นๆ มีขายแหละ
แต่ข้อดีของคอนเทคเลนส์นี้คือนุ่มมากกก ไม่บาดตา ใส่และคือตาไม่แห้งอ่ะ เออดีอ่ะ
คนใส่คอนเทคเลนส์จะเข้าใจอ่ะ ว่าเวลาใส่คอนเทคเลนส์ที่มันแข็งและมันจะเคืองๆ ตา ตามันจะแห้งๆ มันทำให้การใช้ชีวิตลำบาก แต่สำหรับแบรนด์นี้ เลิศค่ะ! ชอบบ สบายตา สีสวยดี
Lalil Detoxifying Ginseng Body Scrub
อันนี้เป็นสครับออแกนิค โคลนภูเขาไฟ ส่วนตัวเป็นคนแพ้ง่ายเลยชอบอะไรที่เป็นออแกนิค พอเห็นแบรนด์นี้แล้วก็ตกหลุมรักทันที ราคาไม่แพง ซื้อหลายอย่างมาก แต่วันนี้ขอพูดสครับก่อน
สิ่งแรกที่ชอบเลยคือ แพคเกจสีสวย น่ารัก pantone แบบชมพูนู๊ด คือดี!
อันที่สองที่ชอบจริงๆ เลยคือ กลิ่น! กลิ่นหอมมากกกก หอมแบบไม่ใช่ขนมอ่ะ หอมอารมณ์แบบสดชื่น ผลไม้ๆ และก็เหมือนมีกลิ่น Ginseng ตามในรูปแพคเกจ
ข้อดีที่สามคือเนื้อสครัปเป็นอัลมอลด์และโคลนภูเขาไฟ สครัปไปแล้วผิวนุ่ม ลื่น ไม่แห้งตึง สครัปแล้วผิวดูกระจ่างใสขึ้นมานิดนึง ตามคำเคลมของแบรนด์คือถ้าใช้ติดต่อกันสามารถรักษาสิวที่หลังได้อีกด้วย
โดยรวมชอบมาก ถ้าไม่ขี้เกียจจะมารีวิวอย่างอื่นของแบรนด์นี้อีก
The Saem Saemmul Single Blusher
คือเห็นใน IG ไง และราคาไม่แพง คนรีวิวเยอะมากว่าสีน่ารัก
เนื่องจากราคาไม่แรง อันละร้อยกว่าบาทก็เลยลองซื้อมาเล่นๆ 2 สี
คือสี BE02 และ RD03
สีแรก BE02 สีพีชอมส้มๆ น่ารักตรงที่มีกลิตเตอร์สีทองเล็กๆ ปัดแล้วให้ความรู้สึกแบบแก้มบ่มๆ แดด คิ้วท์ น่ารัก จากที่ลองซื้อมาเล่นๆ ก็กลายมาเป็น item ที่ใช้ทุกวันไปแล้วตอนนี้
สีที่สอง RD03 อันนี้ก็สวย สีแดง ปัดแบบเหมือนกริ่มเหล้ามา555
แบรนด์นี้ถือว่าดีเลย ราคาถูกมากกกก แต่เม็ดสีชัดมาก ความติดทนใช้ได้ ที่สำคัญ ไม่แพ้จ้า
swatch ให้ดูทั้งสองสี สีน่ารัก เบาๆ
Nars – Roseland
เห้ยยย ทาและมันดีอ่ะ สีละมุนๆ ตุ่นๆหน่อย
อารมณ์แบบวันไหนอยากแต่งเบาๆ
ไม่อยากดูแต่งหน้าจัด ต้องโดนตัวนี้
ไปลองงง มันน่ารักเกินความคาดหมายจริง
อันนี้ไม่รู้ชื่ออะไรแต่ตัวนี้ดีมากกก ควรไปตำ!
หาซื้อได้ตามร้านขายยาที่ญี่ปุ่น
นี่คือไปเที่ยวและโดนลมหนาวติดกันหลายวันจนเจ็บคอ
เลยลองซื้อต้วนี้มาพ่นไปเย็นชุ่มฉ่ำ (รสชาติเหมือนคามิโรซานบ้านเรา)
ปรากฎว่าหายเว้ยยยยย ส่วนตัวคิดว่ามันหายเจ็บคอเร็วกว่าคามิโรซาน
ตอนซื้อก็อ่านไม่ออก ราคาไม่แพง ดี! ซื้อตุนน
อันนี้ก็ดีมากกเหมือนกัน ไม่รู้ชื่ออะไร
ซื้อจากวัตสันที่ไทเป โซนขายยา
นี่เป็นคนที่โดนยุงกัด มดกัด ก็จะแพ้ คันยิบๆ หายยาก เกาจนเป็นรอยแผล
ปกติทาแต่แซมบัค รายนั้นทาและช่วยได้นิดนึง (นิดแบบต้องทาวนๆๆซ้ำ)
ส่วนคุณคนนี้ ดีมากกกกก ทาไปและมันจะเย็นๆ เย็นมาก
ช่วยให้หายคัน ไม่เกาเลยจ้าา แถมยังช่วยให้ตุ่มคันมันยุบเร็วขึ้นด้วย ดีมากก
ลองไปหาตำเอา ไม่รู้ที่ไทยมีขายมั้ย
แต่วัตสันที่ไต้หวันมีแน่ๆ ซึ่งล่าสุดไปเที่ยวญี่ปุ่นมา
ญี่ปุ่นถูกกว่าไต้หวันอีกจ้า ซื้อตุนมาหลายขวด5555