ตกลงหมดปัญหาผมหลุดร่วงด้วยแชมพูแบบเวชสำอางตัวช่วยในการดูแลเส้นผมที่อ่อนโยนต่อหนังศีรษะ
ปัญหาผมร่วงเรียกได้ว่าเป็นปัญหากวนใจของใครหลายคน โดยเฉพาะคนที่หนังศีรษะบาง เวลาที่เปลี่ยนยาสระผมทีไรก็มักจะมีอาการแพ้จนผมร่วงเป็นประจำ ผมร่วงเกิดขึ้นจากหลายสาเหตุ เกิดขึ้นได้จากสภาพแวดล้อม การทำสีผม กรรมพันธุ์ ใช้สารเคมีกับผมบ่อยจนเกินไป หรือใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมที่ไม่เหมาะกับหนังศีรษะตัวเอง จึงอยากแนะนำแชมพูแก้ผมร่วงที่มีความอ่อนโยนมาให้ได้รู้จักกัน
แชมพูแก้ผมร่วงที่จะแนะนำเป็นแชมพู เวชสำอาง ของ Vichy ที่อ่อนโยนต่อเส้นผม ไม่ทำให้เกิดอาการแพ้และระคายเคืองหนังศีรษะ ช่วยบำรุงหนังศีรษะให้แข็งแรงและช่วยลดอาการผมร่วงด้วยเทคโนโลยี Pro-densifying และ Styling Agent ที่นอกจากจะช่วยบำรุงหนังศีรษะแล้วยังช่วยเคลือบเส้นผมให้ดูสวยแบบเส้นต่อเส้น ช่วยให้ผมที่ขึ้นใหม่มีความแข็งแรง ผมดกดำขึ้น ผมหนาขึ้นและมีสุขภาพดี เส้นผมนุ่มสลวยตั้งแต่โคลนจรดปลาย เป็นแชมพูที่ดูแลเส้นผมได้แบบ 2 in 1 เหมาะสำหรับคนที่ทำสีผมบ่อย เพราะเมื่อหนังศีรษะถูกทำร้ายจากสารเคมีและความร้อนบ่อย ๆ จะทำให้ขาดความชุ่มชื้นและผมหลุดร่วงได้
ปัญหาผมร่วงไม่ได้แก้ยากอย่างที่คิด แค่เพียงเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมหรือแชมพูที่เหมาะกับสภาพผมของตัวเองก็จะช่วยแก้ปัญหาได้อย่างดีและตรงจุด หรือถ้าหากเป็นคนที่ผมไม่เคยร่วงเลยแต่พอเปลี่ยนแชมพูแล้วผมร่วง ก็ควรเปลี่ยนไปใช้แชมพูแบบเดิมที่เหมาะกับตัวเองอยู่แล้ว แต่ถ้าหากใช้แชมพูแบบเดิมมาตลอดแต่หลังจากที่ย้อมผม ดัดผม หรือยืดผมแล้วพบว่าผมมีการหลุดร่วงควรเปลี่ยนไปใช้แชมพูแบบเวชสำอาง เพื่อช่วยฟื้นฟูหนังศีรษะและเพื่อลดการขาดหลุดร่วง เพราะหากใช้แชมพูแบบเดิมต่อจะยิ่งทำให้ผมร่วงมากขึ้น หากไม่บำรุงหนังศีรษะจะทำให้ผมที่งอกขึ้นมาใหม่ขึ้นได้ไม่เต็มที่ เมื่อขึ้นมาแล้วเส้นผมก็จะไม่แข็งแรงและอาจทำให้เกิดการหลุดร่วงอีก จนเกิดปัญหาผมบางหรือผมขึ้นเป็นหย่อม ๆ นั่นเอง
นอกจากการดูแลเส้นผมแล้วเรื่องความสะอาดหลังจากการดูแลเส้นผมลงมาสู่ใบหน้าก็เป็นสิ่งที่จำเป็นเช่นกัน ควรสระผมอย่างน้อยอาทิตย์ละ 3 ครั้ง เพราะถ้าหากปล่อยให้ผมสกปรกก็จะทำให้สิวขึ้นที่หน้าผากและข้างแก้ม เพราะเมื่อผิวหน้าสัมผัสกับเส้นผมบ่อย ๆ ก็จะเกิดการสะสมของสิ่งสกปรกหรือแบคทีเรีย เมื่อไปรวมตัวกับความมันที่อยู่ตามรูขุมขนจะทำให้เกิดการสะสมจนเกิดเป็นสิวขึ้น แต่หากสระผมอยู่เป็นประจำแล้วยังเป็นสิว ควรเปลี่ยนแชมพูที่ใช้เพราะแชมพูบางชนิดอาจมีส่วนที่ทำให้เกิดการแพ้จากการสระผมที่มีน้ำไหลลงบนใบหน้าทำให้เกิดสิวได้ ทางที่ดีควรมี การดูแลผิวหน้า ล้างหน้าให้สะอาดเป็นประจำด้วยโฟมล้างหน้า เพื่อให้โฟมล้างหน้าช่วยล้างสิ่งสกปรกต่าง ๆ ออกไป หรือถ้าล้างหน้าบ่อยจนทำให้ หน้าแห้ง ไม่ชุ่มชื้นก็ควรมีการบำรุงใบหน้าด้วยวิธีอื่นเพิ่มเติม แนะนำให้บำรุงโดยใช้ ครีมบำรุงหน้า หรือใช้ ครีม มาร์ค หน้า ก่อนนอนควบคู่เพื่อผิวที่ชุ่มชื่น และไม่ทำให้เป็นสิวง่าย