ตกลงสวัสดีค่าาาทุกคน เราเชื่อว่าไม่มีใครไม่รู้จัก 3 แบรนด์นี้อย่างแน่นอน
เรียกได้ว่า 3 แบรนด์นี้คือเค้าอยู่มานานจริงๆ แต่ละเเบรนด์เค้าก็มีเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร
มาดูกันว่า 3 แบรนด์ที่เก๋ามาตั้งแต่รุ่นพ่อรุ่นแม่เราจะมีอะไรบ้าง
1. สบู่พฤกษานกแก้ว สีเขียว
2. แป้งศรีจันทร์
3. ยาดมตราโป๊ยเซียน
เริ่มกันที่แป้งหอมศรีจันทร์ก่อนเลยละกัน
อย่างที่รู้ๆกัน แป้งศรีจันทร์ เพิ่งจะออกไลน์เครื่องสำอางมาไม่นาน
เราก็เลยลองซื้อมาใช้เพราะตอนเด็กๆเราก็เคยแอบใช้ของแม่เหมือนกัน 55555555555
วิธีใช้ก็ตามรูปเลย เคาะๆแป้งออกมาใส่ฝาแล้วเอาพัฟที่ให้มาแตะๆแล้วทาหน้า
จะบอกว่าใช้ดีมากกกกกค่าคู๊ณ คุมมันดี ตัวแป้งก็เนื้อละเอียด เบา สีแป้งก็เหมาะกับผิวคนไทย
เอาไปเลย 9 ดาว
ต่อด้วยสบู่พฤกษานกแก้ว สีเขียวววว ที่เราเห็นพ่อใช้แต่เด็กๆ จนทุกวันนี้ก็ยังใช้อยู่
ทั้งแพคเกจและก็กราฟิกยังสวยเหมือนเดิม ทำให้นึกถึงตอนเด็กๆเลย วินเทจมากกกกก
และที่เราชอบอีกอย่างนึงคือ แพคเกจของเค้าไม่มีพลาสติกเลย รักโลกไปอีกกกกก
แกะออกมาก็หน้าตาน่าใช้เลย ที่สำคัญกลิ่นหอมมมมมากกกกก แบบเป็นเอกลักษณ์สุดๆ
แบบกลิ่นหอมสดชื่นติดทนนาน ดมแล้วนึกถึงธรรมชาติเลยอะ ชอบบบบบบมากค่าาา
พ่อเราบอกว่าสบู่อันนี้คือที่สุดแล้ว กลิ่นหอม ไม่ละลายน้ำ เอาไปเต็ม 10 ดาวเลยค่ะ
มาถึงตัวสุดท้ายที่อยู่คู่คนไทยมานานแสนนานนนนน จนขาดไม่ได้
ไม่ว่าใครก็ต้องเคยใช้แน่นอน ทั้งเด็กผู้ใหญ่ คนแก่ คนท้อง
ยาดมโป๊ยเซียน นั่นเองงงงง มีดีทั้งทาและทั้งดม
ทาตอนยุงกัดนี่ดีมากกกเลย ทำให้ตุ่มยุงกัดยุบเร็วขึ้นแล้วก็ไม่คัน
ส่วนเรื่องดมก็ไม่ต้องบอก ดมให้สดชื่น หรือตอนเวียนหัวก็ดีย์ไม่แพ้กัน
อีก 1 อย่างก็คือ เราคิดว่าดมแล้วทำให้หายร้อนนะ ถึงจะช่วยไม่ได้มากแต่ช่วยได้จริง
มีใครไม่รู้จักยี่ห้อไหนบ้างไหม?? บอกเลยแต่ละตัว เก๋ามาตั้งแต่รุ่นพ่อจริงๆ
ยกนิ้วให้เลย สำหรับเรา เราเลิฟทุกตัวเลยจ้า
1 / 2
แม่เราก็ชอบใช้นกแก้วค่ะ