ตกลงสวัสดีค่ะ สาวๆ วันนี้ทาเราอารมณ์ดีมาก
อยากจะมาเปิดเผยเคล็ดลับในการแต่งหน้า ฉบับของเราเอง
ถ้ามีการผิดพลาดประการใด ดิชั้นขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ
แต่บอกเลย ทุกอย่างคือใช้จริง
แฮปปี้จริงมากนะคะจุดนี้
STEP 1 : ขั้นตองการบำรุงผิว
การแต่งหน้าที่ดีต้องมาจากผิวหน้าที่ดีก่อนเสมอ
ดังนั้นดิชั้นขอเลือก BEAUTY IDOL
บิวตี้ ไอดอล ดองกี้ มิลค์ รีบอร์น ดรอป เอสเซนต์
ด้วยเนื้อเอสเซ้นซ์น้ำนมจากประเทศสวิสเซอร์แลนด์
และ NIO-OXY สารสาคัญนำเข้าจากอิตาลี
ผสมผสานกันทำให้เนื้อครีมซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ
เพิ่มความแข็งแรงให้แก่ผิวหน้า
หน้านุ่ม ชุ่มชื้น กระจ่างใสมากกว่า Whitening ทั่วไป
ทางเราได้มีโอกาสลองใช้มาสัก 2 อาทิตย์
รับรู้ได้เลยว่า ผิวหน้าดูดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด
ใช้เป็นประจำทุกวันทั้งเช้าและเย็น
เนื้อเอสเซ้นซ์น้ำนมเกลี่ยง่าย ซึมซาบสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว
เพิ่งรู้มาว่ามีส่วนผสมหลักๆมาจาก Ginseng Berries
จากประเทศเกาหลี ช่วยในเรื่องของลดเลือนริ้วรอย
กู้หน้าให้กลับมาสดใสอีกครั้ง
ที่แฮปปี้กับตัวนี้เลยก็จะเป็นเรื่องการ
ป้องกันการระคายจากมลภาวะในอากาศ
เพราะทุกวันนี้ไม่ไหวจะเคลียจริงๆกับฝุ่นควันทุกวันนี้
ราคา 1,250 บาท. แต่คุ้มมากนะจ๊ะ
ทางเราใช้ก่อนแต่งหน้าทุกครั้ง
และเครื่องสำอางไม่เคยดรอประหว่างวันด้วย
ถือว่าทนอยู่ในระดับหนึ่ง
คะแนนความดีงาม : 9.5 คะแนนจ้า
STEP 2 : บำรุงเฉพาะจุด
ในวันที่ผิวหน้าแห้ง หรือกลับมาจากต่างประเทศ
ก็ไม่เคยจะพลาดตัวนี้เลย
3CE - Nursing Cream (Stylenanda)
พนักงานเคลมมาว่า เป็น 100% ECO CRET
คือสารสกัดทั้งหมดทั้งมวลมาจากธรรมชาติ 100%
คนไหนที่แพ้ง่ายคือต้องพกไว้นะคะ
ให้ฟิลคล้ายๆกับวาสลีนทั่วไป
บางวันก็มาใช้ทาปากให้ปากไม่เป็นขุย
และหัวเข่า ข้อศอก ถือว่าช่วยได้เยอะในระดับหน่ึง
ราคาประมาณ 1,200 บาท
คะแนนความดีงาม : 9 คะแนน
TEP 3 : เพิ่มความโกลว์ให้กับผิวหน้า
ขั้นตอนนี้จะเป็นขั้นตอนของการเติมความสุขภาพดีให้แก่ผิว
โดย Innisfree My Drop - Ole Moisture, Volume Glow
ซึ่งขั้นตอนนี้ต้องระวังให้ดีอย่างให้เยอะเกินหรือน้อยเกิน
อาจจะเติมเฉพาะจุดที่เราอยากให้ดูโกลว์ๆก็ได้
ไม่จำเป็นต้องทั่วหน้า เพราะอากาศประเทศไทยค่อนข้างร้อน
เดี๋ยวจะละลายกันหมด
ใช้ผสมกับรองพื้น ค่อยๆหยด
เอาตามความชอบใจว่าจะให้หน้าเกาหลี
เป้นกระจกขนาดไหนก็แล้วแต่คุณเลยจ้า
ราคา 300 บาท
คะแนนความดีงาม : 8.5 คะแนน
ถือว่าถูกและดี ใช้ตั้งนานยังไม่มีวี่แววหมดง่ายๆ
STEP 4 : เลือกรองพื้นดีมีชัยไปกว่าครึ่ง
Charlotte Tilbury - Hollywood Flawless Filter
บอกเลยว่ารองพื้นตัวนี้ได้มาเพราะดูบิวตี้บล็อกเกอร์ต่างประเทศ
นอกจากจะเป็นรองพื้นเนื้อบางเบาเหมือนใส่ฟิลเตอร์แล้ว
ยังเหมาะสำหรับงานถ่ายภาพอย่างมาก ผิวจะสวยมากพร้อมขึ้นกล้อง
อีกอย่างที่เลิฟสุดๆคือ ช่วยเบลอรูขุมขนและริ้วรอยต่างๆ
ให้ดูจางลง โดยไม่ต้องพึ่งแอฟใดๆ
ให้ตัวนี้เป็นที่สุดของงานผิวที่แท้จริง
ราคาจำไม่ได้อ่ะ เพราะฝากเพื่อนซื้อมา
คะแนนความดีงาม : 9.5 คะแนน
STEP 5 : ปรับกรอบหน้า สร้างมิติให้น่าหลงใหล
BECCA X Chrissy Teigen Glow Face Palette
จบครบใน 1 ตลับ ทั้งปัดแก้มโทนสีส้ม, ชมพู
สีเป็นธรรมชาติมาก ดูจากรูปแล้วก็คงจะรู้นะคะ
ว่าใช้บ่อยขนาดไหน
ไฮไลท์, บรอนเซอร์ สีดีมาก
ไม่โป๊ะ ไม่หน้าไหม้นะจ๊ะ
ราคา 1,950 บาท พิกัด SEPHORA
คะแนนความดีงาม : 9 คะแนน
ตัวไหนที่สาวๆชอบก็ลองปรับใช้กันนะคะ
ที่สำคัญแต่งให้เป็นตัวของตัวเอง อย่าไปเหมือนใคร
เพราะทุกคนมีความสวยที่เป็นเอกลักษณ์อยู่แล้ว
บะบุยยยย