รีวิว! เพื่อคนที่มีรอยสิว ติดตามผลหลังใช้ เซรั่ม วิตามินซี Merci Vitamin C Serum หมดขวดแล้วโอเคไหม?

สวัสดีจ้า วันนี้จะขอมาแชร์ผลการใช้เซรั่มวิตามินซี ของ Merci กันค่ะ ที่เลือกตัวนี้มาเพราะเคยเห็นจาก IG พี่ป้อม วินิจ แล้วน่าสนใจดี บวกกับหาซื้อง่ายด้วยเลยซื้อมาลองใช้ดู เนื่องด้วยเราเองมีรอยสิวเยอะมาก มาจากการแกะ การชอบบีบสิว แล้วก็มีกระเยอะมากเลย ใช้ครีมลดรอยมาก็เยอะ แต่ก็รู้สึกว่าครีมลดรอยราคาค่อนข้างสูง หลอดเล็ก แล้วก็ทาได้เฉพาะจุดด้วย ทีนี้หน้าเราเนี่ย มันเป็นรอยไปทั่วเลย ทาทีก็เกือบจะทั้งหน้า เราก็เลยคิดว่าหาเป็นสกินแคร์บำรุงที่ทาลดรอย ลดกระ ทำให้หน้าดูกระจ่างใสขึ้นได้ไปเลยดีกว่า จะได้ใช้ทาได้ทั่วทั้งหน้าด้วย ประหยัดเวลา คุ้มค่าคุ้มราคา แล้วก็จบการบำรุงในขั้นตอนเดียวสบายๆ โดยที่เราเองถ่ายรูปเก็บผลไว้ตลอด เลยจะเอาผลมาแชร์กันค่ะ ว่าผิวหน้าของเรามีการเปลี่ยนแปลงยังไงบ้าง และเซรั่มตัวนี้มีข้อดีข้อเสียยังไงบ้าง แต่กระซิบบอกไว้เลยว่า เซรั่มตัวนี้ดีงาม อ้อยคว่ำหมดคันรถเลยจริงๆ

ส่วนประกอบที่น่าสนใจ

-Niacinamild ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ลดการอักเสบ ทำให้ผิวแข็งแรง และเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ
-Propanediol มอบความชุ่มชื้นให้กับเซลล์ผิว ช่วยกักเก็บและป้องกันการสูญเสียน้ำออกจากผิวหนัง ให้ความกระชับ เต่งตึง ผิวสดชื่น มีชีวิตชีวา
-Tocopheryl acetate ให้ความชุ่มชื้น และลดความหยาบกร้านของผิว
-Silanediol Salicylate จะค่อยๆปลดปล่อย Salicylic Acid อย่างต่อเนื่อง ช่วยลดการอักเสบได้อย่างมีประสิทธิภาพ
-Magnesium Ascorbyl Phosphate เป็นวิตามินซี ที่มีความเสถียรสูง แตกต่างจากวิตามินซีในรูปอื่นๆ ช่วยให้ผิวกระจ่างใส ต้านอนุมูลอิสระ และทำให้ผิวแข็งแรง
-Citrus Reticulata (Peel) Extract สารสกัดจากเปลือกส้มแมนดาริน ช่วยดูแลผิวให้สว่าง เรียบเนียน สม่ำเสมอ
-ว่านหางจระเข้ ปลอบประโลมผิวที่เหนื่อยล้า ลดการอักเสบ เบิร์น แดง ของผิว
-Citrus Aurantium Dulcis Oil อุดมด้วยวิตามินซี ช่วยให้ผิวกระจ่างสดใสอย่างเป็นธรรมชาติ

เซรั่มบรรจุมาในขวดแก้วสีชา ที่จะช่วยกรองแสง ไม่ให้เข้าไปทำลายตัววิตามินซีค่ะ ทำให้มั่นใจได้ว่าคุณค่าการบำรุงยังอยู่แบบเต็มเปี่ยม หัวเป็นดรอปเปอร์ใช้งานง่าย ดรอปมา 1 ครั้ง ก็ใช้ทาได้ทั่วหน้าเลย

เนื้อเซรั่มเป็นสีขาวขุ่น เนื้อมีความเข้มข้น หนืดเล็กน้อย แต่ยังให้ความเป็นเซรั่มเนื้อน้ำ มีกลิ่นหอมแนว Citrus อ่อนๆ สดชื่นดีค่ะ
ทาลงที่ผิวแล้วจะให้ความรู้สึกเบาสบาย ซึมง่าย ทาได้ทั้งก่อนนอน และตอนเช้า สบายผิวมาก ลูบๆพักเดียวก็ซึมแล้ว จับหน้าดูจะรู้สึกชุ่มชื้นกำลังดีค่ะ ลงตอนเช้าเป็นการเตรียมผิวก่อนแต่งหน้าก็ดีมาก ทำให้หน้ามีความชุ่มชื้น รองพื้นติดหน้าง่ายขึ้น รู้สึกว่าเครื่องสำอางติดทนมากขึ้นด้วย

ปริมาณ 10 มิลลิลิตร ราคา 390 บาท
พิกัด ร้านวัตสัน

พามาดูสภาพผิวหน้าเดิมกันก่อน ไม่รู้ไปทำอะไรมาตอนนั้น เหมือนว่าผิวหน้าเริ่มขาวขึ้น แล้วรอยกระ รอยสิว มันก็ชัดขึ้นเรื่อยๆ เป็นรอยดำๆ น่าเกลียดมาก ตรงคางนี่รอยบีบสิวเยอะเลย

เราก็เลยทาเมอซี่เซรั่มต่อเนื่องเช้า-เย็น ประมาณ 15 วันค่ะ ผิวดูดีขึ้นมาก สังเกตได้เลยว่าหน้าเรียบเนียนขึ้น รอยดำ รอยกระ ค่อยๆจางลง ผิวดูชุ่มชื้นกว่าเดิม โดยที่เราใช้แค่เซรั่มวิตซีตัวนี้ตัวเดียวนะคะ แล้วก็ทาครีมกันแดดตอนกลางวันเท่านั้น

ใช้มาจนจะหมดขวด รอยดำจางลงเยอะมาก แล้วที่สำคัญคือไม่มีอาการแสบผิว หรือรู้สึกว่ากัดผิวเลยนะคะ กลับกันรู้สึกว่าผิวแข็งแรง ชุ่มชื้นขึ้น สิวไม่ขึ้นด้วย รอยยังไม่ได้หายไปทั้งหมดนะคะ อาจจะต้องใช้เวลามากกว่านี้ แต่ที่ประทับใจมากๆ คือมันจางลงจริงๆ แบบไม่กัดผิวด้วย รอยสิวตรงคางหายเกลี้ยงเลย กระตรงหน้าแก้มก็ดูน้อยลงด้วย

ก็ว่าจะไปซื้อซ้ำค่ะ เพราะใช้แล้วส่วนตัวเราเห็นผลชัดเจนเลยในเรื่องของการลดรอยดำ รอยสิวจางลงไวมาก หน้าก็ดูอิ่มน้ำ ผิวดูสวยขึ้น เห็นขวดขนาดน่ารักแบบนี้ ขวดนึงก็ใช้ได้นานนะ คุ้มราคา เราใช้ได้เป็นเดือนเลย เพราะใช้ทีละแค่นิดเดียวจริงๆ แล้วคุ้มกว่าไปซื้อครีมลดรอยตัวอื่นที่พักเดียวก็หมดหลอด บวกกับเซรั่มตัวนี้ทาได้ทั้งหน้า เป็นการบำรุงทั้งหน้าไปเลยไม่ใช่เฉพาะจุด ส่วนตัวเราว่าลงทุนแบบนี้คุ้มกว่าค่ะ แต่ถ้าใครเป็นรอยสิวแค่จุดเดียว จุดเล็กๆ จะแต้มครีมลดรอยก็ไม่ว่ากัน ของเราแต้มไม่ไหวอ่า รอยสิวตรงคาง รอยกระหน้าแก้มเป็นแผงเลย ยังไงก็ต้องทาเกือบทั่วหน้าอยู่ดี ก็ทาแบบนี้ไปเลยละกัน จริงๆถ้างบเยอะกว่านี้เราก็อยากจะทาครีมลดรอยแล้วซ้ำด้วยเซรั่มตัวนี้อีกรอบไปเลย เพราะน่าจะเป็นการเร่งให้รอยหายไวขึ้นเข้าไปอีก แต่ก็นะ ประหยัดตังค์ทาแบบนี้ก็หายเหมือนกัน555555 ใครที่ต้องการการบำรุงแบบสะใจ หรือติดการใช้สกินแคร์หลายขั้นตอน ตัวนี้ก็สามารถใช้ร่วมกับสกินแคร์ตัวอื่นได้นะคะ เพราะด้วยความบางเบา ทาตัวอื่นทับก็ยังไม่รู้สึกเหนียวหรือหนักหน้า เรากำลังจะไปซื้ออีก ก็เลยเอามาบอกต่อกันค่ะ ประทับใจเบอร์ร้อยแล้วเนี่ย วันนี้มีเท่านี้ค่ะ สวัสดีจ้า

26 เม.ย. 2562 เวลา 14:58 น.
ขอบคุณนะคะ
27 เม.ย. 2562 เวลา 2:52 น.

เจออยู่ใน Watsons น่าสนใจดีค่ะ เป็นกระช่วงหน้าแก้มเยอะเหมือนกัน จากกรรมพันธุ์ TT

29 เม.ย. 2562 เวลา 10:28 น.

น่าสนจังเลย

29 เม.ย. 2562 เวลา 14:35 น.

เจ้าของกระทู้หน้าใส

29 เม.ย. 2562 เวลา 18:39 น.

ไอพาดี้เคยรีวิวตัวนี้ เค้าใช้ทาก่อนแต่งหน้า ดูแบบหน้าเด้งๆ สนใจมากตอนนี้

30 เม.ย. 2562 เวลา 10:00 น.

ขอบคุณค่าที่มาแนะนำกัน

30 เม.ย. 2562 เวลา 15:22 น.

ส่วนประกอบดีอ่า

2 พ.ค. 2562 เวลา 10:02 น.

ใช้อยู่ค่ะ ตอนนี้เปลี่ยนเบอร์แป้งแล้ว เพราะว่าหน้าขาวขึ้น ใครลังเลลองเลยค่ะเชียร์เหมือนได้ค่าโฆษณา

2 พ.ค. 2562 เวลา 14:26 น.

ต้องลองละ ดูน่าใช้

2 พ.ค. 2562 เวลา 19:17 น.

เป็นรอยสิวที่คางเยอะเหมือนกันค่ะ ทาอะไรรักษาก็อุดตัน ดูเนื้อตัวนี้แล้วอยากใช้เลยน่าจะไม่อุดตันนะ

3 พ.ค. 2562 เวลา 11:33 น.

ราคาดีย์

3 พ.ค. 2562 เวลา 15:13 น.
รีวิว 5 รองพื้นผิวโกลว์ บางเบาแต่ปกปิดเนียนกริบ ติดทนตลอดวันรีวิวมาสคาร่าขนตาพลุ ตัวใหม่จาก Maybelline ขนตาพุ่งกระจาย มีวอลลุ่มแบบ 360 องศาCute Press จัดเต็มคอลใหม่! "Wave Up Make Up" 40 ชิ้น จุกๆ แมทช์สนุกสุดทุกสีสัน!ป้ายยาลิควิดบลัชตัวใหม่จาก Gentle Colors เนื้อละมุน เบลนด์ง่าย สีชัดติดทนนานมัดรวม 4 ปีชงปีมะเส็ง มีนักษัตร์ไหนบ้าง พร้อมสถานที่ วิธีแก้ชง 2568เป็นฝ้า ใช้ครีมอะไรดี 9 ยี่ห้อ หายทันใจ หน้าใสจนผู้เหลียว!8 รองพื้นเนื้อบางเบา ได้งานผิวเล่นแสง คุมมัน ไม่หยาไม่อุดตันดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 3 - 9 พ.ย. 67 (ทุกราศี) แต่งหน้ายังไงให้ติดทน? แจก 8 วิธีแต่งหน้าติดทน ไม่เป็นคราบ ฉบับโมเมพาเพลินกิจกรรม :: ชวนทดลองใช้ กันแดด BSC Expert White Spot Protect Sunscreen เผยผิวหน้ากระจ่างใสพร้อมท้าแดด จำนวน 250 รางวัล