กันแดด Oil-Free ไม่มันเยิ้ม สาวผิวมันต้องโดน!

“ใช้ครีมกันแดดตัวไหนดีนะที่หน้าจะไม่มันเยิ้มระหว่างวัน???”
คำถามคาใจของสาวผิวมันหลายๆคนในการเลือกครีมกันแดดให้เหมาะกับสภาพผิว
โดยเฉพาะเรื่องควบคุมความมันที่แม้จะอยู่เฉยๆหน้าก็มันซะแล้วววววว><

วันนี้เราเลยรวบรวมกันแดด Oil-Free มาทดสอบความมันว่าตัวไหนจะควบคุมความมันได้ดีกว่ากัน
เราจะบีบกันแดดลงบนกระดาษซับมันเป็นเวลา 1 ชั่วโมง
มาดูเลยดีกว่าว่าแต่ละตัวจะเป็นยังไงบ้าง

คุณสมบัติ: ครีมกันแดดเนื้อบางเบา ไม่เหนอะหนะ สำหรับผิวมันและผิวผสม ไม่มัน ไม่เหนียว ไม่เป็นคราบ ปราศจากน้ำมัน พาราเบนและน้ำหอม
เนื้อกันแดด: บางเบาค่อนข้างเหลว มีสีขาว
ความรู้สึกหลังใช้: เนื้อค่อนข้างเหลวเหมือนเซรั่ม ไม่รู้สึกเหนียวเหนอะ เนื้อบางเบามากกกก
ปริมาณ: 30 ml.
ราคา: 159 บาท

ทดสอบกับกระดาษซับมัน: หลังบีบครีมกันแดดก็เริ่มมีน้ำมันออกมาทันที หลังจากเวลาผ่านไปความมันที่ซึมออกมาก็ขยายวงไม่กว้างมาก

คุณสมบัติ: สูตรเจลน้ำบางเบา 100% Oil-Free ช่วยควบคุมความมันและปกป้องผิวจากรังสียูวียาวนาน 12 ชม. เกลี่ยง่าย เพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว ทำให้ผิวฉ่ำน้ำ
เนื้อกันแดด: เนื้อค่อนข้างเหลว มีสีครีม
ความรู้สึกหลังใช้: เกลี่ยง่ายนะ แต่แอบมีทิ้งความมันไว้บนผิวเล็กน้อย
ปริมาณ: 30 ml.
ราคา: 339 บาท

ทดสอบกับกระดาษซับมัน: มีน้ำมันซึมออกมาทันทีหลังจากที่บีบกันแดด และน้ำมันยังซึมออกมาเรื่อยๆเป็นวงกว้างแสดงว่ามีความมันอยู่ค่อนข้างมาก

คุณสมบัติ: ทั้งปกป้องและบำรุงไปกับครีมกันแดดเนื้อบางเบาที่มีสารสกัดจาก Plankton ฝรั่งเศสและ Vitamin E ที่จะช่วยบำรุงผิวแลดูอิ่มน้ำ เรียบเนียน ปราศจากพาราเบน แอลกอฮอล์ นํ้ามันและมิเนอรัลออยล์
เนื้อกันแดด: สีขาว มีความนุ่มเวลาเกลี่ย เนื้อบางเบาแต่ไม่เหลว
ความรู้สึกหลังใช้: ซึมเร็ว ไม่หนักผิว ไม่ทิ้งความมัน มีกลิ่นหอมอ่อนๆ
ปริมาณ: 20 ml.
ราคา: 149 บาท

ทดสอบกับกระดาษซับมัน: แทบไม่มีความมันออกมาหลังจากบีบครีมกันแดด หลังผ่านไป 1 ชม. รอบๆครีมกันแดดถึงมีความมันซึมออกมาให้เห็น

มาสรุปผลกันจากกันแดด Oil-Free ทั้ง 3 ตัว ผลคือ…
sasi Plankton Please Oil-Free Sun Protection SPF50 PA++++ ชนะเลิศศศ ควบคุมความมันได้ดี มีน้ำมันออกมาน้อยมากกก
รองลงมาก็คือ SRICHAND Luminescence Fabulous UV Shield ควบคุมความมันได้ระดับปานกลาง ตอนทดสอบยังมีความมันซึมออกมาเร็วอยู่พอสมควร
และอันดับสุดท้ายแน่นอนว่าต้องเป็น L'OREAL UV Perfect Matte & Fresh SPF50+/PA++++ ความมันซึมออกมาเร็วและเยอะสุดเลยจ้า

15 พ.ค. 2562 เวลา 7:52 น.

15 พ.ค. 2562 เวลา 9:14 น.

15 พ.ค. 2562 เวลา 9:19 น.

15 พ.ค. 2562 เวลา 9:28 น.
รีวิว 5 รองพื้นผิวโกลว์ บางเบาแต่ปกปิดเนียนกริบ ติดทนตลอดวันรีวิวมาสคาร่าขนตาพลุ ตัวใหม่จาก Maybelline ขนตาพุ่งกระจาย มีวอลลุ่มแบบ 360 องศาCute Press จัดเต็มคอลใหม่! "Wave Up Make Up" 40 ชิ้น จุกๆ แมทช์สนุกสุดทุกสีสัน!ป้ายยาลิควิดบลัชตัวใหม่จาก Gentle Colors เนื้อละมุน เบลนด์ง่าย สีชัดติดทนนานอาการชาปลายนิ้ว บอกอะไรได้บ้าง? สัญญาณจากปลายนิ้วที่ต้องรู้!10 เจลล้างหน้า ผิวแพ้ง่าย ลดสิว ผิวสะอาดไม่ระคายเคือง หน้ามันก็ใช้ได้10 แป้งพัฟสำหรับคนเป็นสิว คุมมัน บางเบา ไม่อุดตันผิวดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 3 - 9 พ.ย. 67 (ทุกราศี) แชร์ทริคย้อมผมสีสว่างแบบไม่กัด ไม่ฟอก ทำง่ายไม่ต้องง้อร้านกิจกรรม :: ชวนทดลองใช้ กันแดด BSC Expert White Spot Protect Sunscreen เผยผิวหน้ากระจ่างใสพร้อมท้าแดด จำนวน 250 รางวัล