navigate_before
ย้อนกลับ
29 พ.ค. 2562 เวลา 17:08 น.
สกินแคร์
ลดร่วง คัน รังแค ดูแลได้ในขวดเดียว
อากาศร้อนแบบนี้ไม่ใช่แค่ผิวที่เจอปัญหา หนังศีรษะก็เช่นกัน
ทีนเป็นคนหนึ่งที่มีปัญหามารังแคมาตลอด ยิ่งในช่วงที่อากาศร้อนมากๆ
หนังศีรษะจะมัน และมีอาการคันเนื่องจากทีนเป็นเซ็บเดิร์มอยู่ด้วย
จริงๆแชมพูกลุ่มขจัดรังแค และลดความมันบนหนังศีรษะ
มีให้เลือกเยอะมากแต่ตัวที่จะเอามาพูดวันนี้มีอะไรหลายๆอย่าง
ที่น่าสนใจ โดยเฉพาะ story ของแบรนด์และที่มากไปกว่านั้น
feeling ตอนสระก็ดี เหมาะกับอากาศร้อนบ้านเรามากๆ
แชมพูที่พูดถึงคือ Me-In professional เป็นผลิตภัณฑ์จากเกาหลี
แต่มีขายในไทย ที่บอกว่าStoryของแบรนด์น่าสนใจเพราะ เค้าเล่าว่า
คนเกาหลีในสมัยโซซอนทั้งผู้หญิงและผู้ชายมักจะไม่ตัดผม
เพราะการมีผมยาวจะแสดงถึงฐานนันดรที่สูงศักดิ์ และการตัดผม
เป็นการลงโทษแบบหนึ่งของคนสมัยนั้นด้วย ทำให้ชาวเกาหลี
หาวิธีในการดูแลผม ไม่ให้ขาดหลุดร่วง เป็นที่มาให้
Me-In หยิบเอาสมุนไพรเกาหลีกว่า10ชนิด มาเป็นส่วนผสมหลัก
ในผลิตภัณฑ์
Made In korea
Me-In เค้ามีทั้งแชมพูและครีมนวดผมด้วยกันทั้งหมด
3 สูตรแต่ในกระทู้นี้ทีนขอรีวิวเต็มเฉพาะสูตรสำหรับขจัดรังแค
เพราะทีนใช้สูตรอื่นไม่ทันจริงๆ แต่จะพยายามลองใช้ทุกตัว
เอาไว้ใช้ครบเมื่อไหร่จะมารีวิวให้ฟังอีกรอบนะครับ
Scalp Care & Soothing Premium Shampoo
(ขวดสีฟ้าอ่อน)
และ
Scalp Care & Soothing Premium
Conditioner
(ขวดสีฟ้าเข้ม)
เป็นสูตรลดผมร่วง/ลดความมัน/ขจัดรังแค อย่างอ่อนโยน
และยังเป็นสูตรที่เหมาะกับคนที่เป็นเซ็บเดิร์มด้วย
เนื้อแชมพูใสสีฟ้าอ่อน ครีมนวดเนื้อค่อนข้างข้นเป็นสีฟ้าอ่อนเช่นเดียวกันครับ
กลิ่นเปเปอร์มิ้นท์ ให้ความรู้สึกเย็นสดชื่นขณะสระ ขวดใหญ่
ใช้ได้นาน ปริมาณ 450 ml เป็นสูตรไม่มี Parabens, Silicone, Triethanolamine
ส่วนผสมหลัก
- Zinc Pyrithione หรือ Biozine ทำหน้าที่ยับยั้งการเจริญเติบโตของจุลินทรีย์
และแบคทีเรียที่เป็นต้นเหตุของรังแคและช่วย แก้ไขปัญหาเซบเดิร์มได้
- Salicylic acid: ทำหน้าที่ขจัดเซลล์ผิวหนังศีรษะที่ตายแล้วให้หลุดออกอย่างอ่อนโยน
และช่วยขจัดความมันส่วนเกินที่อุดตันตามรูขุมขนบนหนังศีรษะ
- Nelumbium Speciosum Flower extract: สารสกัดจากดอกบัวมีคุณสมบัติ
ทำให้เส้นผมแข็งแรงไม่ขาดง่าย ช่วยลดปัญหาผมร่วงและลดโอกาสการเกิดผมหงอก
- Saururus Chinensis Extract: ทำหน้าที่ต้านอนุมูลอิสระทำให้เส้นผมแข็งแรง
ช่วยป้องกันเส้นผมจากรังสียูวีเพื่อไม่ให้โปรตีนในเส้นผมถูกทำลายลดปัญหาผมเปราะบาง
หยาบกระด้างและไม่เงางาม
- Chrysanthemum Sibinicum Extract: สารสกัดจากเก๊กฮวยมีคุณสมบัติ
ช่วยลดอาการผมร่วง ชะลอผมหงอกเพิ่มประสิทธิภาพการเจริญเติบโตของเส้นผม
เพื่อให้เส้นผมแข็งแรงไม่หลุดร่วงได้ง่าย
- Arctium Lappa Root Extract: สารสกัดจากราก Burdockมีคุณสมบัติ
ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนซึ่งมีความสำคัญต่อเส้นผมมาก
เพราะถ้าเส้นผมเราได้รับคอลลาเจนเพียงพอจะทำให้เส้นผม สุขภาพดี
และช่วยให้เส้นผมดกดำเงางามนุ่มลื่นมีน้ำหนัก
Texture แชมพู
Texture ครีมนวด
ความรู้สึกขณะใช้
สำหรับทีนใช้แค่ 1 ปั้มก็เพียงพอสำหรับสระผม ฟองเยอะตัวฟองนุ่ม
ให้ความรู้สึกเย็นมากกกกกก กลิ่นจะเป็นกลิ่นเปเปอร์มิ้นท์ซึ่งมันไม่เหมือนกับมิ้นท์ที่ทีนเคยใช้
คือกลิ่นเค้าดูแพงงงง ดูไฮโซ อะไรประมาณนั้น
ส่วนตัวครีมนวดทีนว่าเนื้อมีความเข้มข้นกว่าครีมนวดปกติและให้ความรู้สึกเย็น
เหมือนแชมพู ใช้คู่กันฟินสุดๆ โดยรวมคือรู้สึกผ่อนคลาย สบายหัว
วันไหนเหนื่อยหรือร้อนมากๆ อยากจะสระนานๆ
ความรู้สึกหลังใช้
- รู้สึกเบาสบายหัวมากๆ
- เส้นผมและหนังศีรษะสะอาด คราบแว็กซ์/spray/ความมัน หลุดออกหมด
- เส้นผมดูชุ่มชื้น เวลาจับรู้สึกว่าผมนิ่มขึ้น
- ไม่มีรังแคระหว่างวัน ทำให้ทีนใส่เสื้อสีดำได้อย่างมั่นใจ
- อาการคันหนังศีรษะเวลาอากาศร้อนดีขึ้นเยอะมาก
- หนังศีรษะมันน้อยลง
- ไม่ทำให้เกิดสิวที่หลังเพราะไม่ผสม Silicone
P.S แนะนำให้ใช้แชมพูคู่ครีมนวดผมทุกครั้งนะครับ
เพราะครีมนวดผมก็จำเป็นไม่แพ้แชมพูเลย
แชมพู = ทำความสะอาด
ครีมนวด = บำรุง ดังนั้นจะขาดอะไรไปไม่ได้ต้องใช้คู่กัน
สรุปสิ่งที่ชอบ
ส่วนตัวทีนชอบมาก คือเค้าสามารถแก้ไขปัญหาทั้งเรื่องรังแค หนังศีรษะมัน
และเซ็บเดิร์มของทีนได้ดี ตอนที่สระอยู่ก็รู้สึกว่าผมร่วงติดมือมาน้อยลงด้วย
และที่มากกว่านั้นคือ เค้าช่วยบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะในระยะยาวด้วย
แนะนำสำหรับคนที่กังวลปัญหาผมร่วงและรังแคแชมพูนี้นี้ก็เป็นตัวเลือกที่น่าลองครับ
ส่วนสองสูตรที่เหลือจะเป็นสูตร
REPAIR
(ขวดสีชมพู)
สำหรับผมแห้งเสียอย่างรุนแรงจากการดัด ยืด ทำสี สูตรนี้ได้รางวัล
แชมพูยอดเยี่ยมจาก CLEO 2018 ด้วย มีส่วนผสมหลักจากดอกดงแบค
และซันฟลาวเวอร์ ออยล์ ช่วยพื้นฟูบำรุงผมแห้งเสียให้กลับมานุ่มสลวย
ไม่แตกปลาย กลิ่นหอมดอกไม้มากกกกก ถูกใจสาวๆแน่นอนครับตัวนี้
สูตรสุดท้ายคือสูตร
VOLUME & SHINY
(ขวดสีเหลือง)
สำหรับผมหยาบกระด้าง บำรุงให้ผมมีวอลลุ่มจัดทรงง่าย กลิ่นจะเป็นแนวสมุนไพร
หอมมากกกกกกก ส่วนผสมหลักจะเป็นคอลลาเจน กับโรสแมร์รี่
สูตรนี้เค้าเทคโนโลยีไซโคเดร็กซ์ติน ที่ช่วยให้สารสกัดและสารอาหาร
เข้าสู่เส้นผมดียิ่งขึ้น ใครที่มีปัญหาผมลีบแบน ทีนแนะนำตัวนี้เลยครับ
ใครมีปัญหาเรื่องอะไรก็ไปลองใช้สูตรที่ตรงกับตัวเองนะครับ
ส่วนใครมีรังแคพุ่งไปสีฟ้าเลย ตอบโจทย์มาก ทั้ง 3 สูตรนี้
สามารถหาซื้อได้ที่เทสโก้โลตัส ขวดละ 199 บาทเท่านั้นเองครับ
สุดท้าย...สำหรับคำถามที่ว่าใช้แล้วจะแพ้มั้ย?
ทีนคงให้คำตอบไม่ได้นะครับ เพราะเส้นผมและหนังศีรษะของแต่ละคน
ไวต่อส่วนผสมหรือสารเคมีที่ต่างกัน ทีนบอกได้เพียงว่า
“ตัวเองใช้แล้วไม่เกิดอาการระคายเคืองอะไร”
และผลลัพธ์ของการใช้ผลิตภัณฑ์ของแต่ละคนก็ไม่เหมือนกัน
รีวิวนี้เป็นเพียงความคิดเห็นส่วนตัวของทีนเท่านั้นครับ
สวัสดีครับ
เขียนคอมเมนต์
May 29, 2019
ตอบกระทู้
ไม่เกิน 500 ตัวอักษร
Enter text here...
กรุณายืนยันตัวตนก่อนตอบกระทู้
more+
BSC
Authentiq Bio Perfect Skin Foundation Powder SPF 50 PA++++
ยืนยันการลบกระทู้
ยืนยัน