สวัสดีค่ะทุกคน พบกับบีบีอีกแล้วนะคะ วันนี้ก็มาในสไตล์คุณแม่มือใหม่ Newbie Mommy ค่ะ! เพราะว่าวันนี้เนี่ยบีจะมาแชร์เรื่องการดูแลผิวพรรณระหว่างตั้งครรภ์และช่วงให้นมบุตร ที่คุณแม่หลายๆ คน สามารถนำไปใช้ในชีวิตจริงกันได้ง่ายๆ ค่ะ
บางคนอาจคิดว่าตอนตั้งครรภ์เนี่ย เราไม่ควรทาครีมอะไรลงที่ผิวเราเลย เพราะอาจจะมีเอฟเฟกต์กับลูกในครรภ์ หรือมีเอฟเฟกต์กับน้ำนมได้ ซึ่งจริงมั้ย ก็จริงค่ะ! เพราะมีครีมหลายๆ ตัว ที่สามารถซึมผ่านผิวหนัง กระแสเลือด เข้าสู่ร่างกายได้ แต่ถึงอย่างนั้นก็ถือว่าเป็นปริมาณที่น้อยมากๆ ถ้าเราทาเฉพาะจุด เช่น พวก BHA พาราเบน วิตามินเอ แต่ถ้าเราใช้ติดต่อกันไปนานๆ ก็อาจตกค้างและมีผลกับลูกในครรภ์ได้ค่ะ ตอนที่ฝากครรภ์ คุณหมอก็เลยแนะนำว่าไม่ให้ใช้ หรือถ้าใช้ก็ต้องใช้เฉพาะจุดและช่วงเวลาสั้นๆ อย่างที่บีบอกไปข้างต้นค่ะ
แต่ยังไงก็ตาม มีว่าที่คุณแม่หลายๆ คน ที่กลัวมาก จนตอนตั้งครรภ์เนี่ย ไม่ทาอะไรบำรุงผิวเลย นั่นก็ทำให้มีปัญหาผิวที่มันสะสมเป็นระยะเวลานาน จนคลอดแล้ว ก็ยังหาทางแก้ไม่หมด ไม่ว่าจะเป็นกระ ฝ้า จุดด่างดำ สิว ผิวเหี่ยว เยอะแยะมากมายเลยค่ะ ซึ่งจะมาดูแลหลังตั้งครรภ์ก็แทบจะสายไปเสียแล้ว เพราะโดยส่วนตัวบีคิดว่าป้องกันไม่ให้เกิดขึ้น ย่อมง่ายกว่าการรักษาค่ะ
สิ่งที่บีจะบอกก็คือ เราอย่ากลัวเกินไปค่ะ เลือกผลิตภัณฑ์ดีๆ ที่ปลอดภัย ไม่มีสารอันตรายหรือสารที่มีเอฟเฟกต์กับลูกในครรภ์กับน้ำนมก็พอค่ะ โดนส่วนตัวเนี่ยตอนตั้งครรภ์ ความที่ฮอร์โมนมันพลุ่งพล่านมาก บีก็เลยมีปัญหาเซ็บเดิร์มค่ะ ช่วงนั้นก็เครียดไปเลย เพราะนอกจากพุงจะใหญ่แล้ว หน้ายังไม่สวยอีก555 แล้วบีก็รู้สึกว่าช่วงตอนตั้งครรภ์กับหลังคลอดใหม่ๆ เนี่ย ผิวมันแห้งง่ายมาก และไวต่อแสงมาก ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไม โดนแดดแป้ปๆ ก็คล้ำขึ้นซะแล้ว ซึ่งพอคุยกับเพื่อนๆ ที่ตั้งครรภ์ ก็พบว่าเกือบทุกคนมีปัญหาผิวเช่นกัน มากน้อย แตกต่างกันไป ซึ่งปัญหาเหล่านี้จริงๆ ก็สามารถแก้ได้ง่ายๆ ด้วยการดูแลผิว ให้ความชุ่มชื้น รวมถึงทาครีมกันแดด ตัวที่บีจะพูดถึงวันนี้ เค้าก็เป็นแบรนด์ที่ทำออกมาเพื่อคุณแม่ และว่าที่คุณแม่ทุกคนโดยเฉพาะค่ะ เพราะปลอดภัยและไม่มีสารที่มีเอฟเฟกต์ใดๆ ต่อการตั้งครรภ์และการให้นมบุตรเลย นั่นคือแบรนด์ Vplezd
ตัวที่บีได้มารีวิวในวันนี้ มี 2 ตัวด้วยกันค่ะ คือตัวที่เป็นครีมบำรุงผิวหน้าและรอบด้วยตาได้ด้วย นั่นคือ Vplezd rejuvenating eye&facial cream และตัวครีมกันแดด Vplezd Ultrafine Sunscreen SPF50+ PA+++
มาดูกันทีละตัวดีกว่า ขอเริ่มจากตัวครีมบำรุงนะคะ
หน้าตาเค้าจะเป็นแบบนี้ค่ะ
วิธีใช้คือกดฝาแบบนี้ประมาณ 1 ปั๊ม แล้วก็ทาให้ทั่วใบหน้าเลย โดยสามารถทารอบดวงตาได้ด้วยนะคะ
จากที่เห็นในรูป จะสังเกตว่าเนื้อครีมเค้าจะข้นมากๆ เลยค่ะ แล้วเวลาทาแล้วจะรู้สึกเย็นชุ่มชื่นเลยค่ะ แต่ก็ซึมไวมากๆ นวดๆ ไป ประมาณ 15 -30 วินาที ก็ซึมเข้าผิวหมดแล้วค่ะ
ตัวนี้เรียกได้ว่าเหมาะกับคุณแม่ช่วงให้นมบุตรอย่างบีมากๆ เพราะประหยัดเวลา ทาตัวเดียวเอาอยู่ บำรุงทั้งใบหน้าและรอบดวงตาเลย ใช้ได้ทั้งคุณแม่ที่ตั้งครรภ์และคลอดลูกแล้วหรือคนทั่วไป ที่ผิวแพ้ง่าย เพราะ ไม่มีน้ำหอม แอลกอฮอล์ กรดวิตามินเอ พาราเบน ปรอทหรือ ไฮโดรควิโนน ไม่มีอันตรายใดๆ ไม่ต้องพักหน้า ทำเลเซอร์ แพ้ครีมอื่นมาก็ใช้ได้ค่ะตัวนี้ช่วยเรื่องอะไรบ้าง
เจ้าตัวนี้มีส่วนผสมของ Astaxanthin, Snow Algae, Glutathione Astaxanthin ตัวนี้เป็นสารต้านอนุมูลอิสระค่ะ
Snow Algae ตัวนี้เป็นสาหร่ายหิมะ ซึ่งช่วยเพิ่มโครงสร้างผิว ช่วยให้ผิวแข็งแรงขึ้นและเสริมสร้างความสามารถในการป้องกันผิวต่อสิ่งแวดล้อมค่ะ
ส่วน Glutathione ก็อย่างที่หลายๆ คน ทราบกัน คือช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใสนั่นเอง
หลังจากใช้เจ้าตัวนี้หลายๆ คนก็จะรู้สึกได้ว่าลดเลือนจุดด่างดำ ป้องกันการเกิดริ้วรอยค่ะ ช่วยให้ผิวนุ่ม และรูขุมขนกระชับขึ้นค่ะ
มาต่อกันที่ตัวถัดมาที่บีว่าคนที่ตั้งครรภ์อยู่ควรใช้มากๆ จะได้ป้องกันฝ้าได้อีกทาง นั่นคือครีมกันแดดค่ะ
ตัวนี้ดีงามมาก เป็นกันแดดที่บีแนะนำเลย เพราะนอกจากจะกันแดดได้ดีแล้ว ยังบำรุงผิวได้ด้วย
จะให้ดูเนื้อเค้า ว่าเนื้อเค้าจะเป็นครีมๆ ฟูๆ แบบใยใหมเลย และเวลาทาลงไปแล้วก็จะซึมทันทีใน 3 วินาทีค่ะ บีชอบที่ไม่ทิ้งคราบมันและไม่เหนียวเหนอะหนะไว้เลย
ความดีงามคือเค้าเป็นกันแดดสูตร Physical คือไร้สารเคมี ทาแล้วช่วยบล็อครังสี UV ไม่ทำร้ายผิวหน้า แถมเค้ายังมีมีสารสกัดจากเปลือกต้นโบลโด ซึ่งเป็นไวเทนนิ่งจากธรรมชาติที่เหนือกว่าไวเทนนิ่งทั่วไปด้วย ทาแล้วผิวชุ่มชื่น ไม่อุดตันรูขุมขน ไม่มีสารระคายเคือง ไม่มีสารก่อให้เกิดการแพ้ ไม่มีน้ำหอม ไม่มีแอลกอฮอล์ กันน้ำ กันเหงื่อ
(ทาแล้วจะเห็นว่าเนียนกับผิว และไม่เหนอะหนะเลย)
(ไม่มีคราบมันหลังทาค่ะ)
และสามารถทาทับเมคอัพได้ค่ะระหว่างวันไม่เป็นคราบใดๆ นี่ค่ะ ทาทับเครื่องสำอางแบบนี้ก็จะเห็นว่าไม่เป็นคราบเลยค่ะ
(ลองทดสอบ ทาลงบนหน้าที่มีเมคอัพ)
(ไม่มีคราบใดๆ หลังทาทับบนเมคอัพเลย)
ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกดีๆ ที่คุณแม่ตั้งครรภ์และกำลังให้นมบุตร หรือสาวๆ ทั่วๆ ไป ที่มองหาผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนเป็นพิเศษต้องลองค่ะ!
ตอนนี้ทาง vplezd เค้ามีโปรโมชั่นลดราคาหนักมาก ตัวครีมบำรุงลดเหลือกระปุกละ 899 บาท ปกติ 2490 ถ้าซื้อคู่ครีมกันแดดลดเหลือ 1,400 บาท จากปกติ 4980 ลดเยอะมากๆ ส่วนใครสนใจก็สามารถไปตำกันได้ที่
Facebook : http://m.me/vplezdcare
Line : http://line.me/ti/p/%40qxz6103e
Website : https://www.vplezd.com/
สำหรับวันนี้ก็หวังว่าจะได้ประโยชน์จากกระทู้นี้ไปไม่มากก็น้อยนะคะ
แล้วเจอกันใหม่น้า บะบ๊าย