คนเป็นสิวใช้อะไรกันบ้าง มาแชร์กันหน่อย

ตั้งกระทู้ฉลองสิวขึ้นครั้งแรกค่าาา ฮืออออ ปวดหัวจริงๆเพราะหายยากเหลือเกิน เป็นตุ่มๆแดงๆบนหน้าขัดใจมาก อยากให้เพื่อนๆมาแชร์สิ่งที่ใช้กับหน้าช่วงเป็นสิวหน่อยค่ะ มีอะไรดีๆเด็ดๆแนะนำมาเลยนะคะ

ล้างหน้าด้วย acne aid เช็ดด้วยน้ำเกลือแทนพวกโทนเนอร์ แล้วแต้มครีมแต้มสิวค่ะ (ตอนนี้เราใช้ Tomei) ถ้าวันไหนต้องแต่งหน้าก็จะใช้แผ่นแปะสิว แปะก่อนแต่งหน้าค่ะ จะได้ไม่อุดตัน ไม่สกปรก หรือเอามือไปโดน

1 ส.ค. 2562 เวลา 14:11 น.

ใช้พวกที่ล้างหน้า และก็ ที่เชดเครื่องสำอางค์แบรนด์ Cetaphil ค่ะ

ไปปรึกษาร้านขายยา เภสัชกรได้เลย เค้าจะแนะนำ ตัวนี้ถ้าใช้ระยะยาว 2 เดือน เห็นผลค่ะ

เราลองมาแล้ว แต่ก่อนเคยแพ้ครีมตลาดนัด และก็ใช้เจลมะรุม 7-11 จุฬาเฮิร์บ หน้าแข็งแรงขึ้นเลยจ้า ถูกและดีจริงๆ ปัจจุบันหน้าเราไม่เป็นสิวแล้ว

1 ส.ค. 2562 เวลา 17:08 น.

ของเราต้องยาแต้มสิวเลย แต้มวนไปจนกว่าจะหาย เบนเซค โทเมอิ คลินดา ซื้อมาเต็มบ้านเลย

2 ส.ค. 2562 เวลา 16:39 น.

ตอนเป็นสิวเราซื้อziiitมาใช้ยกเซตเลยค่ะ ทั้งเจลล้างหน้า เจลแต้มสิว มอยเจอร์ไรเซอร์ แต่ที่ใช้บ่อยคือ ziiit moisturizer เพราะตัวนี้ลดความมันบนหน้าได้ดีมาก หน้าไม่มัน สิวไม่ขึ้น สบายใจสุดๆ

5 ส.ค. 2562 เวลา 10:43 น.

เราไม่ใช้อะไรสักอย่าง เพราะกลัวว่าใช้แล้วสิวจะขึ้นกว่าเดิม ล้างหน้าเอาอย่างเดียว

6 ส.ค. 2562 เวลา 18:04 น.

เราเลือกใช้เป็นแบรนด์ไปอ่ะ เมื่อก่อนใช้แบรนด์ยูเซอรีน แต่แพงซื้อบ่อยไม่ไหว หันไปใช้ZiiiTแทน ใช้ดีเหมือนกันในงบประหยัด 555

8 ส.ค. 2562 เวลา 10:31 น.

ยาแต้มสิว โปรวาเมดสิค่ะ ยุบเร็วดีค่ะ

9 ส.ค. 2562 เวลา 16:26 น.

ตรงหน้าหายเกือบหมดแล้ว ตั้งแต่เปลี่ยนสกินแคร์ มาใช้แนวคลีนบิวตี้ค่ะ

10 ส.ค. 2562 เวลา 13:15 น.

เราลดการกินของทอด ของมัน

ของหวานๆ ให้น้อยลง

ดื่มน้ำให้เพียงพอต่อร่างกาย

ล้างหน้าเราชอบใช้สบู่มังคุดสกัดของแพรอทมากๆอะ หัวสิวแห้ง กดง่ายมากกกค่ะ

10 ส.ค. 2562 เวลา 13:21 น.