ไม่ต้องเข้าคอร์สทำหน้าราคาแพง! แค่ดูแลผิววันละ 5 นาทีแบบนี้ ก็เป๊ะแล้ว!

จากรีวิวคราวที่แล้ว แบมม์มีไอเท็มเด็ดกู้หน้าพังหลังทำงานแบบหักโหม

แล้วหลายคนบอกว่าไปลองซื้อมาใช้ตามแล้วเห็นผลเหมือนกัน

คราวนี้แบมม์เลยตั้งใจรวบรวม Skincare Routine ที่ตอนนี้ใช้ทุกวัน ทำทุกวันเอามาฝากสาวๆกันค่ะ

ซึ่งส่วนใหญ่ แบมม์จะซื้อไอเท็มที่เน้นเรื่องการให้ความชุ่มชื่นผิว ลดริ้วรอย ลดพวกฝ้าที่ชอบเกิดง่ายๆ

เพราะปกติแบมม์เป็นผิวหน้าผสม และหลังๆผิวเริ่มแห้งมากกก เลยจะเน้นไอเท็มเน้นเรื่องนี้เป็นพิเศษค่ะ

เพราะฉะนั้นสาวๆ ผิวแห้งต้องอ่านให้จบ และอย่าลืมลิสท์ออกไปสอยตามให้หมดด้วยน้า

เริ่มที่การทำความสะอาดผิวหน้ากันก่อนเลย

จะบอกว่าใช้ของ Nourishing Cleansing Lotion ของ No7

มาเป็นขวดที่ 4 หรือ 5 แล้วคุณขา เป็น cleansing ที่คนหน้าแห้งต้องไปตำอะ แนะนำจริง

มันไม่ใช่แค่ทำความสะอาดหน้าอย่างเดียว แต่มันยังมีส่วนผสมของวิตามินทั้ง 3 ชนิดคือ A,E และ B5

ที่ช่วยบำรุงให้ผิวให้ชุ่มชื่นและนุ่มทุกครั้งที่ใช้เลย

ทำให้ขณะเวลาเช็ดคราบสิ่งสกปรกออกจากหน้า เราจะไม่รู้สึกถึงการถูกเสียดสีของผิวใดๆเลยจ้า

เพราะการที่เรารู้สึกผิวถูกเสียดสีบ่อยๆ เนี่ย อย่างที่หลายคนรู้ว่ามันเป็นต้นเหตุหนึ่งของการเกิดริ้วรอยง่ายๆเลย

โดยเฉพาะคนผิวแห้ง ริ้วรอยจะยิ่งมาง่ายกว่าคนอื่นไปอีก

เพราะฉะนั้น ตัวนี้เวิร์กมากค่ะ แบมม์รักมาก ถ้ารู้ตัวว่าใกล้หมดจะรีบไปซื้อตุนไว้รอเลย

ราคาประมาณ 400 กว่าบาท หาซื้อได้ที่ Booth ทุกสาขาเลย ลองไปหามาใช้ดูค่ะ

ตัวที่สองไปอย่างไว เป็นโฟมล้างหน้าแบบธรรมชาติ ของ St.Ives สูตรแอปริคอต

เห็นช่วงก่อนหน้านี้ กระแสของ St.Ives มาแรงมากกกกก

และคือก็ดีตามคาดจริงๆ เรื่องความชุ่มชื่น ผิวหน้านุ่มต้องยกให้นางเลย

และจะบอกว่าเค้ามีหลายสูตรนะ ทั้งสูตรเก่า สูตรใหม่

ส่วนตัวนี้เป็นสูตรใหม่เน้นมาเลยเรื่องของความโกลว์กระจ่างใส

และกลิ่นคือหอมสดชื่นมากกกกก หอมแบบหอมดี หอมติดผิวเลยแหละ

ซึ่งแบมม์จะใช้โฟมล้างหน้าคู่กับแปรงทำความสะอาดหน้าของ Kuron นะคะ

เพื่อช่วยในการขจัดคราบสิ่งสกปรกออกได้หมดจรดกว่านี้จ้า

หลังล้างหน้าเสร็จมาเริ่มที่สกินแคร์กันบ้างเลย

เริ่มที่ เอสเซนส์แบบน้ำ ตัวนี้จะบอกว่าสาวๆหลายคนแนะนำบอกต่อรัวๆมาก

กับเจ้า Biotherm สูตร Life Plankton

ใช้ประมาณ 2-3 หมด แล้วตบๆให้เอสเซนส์ซึมเข้าสู่ผิวทั่วหน้า

ค่อยนวดเบาๆแบบนี้ ทั้งเช้าและเย็นค่ะ

ความเหนอะหนะสำหรับแบมม์มีอยู่นิดนึงนะ แต่ว่าผลทีได้คือผิวชุ่มชื่นมากกกก

ต่อกันด้วยที่เซรั่มเอสเซนส์ตัวที่เคยรีวิวไปแล้ว

Pond’s Age Miracle  Ultimate Youth Essence

เป็นตัวที่ช่วยเน้นเรื่องการลดริ้วรอยได้แบบดีมาก คือเค้าเคลมมาเลยว่าลดภายใน 7 วัน

ด้วยสารสกัดที่มีในเคาน์เตอร์แบรนด์หลายๆตัว ในราคาแค่ 519 บาทก็คือคุ้มแล้วอะ

แล้วตอนนี้ก็ใช้มาเดือนกว่าแล้วจะบอกว่า ผลลัพท์อะไรดูจางลดเยอะมาก

โดยเฉพาะร่องแก้ม และรอยย่นหน้าผากคือดี 10 10 10 ไปเลย

ที่สำคัญคือผิวลื่นขึ้นด้วย เรียบเนียน ชอบจับแก้มตัวเองไปเลยแหละ

ยังจ้า การบำรุงสำหรับคนผิวแห้งอย่างเรา ยังไม่จบเท่านั้น

เรื่องริ้วรอยไปแล้ว เรื่องฝ้านี่ก็เผลอไม่ได้เลยนะ

แบมม์ใช้ครีมซองเซเว่น จากแบรนด์ดังของ Nami

ทีเป็นตัวซองสีม่วงชื่อว่า Nami I’m Fresh Bright & White Serum

เรียกง่ายๆว่า เซรั่มแก้ฝ้า เป็นเนื้อน้ำนมหัวไชเท้าเกาหลี มีมัลเบอร์รี่สกัดเข้มข้น

มีสารสกัดจาดมัลเบอร์รี่ และ หัวไชเท้าเกาหลีเข้มข้น

พร้อมทั้งวิตามินบี 3 วิตามินอี และมีกลูต้าไธโอน

อะ หลายคนอาจจะไม่รู้ว่าหัวไชเท้านี่แหละ สารสกัดที่ช่วยเรื่องฝ้าได้แบบดีมากกกกกกกกกก

แต่ไม่ต้องไปเสียเวลาสกัดน้ำและมาป้ายตัวให้แสบเองนะคะ

เพราะว่าซองนี้เค้าทำให้เรียบร้อยแล้ว ก็ทาไปเลยจ้าทั่วหน้า ช่วยเรื่องฝ้า กระ จุดด่างดำได้แบบเริ่ดมาก!

รอยสิวดำๆนี่ก็เบาลงไปเยอะเลย

และตัวสุดท้ายที่เราจะเคลือบทุกสิ่งทุกอย่างไว้บนหน้าของเราก็คือ เจลวิตามินซี

อีกตัวของ Nami ที่ถือว่าเป็นครีมซองถูกและดี

สำหรับ Nami I’m Fresh Jeju Vitamin C Brightening Gel

เอาดีๆ แค่เปิดซองก็คือหอมกลิ่นส้มมากๆแล้วอะ

ตัวนี้มีสารสกัดทั้ง ส้มจากเกาะเจจู กลูต้า และวิตามินบี3

ช่วยทำให้ผิวของเราแบบชุ่มชื่นหนักมากกกกกกก หลังใช้แล้วสดชื่น เฟรชมากๆเลยอะ

และถ้าใครชอบกลิ่นส้ม จะบอกว่าตัวนี้คือเค้าสามารถใช้ได้ทั่วร่างกาย ตั้งแต่หัวจรดเท้าเลย

ถ้าวันไหนอยู่บ้านไม่ออกไปไหน แช่ตู้เย็นแล้วทาระหว่างวัน คือฟินมากกกกกก

ถ้าได้ตลอดเลยจ้า หรือจะใช้เป็นมาส์กหน้าก็ได้เหมือนกัน เพราะไม่มีความเหนียวเหนอะหนะให้หงุดหงิดเลยแหละ

สกินแคร์หลักๆของแบมม์ที่ใช้ทุกวันก็จะมีเท่านี้ค่ะ

ไอเท็มอาจจะดูเยอะไปหน่อย แต่ว่าถ้าเราใส่ใจ เน้นการบำรุงแบบเข้าถึงจริงๆ วันละแค่ 2 นาที

บอกเลยว่า คุ้มค่ามาก ที่เราจะได้มีผิวที่นุ่มนวล เรียบเนียน กระจ่างใส อยู่กับเราไปตลอด

ก่อนจะจบรีวิวนี้ แบมม์ยังมีอีก 2 ตัวมาฝากสาวๆ ด้วยเป็นไอเท็มจุ้กจิ้ก

ตัวแรก ด้วยความที่เราแต่งหน้าแทบจะทุกวัน นอกจากผิวที่เราต้องดูแลแล้ว ริมฝีปากก็ห้ามลืมเหมือนกัน

จะบอกว่าตัวนี้ซื้อมาใช้นานมากแล้ว แต่แบบยังไม่หมดสักที 5555

สำหรับ Lip Sleeping Mark  ของ Laneige  บอกเลยว่าตัวนี้ช่วยบำรุงริมฝีปากได้ดีมากกกกก

แบมม์ชอบใช้บำรุงก่อนนอน พอตื่นเช้ามาจะช่วยให้ปากเรานุ่ม

และก็ทาลิปสติกได้สีเนียนสวย ติดทนมากขึ้นด้วย ดี ต้องตำ!

และตัวที่สอง ช่วงนี้บังเอิญเป็นสิวฮอร์โมนพอดี

ซึ่งปกติสิวฮอร์โมนของแบมนี่จะมาแบบเม็ดใหญ่แต่ไม่มีหัวค่ะ

แบมม์จะใช้ Benzac Ac.5 ทาทิ้งไว้ก่อนล้างหน้า ประมาณ 10-15 นาที

จากนั้นก็ไปล้างหน้าออกตามปกติ ตัวนี้มันจะช่วยลดการอักเสบของสิวได้ดีและไวมากๆ

ถ้าใครยังไม่เคยลองแนะนำว่าให้ลองถามเภสัชก่อนน้าว่าจะใช้สูตรไหนดี

เพราะค่าตัวเลขของเค้า ก็มีความรุนแรงของตัวยาไม่เท่ากันจ้า

สำหรับรีวิวนี้ หวังว่าจะถูกใจสาวๆผิวแห้งกันนะคะ

เพราะว่าส่วนตัวผิวแห้งจริง ใช้จริง ชุ่มชื่นจริงและดีจริง จนอยากมาบอกของดีต่อให้สาวๆ ลองกัน

9 ส.ค. 2562 เวลา 13:54 น.

ขอบคุณสำหรับความรู้ค่ะ

9 ส.ค. 2562 เวลา 14:09 น.

9 ส.ค. 2562 เวลา 15:09 น.

thanks

9 ส.ค. 2562 เวลา 19:23 น.

11 ส.ค. 2562 เวลา 11:18 น.

13 ส.ค. 2562 เวลา 9:53 น.