โดนเพื่อนทักว่าหน้าดูแพงเหมือนแบงค์พัน

เพิ่งโดนเพื่อนที่มหาลัยทักว่าหน้าแพงเหมือนแบงค์พัน ตอนแรกก็ดีใจนะที่โดนชม แต่พอมันขำก็เริ่มไม่แน่ใจว่าชมหรือด่าว้าาา เสิร์ชเน็ตดูสรุปว่ามันคือการล้อว่าหน้าเทาเหมือนแบงค์พันอะ แรงมาก :( แต่พื้นฐานเราเป็นคนมีสิวเยอะ เลยทารองพื้นหนาๆปกปิด จะให้ใช้รองพื้นหรือว่าคุชชั่นแบบบางเบาก็ไม่ไหวอะ ก็เลยอยากได้รองพื้นที่ปกปิดเนียนๆแต่ว่าหน้าไม่เทาไม่วอกหน่อยค่ะ ไม่อยากโดนล้อแล้ว TT

thanks

9 ส.ค. 2562 เวลา 19:18 น.

10 ส.ค. 2562 เวลา 10:57 น.

เพื่อนแรงอ่าาา เราก็เจ็บมาเยอะค่ะ เรื่องหน้าลอยหน้าเทาเราเชื่อว่าสาวๆผ่านกันมาแล้วทุกคน ดาราดังๆหลายคนยังพลาดเลย เจ้าของกระทู้อย่าไปคิดมากนะคะ เอาใหม่เริ่มใหม่

เราขอแนะนำอย่างนี้ก่อนนะคะ ถ้าเจ้าของกระทู้ผิวไม่ได้แบบสิวบุก หรือเป็นฝ้า เราว่าสมัยนี้ทาแค่แป้งอัดแข็งผสมรองพื้นก็ได้ค่ะพราะใช้ง่าย แค่กดๆปาดๆ มันก็ปกปิดแล้ว  ผิวที่ได้ก็ดูสวยธรรมชาติ ไม่หนาโบ๊ะ  แนะนำให้ใช้แป้งแบรนด์คนไทย หรือ แบรนด์เอเชียนะคะ เพราะสีที่ทำจะออกเฉดเหลือง เพราะผิวคนเอเชียผิวเหลือง คือทายังไงหน้าก็ไม่ลอย ไม่เทาค่ะ ต้นเหตุที่หน้าเราเทาเพราะเราใช้เฉดชมพู

ปัจจุบันเราใช้แบรนด์ไทยค่ะคือแป้งเจ้านาง Perfect Bright UV 2 Way Powder Foundation SPF20 PA+++ เราใช้เบอร์ 2 ค่ะ เราผิวกลางๆค่ะ หรือว่าใชแบรนด์ cho / แบรนด์น้องฉัตร / บาบาร่า / คิวเพลส แป้งพวกนี้อะค่ะ ออกโทนเหลืองหมด

หรือถ้าอยากได้รองพื้นจริงๆแนะนำไปเคาต์เตอร์แบรนด์ค่ะบอกเค้าอยากได้รองพื้นตรงสีผิว เค้าจะจัดให้เลยจะเอาแบรนด์ไหนก็ตามที่เราชอบ คือเนื้อรองพื้นมันเลือกยากเพราะเฉดเยอะมากเกินไป เช่น ชมพู ส้ม เหลือง ก็ทำให้ตัดสินใจลำบากแนะนำให้ไปหา BA ที่เคาต์เตอร์เลยจ้า

13 ส.ค. 2562 เวลา 10:42 น.

โอ้โห เป็นเราโดนว่าแบบนี้กลับบ้านมาปาเครื่องสำอางทิ้งหมดเลยอะ 555 จขกท.ลองเข้าคลินิกผิวหนังมั้ยคะ ถ้าหน้าใสแต่งหน้ายังไงก็สวยน้า แก้ที่ต้นเหตุดีกว่าค่ะ

13 ส.ค. 2562 เวลา 11:38 น.

ลองอันนี้ดูค่ะ Merrezca Excellent Covering Skin นี่ก็เคยหน้าเทาเหมือนกัน เลยซื้อซองนี้มาเทสดูก่อนว่าเทามั้ย แต่รอดจ้า สีโทนเหลืองดี ปกปิดเนียนกริ๊บ คุมมัน กันแดดได้หมด น่าจะรอดนะคะแบรนด์ไทยเหมาะกับผิวคนไทยค่ะ

14 ส.ค. 2562 เวลา 16:05 น.

เวลาไปลองรองพื้นที่ช็อปอย่าลองที่แขนเพราะว่ามันคนละสีกันกับหน้า ให้ลองทาตรงสันกรามหรือตรงแก้มดูค่ะ เรียกเพื่อนไปช่วยดูก็ได้เพราะแบบบางทีแสงในร้าน+ส่องกระจกดูสีมันจะเพี้ยนๆได้นะ (ประสบการณ์ตรง555)

15 ส.ค. 2562 เวลา 16:01 น.

ไม่ต้องแต่งหน้าไปดีที่สุดค่ะ รักษาสิวก๊อนนน ช่วงนี้ก็ใส่หน้ากากปิดหน้าไปค่ะ สิวหายค่อยว่ากันเนอะ

16 ส.ค. 2562 เวลา 10:47 น.