ตกลง
สวัสดีค่ะ หวาน WaanSannie ชะนีน้อยชอบรีวิว วันนีหวานจะมาแชร์ 5 วิธีง่ายๆสำหรับใคร
ที่อยากจะฟื้นฟูผมที่แห้งเสียจากการยืด ย้อม ดัด หรือกัดสีผมแบบหวาน บอกเลยว่าหวานเอง
ก็ผมเสียจากการกัดสีผมที่หวานเคยรีวิวไว้มาก แต่ตอนนี้ก็ไม่อยากจะใช้วิธีการตัดผมเลย
ต้องหาวิธีดูแลผมแบบไม่ต้องตัดผมจะมีวิธีไหนบ้างมาดูกันค่ะ
อย่างแรกคือการหวีผมเราควรใช้มือหวีผมแทนหวีก่อนในช่วงที่บำรุงผม
เพราะหวีอาจทำให้ผมขาดได้
อย่างที่สอง หยุดใช้ความร้อนทุกชนิดกับผม เช่น เป่าผม หนีบผม ม้วนผม
และควรสระผมด้วยน้ำอุณหภูมิห้อง
อย่างที่สาม อย่าทำอะไรที่ทำให้ผมพันกัน เช่น นั่งมาเตอร์ไซค์
แต่หากต้องนั่งควรมัดผมเพื่อไม่ให้ผมพันกัน
อย่างที่สี่ ใช้ครีมหมักผม ทรีตเม้นต์ หวานใช้ของโลแลนกระปุกดำๆ
เป็นสูตรโคลนดีท็อกซ์ผมจากสารเคมี และมลภาวะจะใช้ค่ปลายผมเท่านั้น
อย่างที่ห้า ใช้เซรั่มเพื่ปิดเกล็ดผมและให้ผมชุ่มชื่น และเหมือนกันใช้เฉพาะปลายผม
และนี่คือ 5 วิธีในการบำรุงผมโดยที่ไม่ต้องตัดผม ยังไงลองไปทำตามกันดูได้นะคะ