เมื่อก่อนสมัยเป็นสาวๆวัยแรกแย้ม ยังเลือกสกินแคร์ เครื่องสำอางไม่ถูกกับสภาพผิวเท่าไหร่
ใช้อะไรก็แพ้ ใช้อะไรก็เป็นสิวอุดตันไปหม๊ดดด
คิดว่าล้างหน้าดี ใช้ครีมดีแล้วนะ แต่ยังไงก็มีสิวขึ้นประปรายให้นอยด์ตลอดอะ

แต่ตอนนี้หลังจากที่ลองผิดลองถูกมาเยอะ ก็ได้หาตัวที่ถูกกับผิวเจอแล้วค่ะ
ตอนนี้คือเราหน้าใสแล้ว สิวไม่ค่อยมาแล้วเด้อ แฮปปี้เฟ่อร์ (จะมาแค่ช่วงประจำเดือนนิดหน่อยแค่นั้นแหละ)

วันนี้ก็เลยจะมาแบ่งปันไอเทมที่เราใช้แล้วเห็นผล ในเรื่องการรักษาสิวอุดตัน และป้องกันไม่ให้สิวมาเยือนอีก มีของดีก็ไม่อยากเก็บไว้คนเดียวอะเนอะ

ตามมามุงกันให้ไวเลยจ้ะตัว!

คลีนซิ่ง

ไอเทมแรก เป็นไอเทมที่ขาดไม่ได้เลย ก็เพราะหน้าเรามีทั้งเครื่องสำอาง สกินแคร์ แถมเจอฝุ่นควันมลภาวะทั้งวันอีก แค่โฟมล้างหน้าอย่างเดียวเอาไม่อยู่จ้ะ เราต้องมีคลีนซิ่งเช็ดหน้า ช่วยทำความสะอาดกันอีกแรง!

คลีนซิ่งมีหลากหลายประเภทมากกกก! ไม่ว่าจะแบบน้ำ, แบบน้ำมัน , แบบครีม ,แบบแผ่นสำลีเปียก ,แบบเจล หรือแบบน้ำนม ( พักหายใจแปป มีเยอะเกินไป๊5555)

แต่ประเภทคลีนซิ่งที่เราชอบที่สุดคือแบบน้ำธรรมดาเลยจ้ะ เพราะว่าใช้ง่าย แล้วก็มีความรู้สึกสบายใจ รู้สึกว่าแบบน้ำทำความสะอาดได้ดีกว่าแบบอื่น555 ที่ใช้อยู่ทุกวันนี้คือตัวนี้เลย

Smooth E Extra Sensitive MakeUp Cleansing Water (ราคา: 355 บาท, พิกัด :Watsons)

ตัวนี้เริ่มได้รู้จักจากการเห็นรีวิวว่าเหมาะกับคนผิวแพ้ง่าย นี่ก็สองจิตสองใจนะตอนแรก เพราะว่าเจอมาเยอะไงกับที่บอกว่าเหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย แต่ใช้ทีไรก็แพ้ทุกที แต่เสียงลือเสียงเล่าอ้างเค้าก็มีมาเยอะมากจนหวั่นไหว เลยตัดสินใจสอยมาเลย1กรุบ

นี่ใช้หมดมาหลายขวดมากๆแล้วนะ ชอบตรงที่เค้าสามารถเช็ดเครื่องสำอางออกได้หมดแบบจริงจังอะ แล้วไม่ต้องเปลืองเงินไปซื้อคลีนซิ่งเช็ดตา เช็ดปากแยกอีก เพราะเค้าสามารถเช็ดได้ทั้งหน้าเลยจ้า คุ้มสุดด แล้วก็เช็ดสะอาดแต่ว่าไม่แห้งตึงนะ ยังมีความชุ่มชื้นอยู่ สบายผิวมากๆ ใช้แล้วสิวค่อยๆลดลง แล้วสิวก็ไม่ค่อยเกิดขึ้นซ้ำอีกนะ ดี๊ดีอะ
แต่ขอติเรื่องหัวปั๊มที่กดออกยากไปนิด บางทีหงุดหงิดๆต้องหมุนขวดออกมาเทใส่สำลีเองเลย นางกดยากเกิน555

+แพคเกจจิ้ง 2/5
+กลิ่น 3/5

โฟมล้างหน้า

ไอเทมต่อมาเป็นโฟมล้างหน้า เค้าเป็นตัวช่วยที่ทำให้หน้าสะอาดหมดจรดอีกขั้น ซึ่งปัจจุบันมีโฟมล้างหน้าออกมามากมายหลายสูตรมากกก แต่ใช่ว่าทุกคนจะใช้แบบเดียวกันได้ คนนั้นรีวิวว่าดีก็เฮตามกันไปใช้หมด แล้วมาบ่นว่าไม่เห็นดีเลย ก็เพราะว่ามันไม่เหมาะกับสภาพผิวเรายังไงเล่า

สำหรับผิวหน้าอันมันเยิ้ม และสิวขึ้นบ่อยๆแบบเรา ต้องเลือกตัวนี้เลยจ้ะ

Acne-Aid Liquid Cleanser (ราคา : 209 บาท, พิกัด : Watsons)

ตัวนี้ซื้อเพราะมันจะมีช่วงนึงที่แบบคนรีวิวเยอะมาก บอกว่าคนที่หน้ามันเป็นสิวควรมี แล้วอีกอย่าง เค้าเป็นโฟมที่มีฟองน้อยมากๆด้วย อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่ายสุดๆจ้ะ

คืออย่างแรกเลย ความดีของโฟมล้างหน้าAcne-Aidคือ ใช้แล้วผิวไม่แห้งเอี๊ยด เค้ายังมีความชุ่มชื้นอยู่นิดนึง เพราะเค้าผสมมอยส์เจอไรเซอร์มาเยอะมั่กกก แถมหลังจากใช้ไปประมาณ 1วีค สิวลดลงอย่างเห็นได้ชัดเลยค่ะ แล้วไม่มีสิวเกิดซ้ำนะ อีกอย่างนึงคือนางจะมีกลิ่นหอมอ่อนๆ ไม่ฉุนจมูก แล้วก็แพคเกจจิ้งก็ทำออกมาใช้ง่าย ราคาก็ไม่แรง ถือว่าสมเหตุสมผล สามารถใช้ได้ทุกเพศทุกวัย แล้วก็หาซื้อก็ง่ายไปอี๊ก

+แพคเกจจิ้ง 4/5
+ผลลัพธ์ 5/5
+ความคุ้มค่า 5/5

โทนเนอร์

ขั้นตอนที่ 3 คนเป็นสิวอะเนอะ ต้องดูแลผิวหน้า และทำความสะอาดให้เกลี้ยงที่สุด เพราะว่าคนที่มีสภาพผิวมันเนี่ย สิวจะขึ้นง่ายกว่าผิวประเภทอื่นมากๆ เพราะฉะนั้นการใช้โทนเนอร์ก็เป็นตัวเลือกที่ดีเช่นกัน คือนอกจากจะสามารถทำความสะอาดได้อีกขั้นนึงแล้ว ยังช่วยปรับสมดุลให้ผิวเรามีความชุ่มชื้น แล้วก็ทำให้พวกครีมตั่งต่างทั้งหลายแหล่ซึมลึกเข้าสู่ผิวได้ดียิ่งขึ้นค่ะ

Provamed ACN1 Clear Facial Toner (ราคา : 125 บาท , พิกัด : Boots)

ที่เราใช้อยู่ตอนนี้เป็นของProvamed ตัวนี้นี่แหละค่ะ รู้สึกว่าเค้าสามารถเช็ดทำความสะอาดเราได้ล้ำลึกมาก ใช้แล้วไม่เป็นสิวเพิ่ม ค่อนข้างเลิฟในระดับนึงเลย แต่ขอติเรื่องกลิ่นแอลกอฮอล์ที่ค่อนข้างแรงเตะจมูกมาตั้งแต่เปิดขวดเลยทีเดียว เพื่อนที่เคยใช้บอกว่าใช้แล้วแสบหน้า แล้วก็แพ้ แต่ว่าสำหรับนี่ที่เป็นคนผิวแพ้ง่ายเหมือนกันกลับไม่แพ้นะ เราว่ามันขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคลแล้วล่ะ ของงี้ไม่ลองไม่รู้วว เพราะฉะนั้นคนที่สนใจอยู่ก็ควรทดสอบการแพ้ก่อนซื้อจะดีกว่าเนอะ

+แพคเกจจิ้ง 3/5
+กลิ่น 2/5

มาส์กหน้า

ขั้นตอนการมาส์กหน้าถือว่าสำคัญมากๆเหมือนกัน นางเป็นเหมือนทางด่วนของการบำรุงผิวที่ช่วยทำให้ผิวเราดีขึ้นแบบรวดเร็วทันใจกว่าการใช้สกินแคร์ไปอีกจ้ะ สำหรับคนที่หน้ามัน เป็นสิวบ่อยๆอาจจะกลัวการมาส์กหน้าเพราะกังวลว่าจะไปอุดตันทำให้หน้าเป็นสิวเพิ่มขึ้นอีก แต่เดี๋ยววันนี้เราจะมาแนะนำมาส์กที่นอกจากช่วยเรื่องรักษาสิวแล้ว ยังไม่ทำให้เป็นสิวเพิ่มด้วยค่ะ

ORIGINS Clear Improvement Active Charcoal Mask to Clear Pores
(ราคา : 1,000 บาท พิกัด : ช็อป Origins)

มาส์กหน้าที่ว่า เป็นของแบรนด์ออริจิน เป็นตัวที่ใช้อยู่ตอนนี้เลยค่ะ นางเป็นมาส์กตัวดังในตำนานเลย มาในรูปแบบมาส์กทิ้งไว้แห้ง แล้วค่อยล้างออก คุณสมบัติของนางคือออกแบบมาเพื่อทะลุทะลวงเข้าไปดูดสิ่งสกปรกออกจากผิวหน้าเราโดยเฉพาะเลยจ้ะ พอล้างแล้วผิวใสกริ๊งขึ้นทันที รูขุมขนก็กระชับขึ้น ที่สำคัญสิวเสี้ยนที่จมูกตั่งต่าง หายเกลี้ยง ใช้ไปเรื่อยๆสิวก็ลดลง พวกอุดตงอุดตันก็ไม่ค่อยมาให้เห็นแล้วนะ ประทับจิตประทับใจนังมาก แต่ราคาสูงไปนิดนึง แต่คุณภาพเริ่ดเหมาะสมกับราคาอยู่นะ

+แพคเกจจิ้ง 4/5
+กลิ่น 3/5

แต้มสิวอุดตัน

สำหรับคนเป็นสิวบ่อยๆอย่างเรานั้น แม้ว่าจะใช้สกินแคร์ดีแค่ไหนแล้วก็ตาม แต่พอประจำเดือนจะมา สิวก็ผุดขึ้นมาเซย์ไฮเป็นสัญญานก่อนประจำเลยจ้ะTT เห็นเป็นสิวเม็ดเล็กๆแต่นางร้ายกว่านั้น คือจะทิ้งรอยไว้ให้เป็นที่ระทึกอยู่เสมอๆ แต่นี่ก็ค้นคว้าหาไอเทมที่สามารถปราบนางได้อยู่หมัดจนได้ พิสูจน์มาแล้วว่าเริ่ดเวอร์ กระทู้นี้เลยเอามาบอกต่อให้หน้าใสไปด้วยกันให้หมดนี่แหละ

ZiiiT Away (ราคา : 165 บาท , พิกัด : Watsons )

คนหน้ามันเป็นสิว น่าจะคุ้นหน้าคุ้นตากับแบรนด์ ZiiiTอยู่เนอะ เพราะแต่ละตัวที่นางออกมาจะเน้นไปทางด้านการดูแลรักษาสิว นางถือว่าเป็นกูรูด้านสิวไปแล้วในตอนนี้ ซึ่งนี่ก็เลยไปสอยครีมแต้มสิวนางมาใช้ เพราะเห็นว่าสามารถแต้มสิวให้ยุบ แถมรักษารอยไปในตัวด้วย สะดวกตาแตกไปเลย

นี่ใช้เฉพาะช่วงที่มีประจำเดือนแล้วสิวขึ้น ของเราจะชอบเป็นพวกสิวอุดตันอะ ไม่มีหัว จะบีบก็บีบไม่ออก ก็เลยจะใช้ZiiiT Awayตัวนี้แต้มไปเลย ไม่เกิน3วันสิวก็ยุบเลยอะ แล้วนางไม่ทิ้งรอยไว้ด้วย เริ่ดมาก คือแต้มแล้วเห็นผลชัดเจนเลยว่าสิวยุบ จากเราที่ใช้มาหลายตัวขอคอนเฟิร์มว่าตัวนี้แต้มแล้วสิวยุบไวจริง!

แล้วที่ชอบอีกอย่างคือแพคเกจจิ้งตะเร้กตะน้อยของนาง ที่พกพาไปไหนมาไหนได้สะดวกมาก แถมตัวนี้เค้าไม่ผสมแอลกอฮอล์มาด้วย อ่อนโยนมาก จิ๋วแต่แจ๋วสุ๊ดด เป็นตัวเลือกที่ดีมากๆสำหรับคนที่ชอบมีปัญหาแบบเรา ในเมื่อเลี่ยงสิวไม่ได้ ก็ประชันหน้ากันไปเลยจ้ะ ว่าใครจะแน่กว่ากัน 555

+แพคเกจจิ้ง 5/5
+ผลลัพธ์ 5/5
+ความคุ้มค่า 5/5

ครีมกันแดด

ขาดไม่ได้กับครีมกันแดด ออกไปไหนมาไหนก็ต้องทาตลอด เพราะว่าจะช่วยป้องกันรังสี UV ไม่ทำให้ผิวหมองคล้ำ แต่ครีมกันแดดนี่ถือว่าเป็นปัญหาใหญ่มากๆของคนหน้ามันเป็นสิวนะ เพราะครีมกันแดดส่วนใหญ่จะค่อนข้างเนื้อหนัก ทำให้หน้ามันเข้าไปใหญ่ แล้วก็ตามสเตป สิวก็ตามมาอีกเป็นพรวน เพราะฉะนั้นก็ต้องหาครีมกันแดดที่บางเบา เหมาะกับสภาพผิวหน้า แล้วป้องกันสิวได้ด้วย

Kindness Freedom Invisible Water Fresh SPF50 PA++++ (ราคา : 1,100 บาท , พิกัด : Watsons)

ที่เราใช้อยู่จะเป็นของ Kindnessนะคะ เป็นกันแดดไม่มีสีจ้ะ ทาแล้วหน้าไม่วอกเด้อ เนื้อครีมเค้าจะบางเบา เหมือนเป็นน้ำๆอะ รู้สึกไม่หนักผิว ซึมง่ายมากๆ ใช้ไปสักพักหน้าแอบมันนิดหน่อยแหละแต่ไม่มากเท่าไหร่นะ แล้วตัวนี้จะไม่ใส่แอลกอฮอล์มา กลิ่นก็เลยไม่แรง เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่ายค่ะ
ส่วนเรื่องกันแดดก็เริ่ดเลยแหละ เพราะเค้ามีSPFสูงถึง 50 PA++++เลยจ้ะ ถือว่าเยอะมากๆ ซึ่งทั้งหมดทั้งมวลที่ว่ามา เราถือว่าคุ้มค่ากับราคาอยู่ประมาณนึงเลยนะคะ

+แพคเกจจิ้ง 5/5
+ความคุ้มค่า 4.5/5

+++++++++++++++++++++++

ทั้งหมดนี้เป็นไอเทมที่เราใช้รักษาสิวอยู่ แล้วเห็นว่าใช้แล้วเวิร์คม๊ากก แต่บางคนอาจจะใช้แล้วผลต่างกันยังไง มันก็คงเพราะขึ้นอยู่กับสภาพผิวนะ เอาเป็นว่าอยากจะมาแชร์เป็นทางเลือกหนึ่งก็แล้วกัน สำหรับใครที่แบบเปลี่ยนสกินแคร์ก็แล้ว สิวก็ไม่ลดซักที ก็ลองเก็บไอเทมตามแบบเราไปเป็นตัวเลือกก็ได้น้า>3<

โฟมล้างหน้าของacne aidนี่ใช้สีฟ้าอยู่นะ เราว่าสีแดงมันแรงไปนิดนึงอะ

2 ก.ย. 2562 เวลา 13:25 น.

ครีมกันแดดkindnessใช้ดีมากๆค่ะ แต่ราคาแรงไป ต้องใช้ทีละน้อยๆ555

2 ก.ย. 2562 เวลา 16:15 น.

ครีมแต้มสิวของZiiiT ใช้แล้วสิวยุบข้ามคืนเลย คอนเฟิร์มว่าโหดจริงๆ555ไม่ทิ้งรอยดำไว้ด้วย

3 ก.ย. 2562 เวลา 11:50 น.

ขอบคุณที่มาบอกบุญค่าจขกท. เราสิวบุกตลอดเลย เดี๋ยวจะลองซื้อมาใช้ตาม

3 ก.ย. 2562 เวลา 14:50 น.

สมูธอีคลีนซิ่งใช้โอเคอยู่นะ แต่ไม่ชอบหัวปั๊มเลย มันชอบพุ่งทะยานขึ้นเพดานบ้าน555

3 ก.ย. 2562 เวลา 15:23 น.

เราใช้ทั้งโฟมล้างหน้า กับยาแต้มสิวของซิททั้งคู่ค่ะ เมื่อก่อนเป็นสิวหนักมาก ตอนนี้หน้าใสขึ้นเยอะเลย ไม่เป็นสิวแล้วด้วย

4 ก.ย. 2562 เวลา 10:48 น.

มาส์กออริจินเราว่ามันร้อนๆวูบวาบไปนิด แต่ล้างออกแล้วหน้าเนียนดีค่ะ

4 ก.ย. 2562 เวลา 14:29 น.

โทนเนอร์โปรวาเมดกลิ่นแรงไปนิดเนอะ

5 ก.ย. 2562 เวลา 10:47 น.

พวกสิวอุดตันไม่มีหัว จะบีบก็บีบไม่ออก ใช้Ziiitแต้มสิว นวดๆให้ซึมอ่ะ มันยุบอยู่นะ

5 ก.ย. 2562 เวลา 14:05 น.

ไม่รู้ทำกรรมอะไรไว้หน้ามีสิวขึ้นไม่หยุดไม่หย่อน ขอบคุณที่มาแชร์นะคะ คุณคือความหวังของเรา TT

5 ก.ย. 2562 เวลา 16:53 น.
Kindness Freedom Invisible Water Fresh SPF50 PA++ ตัวนี้เป็นไอเทมที่เราติดกระเป๋าไว้เลย เวลาซื้อต้องกั้นใจเพราะแอบแพงเหมือนกัน
6 ต.ค. 2563 เวลา 20:48 น.
โทนเนอร์ของ โปรวาเมด รุ่น Acni clear ตัวนี้เราก็ใช้อยู่ประจำ ดีฝุดๆ อ่ะ ผิวแพ้ไม่ต้องกลัวเลย กระชับรูขุมขน แถมผิวหน้าเรียบเนียนขึ้นกว่าแต่ก่อนเยอะ
10 ต.ค. 2563 เวลา 15:10 น.
แชร์ไอเทม รักษาสิวอุดตัน ใช้แล้วไม่กลับมาเป็นซ้ำ! เพิ่มอีก ตัว โปรวาเมด Acne Spot Gel ตัวนี้ พวกสิวหนอง สิวอักเสบ ยุหายได้ใน 1 วัน
16 ต.ค. 2563 เวลา 1:18 น.
เห็นด้วยกับรีวิวจ้า Provamed Acni Clear Facial Toner ผลลัพธ์กับความคุ้มค่า เราให้ 5 เต็มเลยน้า ใช้ดี เกินราคา

หาซื้อก็ง่าย ตามร้านขายยาในเซเว่น หรือ วัตสัน ทอป ตามซุปเปอร์มีหมดนะ

20 ต.ค. 2563 เวลา 1:02 น.
ข้อมูลดีๆ แบบนี้คนเป็นสิวค่อยใจชื่นขึ้นบ้าง ว่าอย่างน้อยเราก็มีโอกาสหายแล้วกลับมาหน้าสวยใสเหมือนคนอื่นบ้าง
22 ต.ค. 2563 เวลา 0:14 น.
แนะนำ 5 อันดับไอเท็มจัดการฝ้าซ้ำซาก จะฝ้าแบบไหนก็เอาอยู่ รวมตั้งแต่หลักร้อยจนถึงหลักพัน รีวิว 5 รองพื้นผิวโกลว์ บางเบาแต่ปกปิดเนียนกริบ ติดทนตลอดวันรีวิวมาสคาร่าขนตาพลุ ตัวใหม่จาก Maybelline ขนตาพุ่งกระจาย มีวอลลุ่มแบบ 360 องศาป้ายยาลิควิดบลัชตัวใหม่จาก Gentle Colors เนื้อละมุน เบลนด์ง่าย สีชัดติดทนนานมัดรวม 4 ปีชงปีมะเส็ง มีนักษัตร์ไหนบ้าง พร้อมสถานที่ วิธีแก้ชง 2568เป็นฝ้า ใช้ครีมอะไรดี 9 ยี่ห้อ หายทันใจ หน้าใสจนผู้เหลียว!8 รองพื้นเนื้อบางเบา ได้งานผิวเล่นแสง คุมมัน ไม่หยาไม่อุดตันดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 3 - 9 พ.ย. 67 (ทุกราศี) แต่งหน้ายังไงให้ติดทน? แจก 8 วิธีแต่งหน้าติดทน ไม่เป็นคราบ ฉบับโมเมพาเพลินกิจกรรม :: ชวนทดลองใช้ กันแดด BSC Expert White Spot Protect Sunscreen เผยผิวหน้ากระจ่างใสพร้อมท้าแดด จำนวน 250 รางวัล