เดี๋ยวนี้เทรนด์แต่งหน้าใสๆกำลังมาแรง เห็นดาราเซเลปถ่ายรูปแนวโชว์ผิวบ่มแดดลง IGกันให้พรึ่บ
อันตัวเรา ถึงแม้จะเป็นคนธรรมดา ไม่ใช่เน็ตไอดอลอะไร แต่ก็อยากจะแต่งหน้าตามเทรนด์อัพรูปลงให้ไลค์พุ่งแบบนั้นบ้าง
เพราะฉะนั้น สเต็ปก่อนที่จะทำให้ผิวสวยใสแบบนั้นได้ ก็ต้องเริ่มที่การดูแลผิวก่อนใช่มั้ยล่าาา
วันนี้เราก็เลยจะมาแชร์ 3 สเตปผิวขาวกระจ่างใสขึ้นอย่างจริงจัง แต่ไม่จ้อจี้ แถมเป็นวิธีที่ปลอดภัย ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้สบายๆ!
ขั้นตอนแรก
สครับหน้า + พอกหน้า
ปกติผิวของคนเราจะมีการผลัดเซลล์ผิวทุกๆ 2-4 สัปดาห์อยู่แล้ว แต่พออายุเกิน 20 ปีขึ้นไปแล้วเนี่ย การผลัดเซลล์ผิวจะช้าลง ทำให้มีริ้วรอย แล้วก็ผิวหมองคล้ำได้
การขัดผิว พอกหน้า จะทำให้เซลล์ผิวผลัดตัวเร็วขึ้น ทำให้ผิวเราดูกระจ่างใส แล้วก็เรียบเนียนขึ้นด้วย แถมยังช่วยลดความมัน ป้องกันสิวได้ด้วยนะ
ดีขนาดนี้ จะรออะไรล่ะ รีบไปซื้อส่วนผสมมาสครับตามสูตรเลยจ่ะแม่
ส่วนผสมที่ต้องเตรียม
1.ผงขมิ้น
2.มะขามเปียก
3.น้ำมะนาว
4.นมจืด
ขั้นตอนการทำสครับ
นำส่วนผสมทั้งหมด มาผสมให้เป็นเนื้อเดียวกัน เสร็จแล้วก็นำมาขัดเบาๆทั่วหน้าและคอเลยจ่ะ แล้วพอกทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาทีแล้วล้างออก จะเห็นได้เลยว่าหน้าเนียนใสขึ้นตั้งแต่ครั้งแรกที่สครับเลยนะ เราทำแบบนี้อาทิตย์ละ 1-2 ครั้งก็พอนะคะ มากไปก็ไม่ดี เดี๋ยวผิวหน้าจะบางลง
ที่เราเลือกสูตรนี้มาแชร์เพราะว่า ส่วนผสมทั้งหมดนั้นมีคุณสมบัติที่ทำให้ผิวเราขาวใสขึ้น แล้วเป็นส่วนผสมที่หาซื้อได้ง่ายๆ ไม่ยุ่งยากเลย
>ขมิ้น มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ จะช่วยในการชะลอการเกิดริ้วรอย
>มะขาม มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ , มีวิตามินซี ทำให้ผิวสดใสเปล่งปลั่ง , มีกรด AHA ทำให้ผิวขาวกระจ่างใสขึ้น
>น้ำมะนาว ช่วยลดสิว บำรุงผิวให้เรียบเนียนเปล่งปลั่ง , ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ
>นมจืด บำรุงให้ผิวเนียนนุ่ม กระจ่างใส , ช่วยป้องกันริ้วรอยก่อนวัย , กระชับรูขุมขน
ผลลัพธ์ เราใช้สูตรนี้ สลับกับสูตรอื่นๆบ้าง แต่สูตรนี้เราใช้บ่อยที่สุด เพราะว่าส่วนผสมแต่ละอย่างให้คุณสมบัติการบำรุงที่มากมายแตกต่างกันไป เราสครับทีเดียวได้ผิวดีๆมาแบบครบถ้วนเลย ไม่ว่าจะผิวขาวใส ไร้สิว ไร้ริ้วรอย แถมผิวยังนุ่มอีก อิอิ
ขั้นตอนที่ 2
ล้างหน้า
การล้างหน้าก็เป็นขั้นตอนที่สำคัญมากๆในการทำให้ผิวเรากระจ่างใสขึ้น แต่ข้อสำคัญคือต้องล้างให้ถูกต้อง ไม่ควรล้างหน้าบ่อยจนเกินไป เพราะว่าการล้างหน้าบ่อยๆจะทำให้น้ำมันในผิวเสียสมดุล และจะผลิตน้ำมันออกมาชดเชยตลอด ซึ่งก็จะทำให้หน้ามันเยิ้มกว่าเดิม ทีนี้ล่ะสิวถามหา อดสวยแน่นอน
วิธีที่ถูกก็ต้องล้างแค่วันละ 2ครั้ง เช้า-เย็น แล้วเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่ล้างได้อย่างหมดจรด เหมาะกับสภาพผิวของเรา แล้วต้องอ่อนโยนต่อผิวด้วยนะ ส่วนโฟมล้างหน้าที่คุณสมบัติครบตามที่พูดมา แล้วเราอยากมาแชร์ในวันนี้คือ Kose Sekkisei White Facial Powder Wash
เค้าเป็นนวัตกรรมของโฟมล้างหน้าอีกรูปแบบนึง คือทำออกมาเป็นผงนั่นเองจ่ะ
จริงๆยังไม่ค่อยเห็นใช้กันแบบแพร่หลายเท่าไหร่เนอะ แต่หลายคนที่เป็นสายสกินแคร์ที่ตามเทรนด์ตลอดน่าจะเคยใช้มาบ้างแล้วแหละ จริงๆผงล้างหน้าเค้ามีออกมาหลายแบรนด์แล้วนะ แต่ที่เราเลือกแบรนด์นี้มาเพราะว่าลองใช้แล้ว ถูกกับหน้า ไม่แพ้ แถมหน้าขาวใสขึ้นจริงจริ๊ง
สำหรับคนที่กำลังสนใจอยู่ มาจ้า จะรีวิวให้ฟัง
ผงล้างหน้า Kose Sekkisei White Facial Powder Wash เป็นผงแป้งล้างหน้าที่มีเนื้อละเอียดมาก แบรนด์เคลมมาว่า ละเอียดเหมือนเกล็ดหิมะเชียวล่ะแกร๊ ซึ่งเจ้าผงนี้จะเต็มไปด้วยส่วนผสมจากสมุนไพรตะวันออก 4 ชนิด ก็คือ
>Chinese Pearl Barley มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยป้องกันริ้วรอยก่อนวัย ทำให้ผิวแข็งแรงสุขภาพดี
>Angelica ทำให้ผิวชุ่มชื้นเปล่งปลั่ง ดูสุขภาพดีมีเลือดฝาด
>Perilla Leaf ต่อต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันริ้วรอย ทำให้ผิวขาวกระจ่างใส
>Peony Root ทำให้ผิวชุ่มชื้นเปล่งปลั่ง
เค้าบอกว่าเป็นสูตรให้ความชุ่มชื้นแบบ Phospholipid อธิบายง่ายๆก็คือ จะทำให้คงความชุ่มชื้นหลังการล้าง ผิวจะไม่แห้งตึง แถมยังมีกลิ่นหอมจากสมุนไพรตระกูล Sekkisei ด้วยค่ะ
วิธีการใช้
1.ใช้น้ำสะอาดล้างหน้าและฝ่ามือก่อน
2.เทผงแป้งใส่ฝ่ามือ และผสมกับน้ำเล็กน้อย จนเกิดฟอง แล้วใช้ล้างหน้าเบาๆ
3.ล้างออกด้วยน้ำสะอาด
ผลลัพธ์: เราชอบที่ฟองโฟมเค้าเนียนนุ่มมาก รู้สึกว่าล้างได้สะอาดหมดจรดดี แต่อาจจะมีความหน้าตึงไปนิดนึงสำหรับเรานะ ไม่ได้ชุ่มชื้นขนาดที่แบรนด์เคลมไว้อะ แต่ว่าล้างแล้วหน้าดูขาวกระจ่างใสขึ้นมาก แล้วแบบเราผิวแพ้ง่ายอะ แต่ใช้โฟมตัวนี้แล้วไม่แพ้ ไม่มีสิวขึ้นอีก ก็เลยใช้มาตลอดจ้า ><
ราคา: 1,100 บาท
สถานที่จำหน่าย: ช็อปKose หรือ ร้านMatsumoto Kiyoshi
ขั้นตอนที่ 3
บำรุงผิว
พูดถึงเรื่องความสวยความงาม ขั้นตอนที่สำคัญที่สุดเลยก็คือการบำรุงผิวค่ะ บางคนหน้าตาสวย แต่หน้ามีรอยสิว จุดด่างดำ หน้าหมอง ก็ทำให้ความสวยลดลงไปเยอะเหมือนกันเด้อ เพราะฉะนั้นเราก็ควรเลือกครีมบำรุงที่ตอบโจทย์การแก้ปัญหาผิวของเราด้วยนะ
สำหรับตัวช่วยที่ทำให้ผิวกระจ่างใส ที่ขอยกมาแชร์ในวันนี้ก็คือ GluCA Whitening Serum ตัวนี้จ้าา
เค้าเป็นเซรั่มไวท์เทนนิ่งที่จะช่วยทำให้ผิวกระจ่างใส และลดริ้วรอย แล้วก็ทำให้ผิวแข็งแรงด้วย แล้วอีกอย่างที่เราไว้วางใจมากๆเพราะว่า เค้าเป็นแบรนด์เวชสำอางที่ได้มาตรฐานจากประเทศเกาหลีเลยจ้ะ แถมเค้าผ่านการทดสอบด้านการระคายเคืองมาแล้ว คนผิวแพ้ง่ายสามารถใช้ได้ ตัดความกังวลเรื่องการแพ้ไปได้เลย
เค้าขนส่วนผสมจากธรรมชาติที่มีประโยชน์ต่อผิวมาเต็มๆ ส่งตรงมาจากเกาหลีเลยจ่ะแม่
>Jeju Island Centella Extract ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ลดรอยหมองคล้ำ รอยดำรอยแดง ช่วยสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินในชั้นผิว ทำให้ผิวมีความยืดหยุ่นและตึงกระชับ ลดเลือนริ้วรอยเหี่ยวย่น
>Malva Sylvestris Extract มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยพื้นฟูสภาพผิวที่ขาดความสมดุล และลดการระคายเคืองผิว แล้วก็ป้องกันแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิว
>Alchemilla Vulgaris Extract เต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระหลายชนิด ที่จะช่วยในการสมานแผล ช่วยกระชับรูขุมขน ลดการอักเสบ และรอยแดงของผิวหนัง
>Jeju Island Gynostemma Extract ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระในร่างกาย ทำให้ผิวชุ่มชื้น เต่งตึง
>Jeju Island Green Tea Extract ทำให้ผิวกระจ่างใส ช่วยลดริ้วรอย กระ จุดด่างดำ
>Sea Buckthorn Extract จะทำให้ผิวแข็งแรง แล้วก็มีวิตามินอี ช่วยให้เซลล์ผิวได้รับการฟื้นฟู รวมถึงมีเบต้าแคโรทีน ช่วยป้องป้องเซลล์ผิวไม่ให้แก่ก่อนวัยอีกด้วย
วิธีการใช้
ทาเช้า-เย็น ได้เลยค่ะ แพคเกจทำออกมาได้ใช้งานง่ายมากๆ ปั๊มได้ปริมาณที่พอดี แล้วก็มีปุ่มล็อคทำให้พกพาสะดวกด้วยนะ เนื้อเซรั่มเป็นสีขาว บางเบามากๆ เกลี่ยง่าย ซึมไว ไม่เหนอะหนะ กลิ่นจะออกแนวสมุนไพรหอมๆค่ะ ผ่อนคลายดี
ผลลัพธ์: สำหรับเซรั่มตัวนี้ เราใช้มาจะ 2 เดือนแล้วค่ะ ผิวขาวกระจ่างใสขึ้นมาก แต่มันค่อยๆขาวขึ้นนะคะ ไม่ได้แบบขาวพรวดพราดจนน่ากลัวอะ แต่รู้สึกได้เลยว่าผิวแข็งแรงสุขภาพดีขึ้นจริงอย่างที่แบรนด์เค้าบอกเลยอะ คือแต่ก่อนเราจะแพ้บ่อย ชอบมีสิวมีผื่นขึ้น แต่พอมาใช้เซรั่มตัวนี้คือไม่เจอปัญหาล้ะ แล้วเราชอบที่ผิวดูชุ่มชื้นอิ่มน้ำ แต่ไม่ได้มันเยิ้มอะ ผิวเด้งสุ๊ดด หน้าใสขึ้นเพราะตัวนี้เลย หลายๆคนก็ทักนะว่าหน้าขาวเปล่งปลั่งขึ้น ปลื้มมากตอนนี้ รอยดำก็จางลงด้วยนะ ทั้งๆที่เราไม่ได้ทาครีมลดรอยตัวอื่นอ่ะ ใครอยากหน้าขาว สีผิวสม่ำเสมอ หรือว่ามีรอยดำ เราแนะนำตัวนี้เลยขาวได้แบบปลอดภัยไม่ต้องกลัวแพ้
ราคา: 2,200 บาท
สถานที่จำหน่าย: ร้าน Beautrium / ช็อปออนไลน์ Konvy , Beauticool
จบไปแล้ว กับ 3 ขั้นตอนง่ายๆ ที่ไม่ว่าใครก็ทำตามได้ง่ายๆ ทำแล้วผิวดีขึ้น ขาวขึ้นจริง พิสูจน์โดยเราเอง555
ราคาก็ถือว่าไม่แรงมากเมื่อเทียบกับคุณภาพ และผลลัพธ์ที่ได้กลับมานะ
เราเองเป็นคนที่ชอบใช้สกินแคร์มากๆ ลองผิดลองถูกมาเยอะ เลยบอกได้เลยว่า อยากมีผิวดีๆก็ต้องลงทุนอะ แล้วผิวเด้งๆ ใสๆ จะอยู่กับเราไปอีกนานเลย