3 ขั้นตอนผิวขาวใส ทำได้ง่ายๆที่บ้าน ขาวจริงไม่จ้อจี้!!

เดี๋ยวนี้เทรนด์แต่งหน้าใสๆกำลังมาแรง เห็นดาราเซเลปถ่ายรูปแนวโชว์ผิวบ่มแดดลง IGกันให้พรึ่บ
อันตัวเรา ถึงแม้จะเป็นคนธรรมดา ไม่ใช่เน็ตไอดอลอะไร แต่ก็อยากจะแต่งหน้าตามเทรนด์อัพรูปลงให้ไลค์พุ่งแบบนั้นบ้าง

เพราะฉะนั้น สเต็ปก่อนที่จะทำให้ผิวสวยใสแบบนั้นได้ ก็ต้องเริ่มที่การดูแลผิวก่อนใช่มั้ยล่าาา
วันนี้เราก็เลยจะมาแชร์ 3 สเตปผิวขาวกระจ่างใสขึ้นอย่างจริงจัง แต่ไม่จ้อจี้ แถมเป็นวิธีที่ปลอดภัย ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้สบายๆ!

ขั้นตอนแรก
สครับหน้า + พอกหน้า

ปกติผิวของคนเราจะมีการผลัดเซลล์ผิวทุกๆ 2-4 สัปดาห์อยู่แล้ว แต่พออายุเกิน 20 ปีขึ้นไปแล้วเนี่ย การผลัดเซลล์ผิวจะช้าลง ทำให้มีริ้วรอย แล้วก็ผิวหมองคล้ำได้
การขัดผิว พอกหน้า จะทำให้เซลล์ผิวผลัดตัวเร็วขึ้น ทำให้ผิวเราดูกระจ่างใส แล้วก็เรียบเนียนขึ้นด้วย แถมยังช่วยลดความมัน ป้องกันสิวได้ด้วยนะ

ดีขนาดนี้ จะรออะไรล่ะ รีบไปซื้อส่วนผสมมาสครับตามสูตรเลยจ่ะแม่

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม
1.ผงขมิ้น
2.มะขามเปียก
3.น้ำมะนาว
4.นมจืด

ขั้นตอนการทำสครับ
นำส่วนผสมทั้งหมด มาผสมให้เป็นเนื้อเดียวกัน เสร็จแล้วก็นำมาขัดเบาๆทั่วหน้าและคอเลยจ่ะ แล้วพอกทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาทีแล้วล้างออก จะเห็นได้เลยว่าหน้าเนียนใสขึ้นตั้งแต่ครั้งแรกที่สครับเลยนะ เราทำแบบนี้อาทิตย์ละ 1-2 ครั้งก็พอนะคะ มากไปก็ไม่ดี เดี๋ยวผิวหน้าจะบางลง

ที่เราเลือกสูตรนี้มาแชร์เพราะว่า ส่วนผสมทั้งหมดนั้นมีคุณสมบัติที่ทำให้ผิวเราขาวใสขึ้น แล้วเป็นส่วนผสมที่หาซื้อได้ง่ายๆ ไม่ยุ่งยากเลย

>ขมิ้น มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ จะช่วยในการชะลอการเกิดริ้วรอย
>มะขาม มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ , มีวิตามินซี ทำให้ผิวสดใสเปล่งปลั่ง , มีกรด AHA ทำให้ผิวขาวกระจ่างใสขึ้น
>น้ำมะนาว ช่วยลดสิว บำรุงผิวให้เรียบเนียนเปล่งปลั่ง , ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ
>นมจืด บำรุงให้ผิวเนียนนุ่ม กระจ่างใส , ช่วยป้องกันริ้วรอยก่อนวัย , กระชับรูขุมขน

ผลลัพธ์ เราใช้สูตรนี้ สลับกับสูตรอื่นๆบ้าง แต่สูตรนี้เราใช้บ่อยที่สุด เพราะว่าส่วนผสมแต่ละอย่างให้คุณสมบัติการบำรุงที่มากมายแตกต่างกันไป เราสครับทีเดียวได้ผิวดีๆมาแบบครบถ้วนเลย ไม่ว่าจะผิวขาวใส ไร้สิว ไร้ริ้วรอย แถมผิวยังนุ่มอีก อิอิ

ขั้นตอนที่ 2
ล้างหน้า

การล้างหน้าก็เป็นขั้นตอนที่สำคัญมากๆในการทำให้ผิวเรากระจ่างใสขึ้น แต่ข้อสำคัญคือต้องล้างให้ถูกต้อง ไม่ควรล้างหน้าบ่อยจนเกินไป เพราะว่าการล้างหน้าบ่อยๆจะทำให้น้ำมันในผิวเสียสมดุล และจะผลิตน้ำมันออกมาชดเชยตลอด ซึ่งก็จะทำให้หน้ามันเยิ้มกว่าเดิม ทีนี้ล่ะสิวถามหา อดสวยแน่นอน

วิธีที่ถูกก็ต้องล้างแค่วันละ 2ครั้ง เช้า-เย็น แล้วเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่ล้างได้อย่างหมดจรด เหมาะกับสภาพผิวของเรา แล้วต้องอ่อนโยนต่อผิวด้วยนะ ส่วนโฟมล้างหน้าที่คุณสมบัติครบตามที่พูดมา แล้วเราอยากมาแชร์ในวันนี้คือ Kose Sekkisei White Facial Powder Wash

เค้าเป็นนวัตกรรมของโฟมล้างหน้าอีกรูปแบบนึง คือทำออกมาเป็นผงนั่นเองจ่ะ
จริงๆยังไม่ค่อยเห็นใช้กันแบบแพร่หลายเท่าไหร่เนอะ แต่หลายคนที่เป็นสายสกินแคร์ที่ตามเทรนด์ตลอดน่าจะเคยใช้มาบ้างแล้วแหละ จริงๆผงล้างหน้าเค้ามีออกมาหลายแบรนด์แล้วนะ แต่ที่เราเลือกแบรนด์นี้มาเพราะว่าลองใช้แล้ว ถูกกับหน้า ไม่แพ้ แถมหน้าขาวใสขึ้นจริงจริ๊ง

สำหรับคนที่กำลังสนใจอยู่ มาจ้า จะรีวิวให้ฟัง

ผงล้างหน้า Kose Sekkisei White Facial Powder Wash เป็นผงแป้งล้างหน้าที่มีเนื้อละเอียดมาก แบรนด์เคลมมาว่า ละเอียดเหมือนเกล็ดหิมะเชียวล่ะแกร๊ ซึ่งเจ้าผงนี้จะเต็มไปด้วยส่วนผสมจากสมุนไพรตะวันออก 4 ชนิด ก็คือ
>Chinese Pearl Barley มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยป้องกันริ้วรอยก่อนวัย ทำให้ผิวแข็งแรงสุขภาพดี
>Angelica ทำให้ผิวชุ่มชื้นเปล่งปลั่ง ดูสุขภาพดีมีเลือดฝาด
>Perilla Leaf ต่อต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันริ้วรอย ทำให้ผิวขาวกระจ่างใส
>Peony Root ทำให้ผิวชุ่มชื้นเปล่งปลั่ง
เค้าบอกว่าเป็นสูตรให้ความชุ่มชื้นแบบ Phospholipid อธิบายง่ายๆก็คือ จะทำให้คงความชุ่มชื้นหลังการล้าง ผิวจะไม่แห้งตึง แถมยังมีกลิ่นหอมจากสมุนไพรตระกูล Sekkisei ด้วยค่ะ

วิธีการใช้
1.ใช้น้ำสะอาดล้างหน้าและฝ่ามือก่อน
2.เทผงแป้งใส่ฝ่ามือ และผสมกับน้ำเล็กน้อย จนเกิดฟอง แล้วใช้ล้างหน้าเบาๆ
3.ล้างออกด้วยน้ำสะอาด
ผลลัพธ์: เราชอบที่ฟองโฟมเค้าเนียนนุ่มมาก รู้สึกว่าล้างได้สะอาดหมดจรดดี แต่อาจจะมีความหน้าตึงไปนิดนึงสำหรับเรานะ ไม่ได้ชุ่มชื้นขนาดที่แบรนด์เคลมไว้อะ แต่ว่าล้างแล้วหน้าดูขาวกระจ่างใสขึ้นมาก แล้วแบบเราผิวแพ้ง่ายอะ แต่ใช้โฟมตัวนี้แล้วไม่แพ้ ไม่มีสิวขึ้นอีก ก็เลยใช้มาตลอดจ้า ><
ราคา: 1,100 บาท
สถานที่จำหน่า: ช็อปKose หรือ ร้านMatsumoto Kiyoshi

ขั้นตอนที่ 3
บำรุงผิว

พูดถึงเรื่องความสวยความงาม ขั้นตอนที่สำคัญที่สุดเลยก็คือการบำรุงผิวค่ะ บางคนหน้าตาสวย แต่หน้ามีรอยสิว จุดด่างดำ หน้าหมอง ก็ทำให้ความสวยลดลงไปเยอะเหมือนกันเด้อ เพราะฉะนั้นเราก็ควรเลือกครีมบำรุงที่ตอบโจทย์การแก้ปัญหาผิวของเราด้วยนะ

สำหรับตัวช่วยที่ทำให้ผิวกระจ่างใส ที่ขอยกมาแชร์ในวันนี้ก็คือ GluCA Whitening Serum ตัวนี้จ้าา

เค้าเป็นเซรั่มไวท์เทนนิ่งที่จะช่วยทำให้ผิวกระจ่างใส และลดริ้วรอย แล้วก็ทำให้ผิวแข็งแรงด้วย แล้วอีกอย่างที่เราไว้วางใจมากๆเพราะว่า เค้าเป็นแบรนด์เวชสำอางที่ได้มาตรฐานจากประเทศเกาหลีเลยจ้ะ แถมเค้าผ่านการทดสอบด้านการระคายเคืองมาแล้ว คนผิวแพ้ง่ายสามารถใช้ได้ ตัดความกังวลเรื่องการแพ้ไปได้เลย

เค้าขนส่วนผสมจากธรรมชาติที่มีประโยชน์ต่อผิวมาเต็มๆ ส่งตรงมาจากเกาหลีเลยจ่ะแม่

>Jeju Island Centella Extract ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ลดรอยหมองคล้ำ รอยดำรอยแดง ช่วยสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินในชั้นผิว ทำให้ผิวมีความยืดหยุ่นและตึงกระชับ ลดเลือนริ้วรอยเหี่ยวย่น
>Malva Sylvestris Extract มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยพื้นฟูสภาพผิวที่ขาดความสมดุล และลดการระคายเคืองผิว แล้วก็ป้องกันแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิว
>Alchemilla Vulgaris Extract เต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระหลายชนิด ที่จะช่วยในการสมานแผล ช่วยกระชับรูขุมขน ลดการอักเสบ และรอยแดงของผิวหนัง
>Jeju Island Gynostemma Extract ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระในร่างกาย ทำให้ผิวชุ่มชื้น เต่งตึง
>Jeju Island Green Tea Extract ทำให้ผิวกระจ่างใส ช่วยลดริ้วรอย กระ จุดด่างดำ
>Sea Buckthorn Extract จะทำให้ผิวแข็งแรง แล้วก็มีวิตามินอี ช่วยให้เซลล์ผิวได้รับการฟื้นฟู รวมถึงมีเบต้าแคโรทีน ช่วยป้องป้องเซลล์ผิวไม่ให้แก่ก่อนวัยอีกด้วย

วิธีการใช้
ทาเช้า-เย็น ได้เลยค่ะ แพคเกจทำออกมาได้ใช้งานง่ายมากๆ ปั๊มได้ปริมาณที่พอดี แล้วก็มีปุ่มล็อคทำให้พกพาสะดวกด้วยนะ เนื้อเซรั่มเป็นสีขาว บางเบามากๆ เกลี่ยง่าย ซึมไว ไม่เหนอะหนะ กลิ่นจะออกแนวสมุนไพรหอมๆค่ะ ผ่อนคลายดี

ผลลัพธ์: สำหรับเซรั่มตัวนี้ เราใช้มาจะ 2 เดือนแล้วค่ะ ผิวขาวกระจ่างใสขึ้นมาก แต่มันค่อยๆขาวขึ้นนะคะ ไม่ได้แบบขาวพรวดพราดจนน่ากลัวอะ แต่รู้สึกได้เลยว่าผิวแข็งแรงสุขภาพดีขึ้นจริงอย่างที่แบรนด์เค้าบอกเลยอะ คือแต่ก่อนเราจะแพ้บ่อย ชอบมีสิวมีผื่นขึ้น แต่พอมาใช้เซรั่มตัวนี้คือไม่เจอปัญหาล้ะ แล้วเราชอบที่ผิวดูชุ่มชื้นอิ่มน้ำ แต่ไม่ได้มันเยิ้มอะ ผิวเด้งสุ๊ดด หน้าใสขึ้นเพราะตัวนี้เลย หลายๆคนก็ทักนะว่าหน้าขาวเปล่งปลั่งขึ้น ปลื้มมากตอนนี้ รอยดำก็จางลงด้วยนะ ทั้งๆที่เราไม่ได้ทาครีมลดรอยตัวอื่นอ่ะ ใครอยากหน้าขาว สีผิวสม่ำเสมอ หรือว่ามีรอยดำ เราแนะนำตัวนี้เลยขาวได้แบบปลอดภัยไม่ต้องกลัวแพ้

ราคา: 2,200 บาท
สถานที่จำหน่าย: ร้าน Beautrium / ช็อปออนไลน์ Konvy , Beauticool

จบไปแล้ว กับ 3 ขั้นตอนง่ายๆ ที่ไม่ว่าใครก็ทำตามได้ง่ายๆ ทำแล้วผิวดีขึ้น ขาวขึ้นจริง พิสูจน์โดยเราเอง555
ราคาก็ถือว่าไม่แรงมากเมื่อเทียบกับคุณภาพ และผลลัพธ์ที่ได้กลับมานะ
เราเองเป็นคนที่ชอบใช้สกินแคร์มากๆ ลองผิดลองถูกมาเยอะ เลยบอกได้เลยว่า อยากมีผิวดีๆก็ต้องลงทุนอะ แล้วผิวเด้งๆ ใสๆ จะอยู่กับเราไปอีกนานเลย

September 05, 2019

ผงล้างหน้า Kose Sekkisei White Facial Powder Wash นี่น่าสนใจมากๆค่ะ

September 05, 2019

scrub มะขามเปียก ขยันทำบ่อยๆ เห็นผลจริงๆค่ะ

September 05, 2019

เห็นด้วยนะว่าอยากผิวดีต้องลงทุน ประหยัดเงินเรื่องอื่นได้ แต่เรื่องผิวพรรณยอมลงทุนเถอะ ผลลัพธ์มันคุ้ม555

September 06, 2019

เราก็ชอบซื้อของมาผสมทำสครับเองเหมือนกันค่ะ

September 06, 2019

นี่ชอบผงล้างหน้านะ ตอนแรกก็ไม่ชินแต่ใช้ไปนานๆแล้วติดใจอะ พกสะดวกดี

September 06, 2019

เราเข็ดกับครีมไวท์เทนนิ่งบางตัว ใช้แล้วกัดหน้า แต่ก็อยากขาวอ่ะ เลยลองควักตังค์ซื้อglucaมาใช้ดู ตอนนี้รอยหน้าขาวมาก พวกรอยดำก็ไม่มีละ ประทับใจๆๆ

September 09, 2019

นี่เคยใช้แต่ผงล้างหน้าของ Susaiค่ะ ใช้ดีอยู่นะ แต่ยังไงก็ชอบแบบโฟมมากกว่า 55

September 09, 2019

อยากให้มารีวิวขั้นตอนดูแลผิวตัวด้วยจังค่ะ อยากขาวทั้งตัว อิอิ

September 09, 2019

นี่พอเราอายุมากขึ้นเริ่มหน้าหมอง ริ้วรอยก็มา ดูรีวิวแล้ว Glucaน่าโดนมากค่ะ ตอบโจทย์เลย

September 10, 2019

ผงล้างหน้าตัวนี้เราว่าล้างแล้วหน้าตึงจริงๆอะ คนหน้าแห้งใช้แล้วน่าจะไม่เวิร์ค

September 10, 2019

ใช้ GLUCA มาเกือบเดือนแล้วตอนนี้ จุดด่างดำจางลงเห็นได้ชัดเลยอะ แล้วหน้าใสมากๆ คิดอยู่ว่าถ้าหมดก็จะซื้อต่ออีก

September 11, 2019
เจาะลึก BSC Authentiq Collection เมคอัพที่ตอบโจทย์สาว ๆ ยุคใหม่9 ครีมลดริ้วรอยใต้ตา ยี่ห้อไหนดี ลดตีนกา แก้หนังตาเหี่ยวรีวิวคุชชั่นไข่แดง TIRTIR งานผิวสวยโกลว์ ปกปิดเริ่ด เนียนกริบตลอดวันKOSAS เปิดตัว "แป้งฝุ่นอัดแข็ง" สูตรใหม่ล่าสุด เผยผิวสวยดุจนางฟ้า เปล่งประกายมากกว่าที่เคยChompink: AI ที่ทำให้การเลือกซื้อเครื่องสำอางเป็นเรื่องง่าย และตรงใจสำหรับทุกคนรวม 10 โลชั่นผิวขาวกระจ่างใส ยี่ห้อไหนดี? ประจำปี 20258 โฟมล้างหน้าลดรอยสิว จุดด่างดำ ฟื้นฟูผิวใส ช่วยลดรอยจางลงได้จริง!ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 20 - 26 เม.ย. 68 (ทุกราศี) แชร์ 5 ทริคแต่งหน้ากันน้ำ กันเหงื่อ ล็อคเมคอัพให้สวยเป๊ะไม่มีโป๊ะ!ชวนทดลองใช้ ลิปสติกเนื้อเชียร์ สีสดชัด BSC AUTHENTIQ BIO VELVET SHEER COLOR LIP จำนวน 50 รางวัล