ตกลง
อย่างที่รู้กันดีว่าอากาศประเทศไทยนั้นร้อนแผดเผาขนาดไหน และแน่นอนว่าอันตรายที่มากับแสงแดดก็มีทั้ง รังสี UV และรังสีอินฟาเรด ตัวการที่ทำให้เกิดปัญหาผิวต่าง ๆ นานา ไม่ว่าจะเป็นปัญหาผิวหมองคล้ำ ฝ้า กระ จุดด่างดำ สีผิวไม่สม่ำเสมอ ปัญหาริ้วรอย ผืนขึ้นหน้า ไปจนถึงมะเร็งผิวหนัง หลาย ๆ คนคงได้ใช้ครีมกันแดดอยู่เป็นประจำ แต่ก็คงมีคำถามว่าครีม กันแดดตัวไหนดี ที่ดีที่สุดที่จะช่วยปกป้องผิวจากรังสี UV และรังสีอินฟาเรด มีจำหน่ายอยู่ในตลาดบ้างหรือไม่ กันแดดยี่ห้ออะไร ใช้แล้วจะเกิดการแพ้ไหม เหล่านี้ล้วนแต่เป็นคำถามที่คุณต้องตอบด้วยตัวเอง โดยการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับผิวของคุณ โดยเฉพาะผิวหน้าที่ต้องได้รับการดูแลเป็นพิเศษ ยิ่งหากมีปัญหาสิวพ่วงมาด้วยอีก หลาย ๆ คนก็คงจะปวดหัวกับการเลือก ครีมกันแดดหน้า กันเลยทีเดียว
ในปัจจุบันนี้ครีมกันแดดหรือโลชั่นกันแดด ในตลาดมีหลากหลายสูตรให้ได้เลือกใช้ ทั้งสำหรับผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย ผิวหน้ามีปัญหาสิว แถมครีมกันแดดยังมีคุณสมบัติในการปกป้องและบำรุงในคราวเดียวกัน แสงแดดนอกจากเป็นสาเหตุของหลากหลายปัญหาผิวแล้ว ก็ยังทำให้เกิดอันตรายถึงชีวิตอย่างอาการฮีทสโตรกอีกด้วย แน่นอนว่าการดูแลตนเองก็สำคัญมาก ต้องหลีกเลี่ยงจากการอยู่ในที่กลางแจ้งนาน ๆ ทาครีมกันแดดเพื่อปกป้องผิวจากแสงแดดโดยเลือกใช้ครีมกันแดดที่มีค่า SPF ตั้งแต่ 15 ขึ้นไป PA +++ โดยทาให้ถูกวิธีเพื่อประสิทธิภาพสูงสุด
สำหรับคนเป็นสิวควรเลือกกันแดดที่มีคุณสมบัติพิเศษอย่างเนื้อผลิตภัณฑ์ที่แห้งเบาซึมเข้าสู่ผิวง่าย ไม่มีส่วนประกอบของน้ำหอม ทั้งยังมีส่วนผสมที่ช่วยควบคุมความมัน ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดสิว พร้อมเนื้อสัมผัสที่บางเบาเกลี่ยง่าย ให้สาว ๆ ไม่ต้องกังวลว่าหน้าจะหนาหรือเป็นคราบหลังแต่งหน้าอีกด้วย นอกจากแสงแดดตัวการร้ายทำลายผิวแล้ว ก็ยังมีมลภาวะอื่น ๆ ที่ทำให้ผิวของเราอ่อนแอ ดังนั้นการเลือกใช้ครีมกันแดดที่มีคุณสมบัติครบจบในหลอดเดียว จะช่วยให้คุณประหยัดทั้งเงินในกระเป๋าและเวลาไปได้มาก