10 เซรั่มลดจุดด่างดำ ปี 2024 ลดเลือนฝ้า กระ พร้อมลดรอยดำจากสิวแบบเร่งด่วน!

รีวิวมนุษย์หน้ามัน “ใช้แค่เซตนี้”

สวัสดีค่ะทุกคน ขอแนะนำตัวเองก่อนนะคะ ว่าชื่อจอยค่ะ เพิ่งจะเคยอยากจะลองรีวิวเป็นครั้งแรกค่ะ ส่วนรูปได้พี่ที่ทำงานช่วยถ่ายให้เลยออกมาดีค่ะ อิอิ พอดีว่าจอยเพิ่งจะหายจากการเป็นสิวได้สักพักใหญ่ๆแล้วค่ะ เลยอยากจะมาแชร์ประสบการณ์การรักษาสิว การดูแลตัวเองในระหว่างการเป็นสิว ว่าควรใช้อะไร จอยใช้อะไร และกินอะไรบ้างเพื่อเป็นแนวทางให้คนที่มีหน้ามันเหมือนจอย บวกกับใครที่เป็นสิวเพิ่มด้วยเหมือนจอย ได้มองเห็นทางสว่างว่ายังมีสกินแคร์ที่ใช้ได้สำหรับคนผิวมันอย่างเราๆด้วย

บอกคร่าวๆก่อนเนอะว่าจอยเป็นผู้หญิงที่ผิวมัน บวกกับเป็นสิวด้วย สิวในที่นี้คือสิวอักเสบซะส่วนใหญ่ แล้วไม่ได้เป็นแค่ในบริเวณหน้า แต่ตามคอ ตามอกก็มีสิวขึ้นด้วย รู้สึกเจ็บเวลาเราอาบน้ำ ไม่กล้าไปโดนแรงๆเลยค่ะ

แล้วด้วยความที่เราก็พยายามใช้ของตามรีวิวมาเยอะมาก ก็ไม่ได้รู้สึกว่ามันดีขึ้น แต่บางครั้งก็ไม่ได้แย่ลง เลยยอมใช้มาเรื่อยๆ ประกอบกับพี่ๆที่ทำงานก็แนะนำมาว่าให้ไปหาหมอสิวที่โรงพยาบาลชื่อดังแถวสามย่านสิ เผื่อดีขึ้น แต่เช้ามาจอยเริ่มทำงานแปดโมงครึ่ง ตกเย็นก็ฟ้ามืด อยากกลับบ้านไปพักผ่อนอีก ข้ออ้างสารพัดเลย5555555

จอยเลยไม่มีโอกาสไปหาจริงๆจังๆซักที คลินิกนอกเวลาก็ยังหาที่ที่ถูกใจไม่เจอ แล้วมีอยู่วันนึง จอยไปเจอกับเพื่อนเก่าที่เคยเป็นเหมือนจอยมาก่อน เค้ามาเล่าให้ฟังว่าที่หายได้เพราะสกินแคร์เวชสำอางแบรนด์นึง บอกแค่ชื่อมาว่าชื่อเวลพาโน่ เพื่อนบอกว่าใช้แค่เซตเดียวก็ดีขึ้นเลย เราเลยกลับบ้านมาหาในเฟซบุ๊คก็เจอว่าชื่อ Welpano เป็นแบรนด์ของคนไทย ทำเกี่ยวกับเวชสำอางค์สำหรับผู้ที่มีปัญหาสิว และผิวบอบบาง แพ้ง่าย เลยลองเข้าไปดูรีวิวตั่งต่าง ทักปรึกษากับทางเพจเกี่ยวกับข้อมูลสกินแคร์

จอยเริ่มกดติดตามเพจเฟสบุ๊คของแบรนด์นี้สักพัก แต่ก็ยังไม่มั่นใจเลยทักไปสอบถามเจ้าของแบรนด์ที่เป็นเภสัชกรด้วยตัวเองเลยว่า เราเป็นผิวหน้าแบบนี้นะ หน้ามัน เป็นสิว ไม่ได้แพ้สารอะไรมา

แต่น่าจะเกี่ยวกับฮอร์โมนของจอยเอง เลยได้คำแนะนำจากพี่เค้าเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ที่ควรใช้ควบคู่ไปกับการดูแลตัวเอง บวกกับสิ่งที่จอยคิดว่าถ้าเปรียบเทียบเวลากับการที่เราต้องต่อคิวรอพบหมอตั้งนาน กับราคาเพียงแค่เซตเดียวที่เราเอื้อมถึง จอยเลยตัดสินใจซื้อเซตสำหรับคนผิวมันมาลอง

วันนี้เลยจะนำมาให้ดูว่าสกินแคร์อะไรที่จอยใช้ หรือคนผิวมันใช้แล้วจะมีผิวที่ดีขึ้น มาดูกันเลยค่ะ

1. Welpano Extra Sensitive Lotion Cleanser

โลชั่นคลีนเซอร์ของเวลพาโน่ เค้าออกแบบมาสำหรับทุกสภาพผิวเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นผิวที่แพ้ง่าย หรือว่าผิวที่มัน และสิวอุดตันต่างๆ ก็สามารถใช้ได้ จอยใช้ Welpano Extra Sensitive Lotion Cleanser เช็ดแทนเมคอัพรีมูฟเวอร์เลยค่ะ แล้วเราจำเป็นต้องทำความสะอาดใบหน้าในทุกๆวัน แม้ว่าเราจะไม่ได้แต่งหน้า และอยู่ที่บ้านก็ตามค่ะ เพื่อป้องกันการเกิดสิว จอยเช็ดมิ้ลโลชั่นแล้วก็ล้างหน้าต่อได้เลย ตอนที่จอยใช้มิ้ลโลชั่นเช็ด ความรู้สึกแรกเลยคือความนุ่มของเนื้อครีม เป็นความรู้สึกว่าอ่อนโยนต่อผิวจริงๆ ไม่รู้สึกสากมือ หรืออะไรเลย พอเช็ดหมดแล้วรู้สึกสะอาดมาก แล้วไม่มีกลิ่นน้ำหอมด้วย งั้นจอยจะบอกจุดเด่นของ Welpano Extra Sensitive Lotion Cleanser ก่อนเนะอว่าเค้ามีดียังไงจอยถึงหลงรักขนาดนี้ จอยได้สรุปเอาไว้ให้ มาดูกันเลยค่ะ

- ลดรอยดำ รอยแดงจากสิว

- ลดการระคายเคืองผิว เพราะผลิตภัณฑ์มิ้ลโลชั่นไม่มีส่วนประกอบของสารกันเสียพาราเบน สี แอลกฮอล์ และน้ำหอมเลย

- เช็ดแล้ว ช่วยลดการอุดตันของสิว และสิวอุดตันหลุดง่ายขึ้น

- ช่วยกระชับรูขุมขนและช่วยให้ผิวนุ่ม อ่อนโยน

- ปลอดภัยกับหญิงตั้งครรภ์-ให้นมบุตร

- ไม่มีสารกันเสียพาราเบน น้ำหอม แอลกอฮอล์ สีที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองของผิว

1. Welpano Body Acne Soap

เป็นสบู่ที่จอยชอบมากๆอีกตัวนึงเลยค่ะทุกคน เป็นสบู่ที่ใช้ได้หลายส่วนในร่างกายเลย อย่าจอยจะมีปัญหาเรื่องของสบู่มากๆ เพราะจอยเลือกใช้เป้นครีมอาบน้ำไม่ได้ ยิ่งใช้ ความชุ่มชื้นของมอยเจอร์ที่เค้าใส่มามันทำให้จอยแพ้ และยิ่งมีสิวขึ้นบริเวณอก และหลัง ส่วนหลังนี่เกิดจากอากาศร้อน และเสื้อผ้าขาดการระบาย แต่ขนาดที่จอยเปลี่ยนเสื้อผ้าที่ใส่แล้วก็ยังเป็นเหมือนเดิม แต่ตั้งแต่มาใช้สบู่ Welpano Body Acne Soap มาฟอกตัว จอยว่าสิวที่หลังกับหน้าอกจอยลดลงมากๆเลยนะคะ จนในที่สุดสิวที่หลังก็หายไป เนียนขึ้นจนกล้าใส่เสื้อเปิดหลังได้เลยค่ะ แต่จอยมีสบู่แบบนี้อีกก้อนสำหรับไว้ล้างหน้าด้วยค่ะ เพราะว่า Welpano Body Acne Soap ก็ใช้กับใบหน้าได้เหมือนกัน

Welpano Body Acne Soap เป็นสบู่ล้างหน้า และลำตัวตัวที่มีสารสกัดจากเปลือกมังคุด เมล็ดถั่วเหลือง และเชียบัตเตอร์ ทำให้เราล้างหน้าได้สะอาด แต่หน้าก็ไม่แห้งตึงหลังล้างเสร็จนั่นเอง เพราะงั้นจอยจะสรุปจุดเด่นเอาไว้ให้นะคะ

- ช่วยลดการอักเสบของสิว

- ทำให้สิวอุดตันแห้ง และหัวสิวหลุดง่ายขึ้น

- ต่อต้านเชื้อแบคทีเรีย ต้นเหตุของสิว

- ลดอาการสิวผด แพ้ ผื่นตามตัว

1. Welpano Whitening Cream-Gel

ส่วนในขั้นตอนของการบำรุง จอยก็เลือกใช้ครีมเจลของเวลพาโน่ในการบำรุงค่ะ ตอนแรกจอยซื้อมาแค่เซตเดียว เพราะลองใช้ก่อน แต่พอใช้ไปเรื่อยๆ พอหมดหลอดปุ๊ป รู้เลยว่าต้องซื้อเพิ่ม เพราะใช้ดีมากจริงๆ ค่ะ ทาแทนครีมบำรุงปกติได้เลย เนื้อครีมเจลจะเป็นแบบเนื้อครีมกึ่งเจล อาจจะดูแปลลกจากครีมทั่วไป แต่พอทาแล้วจะรู้สึกหน้าจะชุ่มชื้น สิวที่อยู่บนหน้า ถ้าเป็นสิวอักเสบจะค่อยๆยุบไป จริงๆถ้ามันบวมแดงมากๆ จอยใช้คู่กับแอคเน่เจลอีกตัว เดี๋ยวตัวนั้นจอบจะเล่าให้ฟังในหัวข้อถัดไปนะคะ แต่ครีมเจล Welpano Whitening Cream-Gel อันนี้คือลูกรักในดวงใจ พวกจุดด่างดำบนใบหน้า หรือรอยสิวเก่าๆก้ค่อยๆลดลงไป จางลง หน้าก็ดูสว่างขึ้น ไปดูข้างหลังกล่องก็เลยรู้ว่าเค้ามีนวัตกรรมนาโนไวท์  NanoWhite™ ที่มีสารสกัดจากธรรมชาติมาช่วยในเรื่องของความขาวกระจ่างใส และไม่มีสารกันเสียพาราเบน น้ำหอม แอลกอฮอล์ สีที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองของผิว เลยมั่นใจว่าเป็นครีมเจลที่ปลอดภัยแน่นอน จอยเลยพิมพ์เอาส่วนผสมสำคัญมาให้เพื่อนๆดูว่า ครีมเจล Welpano Whitening Cream-Gel มีดียังไงค่ะ

• NanoWhite™(Alpha-arbutin,Glutathione,Ascorbyl palmitate,Linoleic acid)

ช่วยฟื้นบำรุงให้ใบหน้าขาว กระจ่างใส แก้ปัญหาฝ้า กระ ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ อย่างอ่อนโยนและปลอดภัย

• Multimineral complex น้ำแร่จากธรรมชาติที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุซิงค์ ที่ช่วยลดการระคายเคืองจาก ลดรอยแดง

ลดการอักเสบของผิวหน้า ช่วยให้ผิวสดชื่น แลดูมีสุขภาพผิวดี

• BioPhytex™ สารสกัดจากพืช ช่วยลดจุดด่างดำ ลดรอยแดง ลดการอักเสบ ซ่อมแซมโครงสร้างผิวให้แข็งแรง
  • Hyaluronic acid ช่วยให้ผิวนุ่ม และกักเก็บความชุ่มชื้นยาวนาน 24 ชม.โดยไม่ก่อเกิดการอุดตันรูขุมขน
  • Madecassoside สารสกัดจากใบบัวบกที่มีความเข้มข้นสูง ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนทั้ง type1 และ type2
  • DL-panthenol วิตามินบี 5 ช่วยลดการอักเสบของผิว เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผิวเป็นสิว เป็นแผล ลดอาการคันจากการแพ้ โดนผลวิจัยพบว่า ช่วยยืดอายุของเซลล์ผิว ให้สมานแผลได้เร็วขึ้นและลดการเกิดรอยแผลเป็นบนใบหน้า

1. Welpano Acne Gel

จากข้างบนที่จอยบอกว่าหน้าจอยเป็นสิวอักเสบขึ้นเยอะใช่มั้ยคะ จอยจะใช้ Welpano Acne Gel ที่มีส่วนผสมของเปลือกมังคุด แต้มในส่วนที่เป็นสิวอักเสบ ทาแล้วไม่ต้องเอามือไปลูปหรืออะไรนะคะ เพราะเนื้อเจลของเค้าค่อนข้างที่จะซึมไวอยู่แล้ว อีกทั้งยังป้องกันเชื้อโรคที่จะไปโดนหัวสิวด้วยเนอะทุกคน แรกๆที่แต้มลงไปหัวสิวจะรู้สึกยุบยิบๆนะคะ ไม่ต้องตกใจ เป็นธรรมดาของยาแต้มสิว จอยใช้หลายยี่ห้อก็เป็นแบบนี้ค่ะ แต่ Welpano Acne Gel ดีตรงที่ไม่มียาปฏิชีวนะเป็นส่วนผสม ไม่ต้องกังวลว่าจะดื้อยาเลย ใช้ยาวๆได้สบาย  แต้มแล้วสิวอักเสบยุบไวมากกกกก ตรงที่ทาไม่ลอก ไม่เป็นขุยเหมือนยี่ห้ออื่นเลยค่ะ เป็นปลื้ม เดี๋ยวจะสรุปให้อ่านค่ะว่ามีดียังไง

- เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว หรือผิวแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้

- ลดการอักเสบของสิว

- สมานแผลสิว และต่อต้านเชื้อแบคทีเรียที่เป็นต้นเหตุของการเกิดสิว

- มีสารสกัดจากธรรมชาติช่วยปกป้องสิวจากรอยดำ และลดอาการระคายเคืองจากสิวอักเสบ

1. Welpano Sunscreen Extra Light Cream UV Protection SPF 50 PA+++

และขั้นตอนสุดท้ายของการบำรุงในตอนเช้าก่อนออกจากบ้านไปทำงานคือการใช้ครีมกันแดดค่ะ แต่ถ้าเป็นตอนกลางคืนไม่ต้องใช้ครีมกันแดดใช้เพียง 4 ขั้นตอนที่จอยบอกไปในตอนต้นก็ได้นะคะ ไม่ว่าจะเป็นตอนเช้า หรือตอนไหนประเทศไทยก็แดดแรงไม่ใช่เล่นๆเลยใช่มั้ยล่ะคะ ดังนั้นการเลือกกันแดดให้ดี ก็ถือว่าเป็นการช่วยบำรุงผิวของเราอีกขั้นหนึ่งเหมือนกัน แล้วเราต้องเลือกกันแดดที่ไม่ทำให้อุดตันรูขุมขนอีกด้วย เลยเป็นเหตุให้จอยซื้อเซตหน้ามันกับเพจมาใช้ค่ะทุกคน จบแค่เซตเดียวจริงๆเลยนะคะเนี่ย เนื้อครีมกันแดด เป็นเนื้อบางเบาค่ะ เกลี่ยง่าย เวลาทาแป้งก็ไม่ทิ้งคราบเอาไว้ อย่างคนที่ผิวมันๆอย่างจอย จะมันมากในบริเวณทีโซน พอใช้กันแดด Welpano Sunscreen Extra Light Cream UV Protection SPF 50 PA+++ แล้วก็รู้สึกว่ามันน้อยลง แล้วเนื้อครีมช่วยทำให้หน้าเราสว่างขึ้นมาด้วย 1 ระดับนะคะ ไม่ต้องกลัวหมอง เจอแดดก็สู้ไปเลยไม่ต้องกลัว 5555

สำหรับคนที่ไม่รู้ว่าต้องทาเจลแต้มสิวขั้นตอนไหนในตอนเช้า ที่ต้องทาครีมกันแดดนะคะ สำหรับจอยทาหลังทาครีมกันแดด หรือหลังทาแป้งเรียบร้อยแล้ว จะไม่ทำให้เป็นคราบค่ะ

และนี่คือส่วนสำคัญที่จะทำให้ทุกคนหลุดออกจากวงจรการเป็นสิว ผิวมันเลย คือการที่เราดูแลตัวเองจากภายในสู่ภายนอกค่ะ อันนี้เป็นคำง่ายๆ แต่ทำยากมากๆ เพราะงั้นต้องใช้วินัยเข้าช่วย หาซื้อไม่ได้แต่ต้องฝึกเพิ่มเอง

ทุกคนต้องดื่มน้ำให้เพียงพอต่อวัน เพราะน้ำเปล่าเป็นสิ่งที่ดีที่สุดกันกับร่างกายเรา แล้วก็การพักผ่อนให้เพียงพอ และการเข้าห้องน้ำทำธุระในตอนเช้าประจำ

อันนี้ก็มีส่วนช่วยที่จะทำให้สุขภาพเราดีจากข้างในสู่ข้างนอกนั่นเองค่ะทุกคน

กลั่นใจหน่อยนะทุกคน จอยรู้ว่ามันยาก แต่จอยเชื่อว่าทุกคนทำได้ จอยเป็นกำลังใจให้ทุกคนที่มีปัญหาเหมือนๆกับจอยนะคะ อนาคตถ้ามีโอกาส แล้วจอยจะกลับมารีวิวให้อ่านอีกนะคะ ขอบคุณค่า

13 ต.ค. 2562 เวลา 12:32 น.

ขอบใจจร้า

13 ต.ค. 2562 เวลา 15:38 น.

Thank

13 ต.ค. 2562 เวลา 17:12 น.

13 ต.ค. 2562 เวลา 19:43 น.

14 ต.ค. 2562 เวลา 20:49 น.

รอมีโอกาสจะกลับมารีวิวอีกนะคะ

1 พ.ย. 2562 เวลา 16:16 น.