ตกลงฮัลโหลววว สวัสดีค่าทู้กกกคน
วันนี้เรามาว่าด้วยเรื่องปัญหาหลังจากเกิดสิวกันค่ะ ซึ่งหลายๆ คนน่าจะเคยประสบกับปัญหาหลังสิวยุบก็มักจะทิ้งรอยดำรอยแดงเอาไว้ให้ดูเล่น แต่เรื่องแบบนี้ไม่ใช่เรื่องเล่นๆ เลยเนอะ เพราะนอกจากจะทำให้เสียความมั่นใจ ยังต้องเสียเวลามาทาคอนซิลเลอร์กลบทับด้วยอะ
หลังจากที่เราฝ่าฟันปัญหารอยสิวที่วนเวียนมาเยี่ยมเยียนเหมือนเพื่อนสนิททุกๆ เดือน จะให้ไปเลเซอร์ทุกรอบก็ไม่ไหว เลยหาพวกเจลลดรอยสิว รอยแผลเป็นมาใช้ดีกว่า หลอดเดียวใช้ยาวๆ ใช้เวลานานหน่อยแต่ประหยัดได้มากทีเดียว และหลังจากที่ใช้แล้วเลยถือโอกาสเอามารีวิวให้เพื่อนๆ ที่กำลังประสบปัญหาเดียวกัน และมองหาไอเท็มลดรอยดำรอยแดงจากสิวกันอยู่ ไปดูกันเลยค่า
Puricas Dragon's Blood Scar Gel
8 g / 290 บาท
ตัวแรกเลยเป็นเจลลดรอยแผลเป็น ได้ทั้งแผลนูน แผลผ่าตัด รอยสิว รอยดำรอยแดงต่างๆ ครอบจักรวาลมากเวอร์ ส่วนผสมหลักๆ ของเพียวริก้าส์ก็คือ สารสกัดเข้มข้นจากต้นดราก้อนบลัด ที่ช่วยในเรื่องการสมานแผล และฟื้นฟูสภาพผิวที่ถูกทำลาย โดยแบรนด์เคลมว่าลดรอยแผลเป็นและเห็นถึงการเปลี่ยนแปลงใน 2 สัปดาห์ (เมื่อใช้เป็นประจำทุกวัน วันละ 3-4 ครั้ง)
เนื้อเจลจะเป็นสีน้ำผึ้งใสๆ กลิ่นแทบจะไม่มีเลย ไม่ต้องกลัวเรื่องกลิ่นมากวนใจ เวลาทาลงบนรอยคือซึมไวมาก เราสรุปสิ่งที่ชอบหลังจากใช้เป็นข้อๆ ตามนี้เลยค่ะ
Smooth E Skin Care for Acne Scar
7 g / 335 บาท
หลอดต่อมาเป็นของสมูทอี เจ้านี้ขึ้นชื่อเรื่องเจลแต้มสิว เจลลดรอยแผลเป็น ตัวนี้จะเป็นเซรั่ม ช่วยลดจุดด่างดำที่เกิดจากสิว หลุมสิว แผลไฟไหม้ น้ำร้อนลวก แผลผ่าตัดต่างๆ มีส่วนผสมของสารสกัดบริสุทธิ์จากธรรมชาติและเทคโนโลยีเปบไทด์
เนื้อเป็นครีมสีขาว มีความข้น ต้องทาวนๆ สักพักครีมถึงซึมเข้าสู่ผิว ช่วงแรกอาจจะเหนอะหนะหน่อย แต่ทิ้งเวลาไว้สัก 2-3 นาที ก็แห้งค่ะ กลิ่นอ่อนๆ ทาเช้า-เย็น เห็นผลภายใน 1 เดือนค่ะ แต่ไม่ได้หายไปทั้งหมด ยังมีรอยจางๆ ก็ทาต่อไปค่ะ เห็นผลค่อนข้างช้าสำหรับเรา สรุปข้อดีของเจ้าตัวนี้
Provamed Scarzone Acne
5 g / 159 บาท
หลอดสุดท้ายของรีวิว เป็นเจลแต้มรอยสิวโดยเฉพาะของ โปรวาเมด ที่จะช่วยลดทั้งรอยหลุมสิว รอยดำสิว รอยแดงสิวเรียกว่าครบเซตสิวๆ ด้วยนวัตกรรมการลดเลือนแผลเป็นสิว 5-Dimensions Bioactive ทั้งช่วยลดและป้องกันการเกิดรอยสิวซ้ำๆ แบรนด์เคลมว่าใช้เป็นประจำ รอยสิวจางลงเห็นชัดภายใน 1-2 สัปดาห์
เนื้อเป็นเจลสีขาวขุ่น ไม่ข้นเท่าของสมูทอี กลิ่นจะอ่อนๆ ซึมเข้าสู่ผิวได้ดี พอซึมแล้วจะรู้สึกว่าผิวตรงที่ทามีอะไรเคลือบๆ ไว้ แต่ว่าไม่ได้เหนอะหนะมาก ใช้เวลาประมาณ 2-3 อาทิตย์นะถึงจะเห็นผลว่ารอยสิวจางลง แต่แอบคิดว่าทาทิ้งไว้แล้วหน้าตรงที่ทามันอยู่นะ สรุปข้อดีที่เราชอบ
หมดเรียบร้อย เจลแต้มลดรอยแผลเป็นจากสิว 3 หลอดในครอบครองของเรา ส่วนตัวที่ชอบที่สุดก็คือ เพียวริก้าส์ รองลงมาก็คือ โปรวาเมด และสมูทอีตามลำดับค่ะ
คราวหน้าจะมารีวิวอะไร ฝากติดตามด้วยนะคะ :)