REVIEW : 3 เจลลดรอยแผลเป็นในวัตสัน หลอดไหนเลิศ ควรสอยที่สุด

ฮัลโหลววว สวัสดีค่าทู้กกกคน

วันนี้เรามาว่าด้วยเรื่องปัญหาหลังจากเกิดสิวกันค่ะ ซึ่งหลายๆ คนน่าจะเคยประสบกับปัญหาหลังสิวยุบก็มักจะทิ้งรอยดำรอยแดงเอาไว้ให้ดูเล่น แต่เรื่องแบบนี้ไม่ใช่เรื่องเล่นๆ เลยเนอะ เพราะนอกจากจะทำให้เสียความมั่นใจ ยังต้องเสียเวลามาทาคอนซิลเลอร์กลบทับด้วยอะ

หลังจากที่เราฝ่าฟันปัญหารอยสิวที่วนเวียนมาเยี่ยมเยียนเหมือนเพื่อนสนิททุกๆ เดือน จะให้ไปเลเซอร์ทุกรอบก็ไม่ไหว เลยหาพวกเจลลดรอยสิว รอยแผลเป็นมาใช้ดีกว่า หลอดเดียวใช้ยาวๆ ใช้เวลานานหน่อยแต่ประหยัดได้มากทีเดียว และหลังจากที่ใช้แล้วเลยถือโอกาสเอามารีวิวให้เพื่อนๆ ที่กำลังประสบปัญหาเดียวกัน และมองหาไอเท็มลดรอยดำรอยแดงจากสิวกันอยู่ ไปดูกันเลยค่า

Puricas Dragon's Blood Scar Gel

8 g / 290 บาท

ตัวแรกเลยเป็นเจลลดรอยแผลเป็น ได้ทั้งแผลนูน แผลผ่าตัด รอยสิว รอยดำรอยแดงต่างๆ ครอบจักรวาลมากเวอร์ ส่วนผสมหลักๆ ของเพียวริก้าส์ก็คือ สารสกัดเข้มข้นจากต้นดราก้อนบลัด ที่ช่วยในเรื่องการสมานแผล และฟื้นฟูสภาพผิวที่ถูกทำลาย โดยแบรนด์เคลมว่าลดรอยแผลเป็นและเห็นถึงการเปลี่ยนแปลงใน 2 สัปดาห์ (เมื่อใช้เป็นประจำทุกวัน วันละ 3-4 ครั้ง)

เนื้อเจลจะเป็นสีน้ำผึ้งใสๆ กลิ่นแทบจะไม่มีเลย ไม่ต้องกลัวเรื่องกลิ่นมากวนใจ เวลาทาลงบนรอยคือซึมไวมาก เราสรุปสิ่งที่ชอบหลังจากใช้เป็นข้อๆ ตามนี้เลยค่ะ

• ทาลงบนแผลสิวที่ยังไม่แห้งได้เลย และได้ผลเร็วมากกว่าทาบนรอยดำรอยแดงที่เป็นมาสักพักแล้ว
  • ผิวบริเวณที่ทายังมีความชุ่มชื้นอยู่ ไม่แห้งเป็นขุย
  • คนที่ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้ เพราะอ่อนโยน
  • แต้มทุกวันเช้าเย็น เห็นว่ารอยจางลงตั้งแต่พ้นสัปดาห์แรก(แต่ไม่ได้หายไปทั้งหมด) ได้ผลเร็วอยู่นะคะ

Smooth E Skin Care for Acne Scar

7 g / 335 บาท

หลอดต่อมาเป็นของสมูทอี เจ้านี้ขึ้นชื่อเรื่องเจลแต้มสิว เจลลดรอยแผลเป็น ตัวนี้จะเป็นเซรั่ม ช่วยลดจุดด่างดำที่เกิดจากสิว หลุมสิว แผลไฟไหม้ น้ำร้อนลวก แผลผ่าตัดต่างๆ มีส่วนผสมของสารสกัดบริสุทธิ์จากธรรมชาติและเทคโนโลยีเปบไทด์

เนื้อเป็นครีมสีขาว มีความข้น ต้องทาวนๆ สักพักครีมถึงซึมเข้าสู่ผิว ช่วงแรกอาจจะเหนอะหนะหน่อย แต่ทิ้งเวลาไว้สัก 2-3 นาที ก็แห้งค่ะ กลิ่นอ่อนๆ ทาเช้า-เย็น เห็นผลภายใน 1 เดือนค่ะ แต่ไม่ได้หายไปทั้งหมด ยังมีรอยจางๆ ก็ทาต่อไปค่ะ เห็นผลค่อนข้างช้าสำหรับเรา สรุปข้อดีของเจ้าตัวนี้

• คนที่ผิวอ่อนโยนก็ใช้ได้ ไม่มีอาการแพ้แต่อย่างใด
  • รอยสิวใหม่จางลงเร็ว ถ้ามีรอยสิวปุ๊บ ทาปั๊บ ผลลัพธ์ไม่ถึงเดือน หลังจากที่แต้มเช้า-เย็น

Provamed Scarzone Acne

5 g / 159 บาท

หลอดสุดท้ายของรีวิว เป็นเจลแต้มรอยสิวโดยเฉพาะของ โปรวาเมด ที่จะช่วยลดทั้งรอยหลุมสิว รอยดำสิว รอยแดงสิวเรียกว่าครบเซตสิวๆ ด้วยนวัตกรรมการลดเลือนแผลเป็นสิว 5-Dimensions Bioactive ทั้งช่วยลดและป้องกันการเกิดรอยสิวซ้ำๆ แบรนด์เคลมว่าใช้เป็นประจำ รอยสิวจางลงเห็นชัดภายใน 1-2 สัปดาห์

เนื้อเป็นเจลสีขาวขุ่น ไม่ข้นเท่าของสมูทอี กลิ่นจะอ่อนๆ ซึมเข้าสู่ผิวได้ดี พอซึมแล้วจะรู้สึกว่าผิวตรงที่ทามีอะไรเคลือบๆ ไว้ แต่ว่าไม่ได้เหนอะหนะมาก ใช้เวลาประมาณ 2-3 อาทิตย์นะถึงจะเห็นผลว่ารอยสิวจางลง แต่แอบคิดว่าทาทิ้งไว้แล้วหน้าตรงที่ทามันอยู่นะ สรุปข้อดีที่เราชอบ

• ราคาเบาสุดในบรรดาเจลแต้มรอยแผลเป็นที่ใช้ แต้มได้ไม่ต้องกลัวเปลือง
  • คนที่ผิวแพ้ง่าย ก็ใช้ได้
  • รอยแดงรอยดำจางเร็ว เห็นผลภายใน 3 อาทิตย์ คือ ใกล้ๆ 2 อาทิตย์ก็รู้สึกถึงความเปลี่ยนแปลง รอยสิวเริ่มจางๆ ลงแล้ว

หมดเรียบร้อย เจลแต้มลดรอยแผลเป็นจากสิว 3 หลอดในครอบครองของเรา ส่วนตัวที่ชอบที่สุดก็คือ เพียวริก้าส์ รองลงมาก็คือ โปรวาเมด และสมูทอีตามลำดับค่ะ

คราวหน้าจะมารีวิวอะไร ฝากติดตามด้วยนะคะ :)

29 ต.ค. 2562 เวลา 13:22 น.