รีวิวกันแดด ใช้ตัวไหนแล้วรอดสุด

สวัสดีค่า แนะนำตัวเองนิดนึงนะคะ ชื่อเจน นะคะ

ขอบอกก่อนสภาพผิวของเจนเป็นผิวผสม ค่อนข้างมันช่วงบริเวณทีโซนค่ะ

วันนี้ที่มาเขียนรีวิวเพราะ ช่วงนี้หน้าหนาวแล้ว แต่แดดยังแรงอยู่ไม่เปลี่ยนเลยนะคะ

เอาจริงๆต่อให้ลมหนาวมา หรืออากาศเริ่มเย็นๆลง ก็ควรต้องทาครีมกันแดดนะคะ เพื่อปกป้องผิวจากแสงเนอะ

เจนชอบออกไปทำกิจกรรมจิตอาสาอยู่บ่อยๆด้วย เลยทำให้ต้องเจอแดดบ่อย และเยอะกว่าคนทั่วไปสักหน่อย

หน้าเจนเคยคล้ำจากการออกแดดหนักมาก มากสุดคือหน้าไหม้ โหยยยยย ตอนนั้นคือแทบร้อง

เลยรีบไปหากันแดดมาใช้ด่วนๆ

วันนี้เลยจะมารีวิวครีมกันแดดให้อ่านกันว่า ครีมกันแดดแบบไหนใช้ดี ใช้ต่อ

เหมาะกับคนผิวผสม ค่อนไปทางมันเหมือนเจนกันค่ะ

1 Eucerin Sun Dry Touch Acne Oil Control Face SPF50+

มาที่กันแดดตัวแรกที่เจนเริ่มเข้าวงการกันแดดค่ะทุกคน ตัวแรกคืออันนี้เลยค่ะเป็นยูเซอรีน

แอบบอกว่าอันนี้เป็นขวดรุ่นเก่านะ เอาขวดเก่ามาถ่าย เพราะปัจจุบันไม่ได้ใช้แล้วค่ะ

เจนเป็นคนผิวมัน บางครั้งสิวก็ขึ้นตามสภาพอากาศ 5555 เลยซื้อสูตรนี้มาค่ะ

อันนี้เป็นยูเซอรีนสูตรสำหรับคนเป็นสิว ผิวมันค่ะ โดยทางแบรนด์เค้าเคลมมาว่าช่วยปกป้องผิงจากแสงแดด

ทั้งUVA&UVB เลยค่ะ แล้วก็ควบคุมความมันยาวนาน 8 ชั่วโมงเลยด้วยนะ

ส่วนเนื้อครีมเป็นเหมือนเนื้อครีมกึ่งเจลสีขาว ดูบางเบามากค่ะ ตอนที่ลองที่ร้าน ดูซึมเร็ว ไม่ทิ้งคราบขาวเลย

แถมปราศจากน้ำหอม สี และพาราเบน ผ่านการทดสอบในผิวบอบบางแพ้ง่ายด้วยค่ะ

แต่ตอนใช้จริงที่บ้าน สำหรับผิวเจนว่ายูเซอรีนเอาไม่อยู่อ่ะ เพราะว่าตอนที่ทาไปก็บางเบาดีอยู่นะคะ

แต่ก็แอบทิ้งความมันวาวบนหน้า แล้วก็เหนะหนะนิดหน่อยด้วยค่ะ

เวลาทาแป้งเสร็จแล้วเหมือนว่าต่อให้เราเกลี่ยเข้าผิวดียังไง มันก็หลุดเป็นขุยๆติดผิวเจนมามาด้วย

ส่วนเรื่องคุมความมัน พอเข้ากลางวันเจอแดดหนักๆ ก็คุมไม่ค่อยอยู่แล้วค่ะ

แต่เจนว่าน่าจะดีถ้านั่งทำงานในออฟฟิศ หรือว่าในที่ร่มเนอะ

ราคาประมาณ 1500 บาท ในปริมาณ 50 มล. ใครชอบเนื้อบางเบาไปจัดเล๊ยยย

2 provamed sun face spf50+++ pa+++

หลังจากที่ใช้ตัวแรกไม่รอดจากผิวของเจนเอง พอหมดขวดเจนก็เปลี่ยนเป็นยี่ห้อใหม่ค่ะ

แล้ววันนั้นเดินไปในเซเว่นเจอแบรนด์โปรวาเมดพอดี เลยเห็นว่าน่าลองดี เผื่อใช้ดี

แล้วจะได้หาซื้อง่ายๆด้วย เลยหยิบมาจ่ายเงินเลยค่ะ

อันนี้เป็นครีมกันแดดสูตร Non Chemical เป็นครีมกันแดดที่ปลอดจากสารเคมี

หลอดที่เจนใช้จะเป็นเนื้อครีมสีขาว ตอนหลังๆมานี้เค้าทำสีเบจมาให้เลือกด้วย

เวลาทาแล้วเค้าจะปรับสีผิวเราให้สว่างขึ้นนิดหน่อย

แต่ว่านะ เจนเคยใช้ตอนคล้ำแดดที่ออกกองจิตอาสามา หน้าเทามากเลย

แนะนำว่าให้เลือกตามสีผิวตัวเองนะคะ เนื้อครีมกันแดดของเค้าบางเบานะคะ

ไม่หนักหน้า ใช้แล้วไม่แพ้ กลิ่นออกหอมๆธรรมชาติ ไม่เหนียว

แต่ว่าสำหรับเจน ไม่ได้ป้องกันผิวจากแดดเท่าไหร่เลยค่ะ แม้ว่าจะมีSPFสูง แอบคุมมันไม่ค่อยอยู่

แต่น่าจะดีกับคนที่มีผิวแห้งหรือผิวธรรมดามากกว่าค่ะ

ส่วนราคาที่ลองในเซเว่นก็ดีงามเพียงแค่ ราคา 175 บาท ในปริมาณ 15 มล.

3 La Roche – Posay Anthelios Xl Dry Touch Gel-Cream Spf 50+ Pa++++

มาที่ตัวที่สามกันเลยค่ะ เจนเปลี่ยนมาใช้ลาโรช แต่คราวนี้เราจำ เราเลยซื้อหลอดเล็ก

แบบทดลองมาใช้ก่อน ถ้าไม่ใช่จะได้ไม่เจ็บเยอะ 5555

เจนเคยใช้สเปรย์น้ำแร่ของแบรนด์นี้แล้วรู้สึกโอเคมากเลยค่ะ เลยตัดสินใจสอยกันแดดหลอดเล็กอันนี้มา

อันนี้เป็นครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิว เนื้อเจลครีม ซึ่งเป็นครีมกันแดดสำหรับคนหน้ามัน

ครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิว ควบคุมและดูดซับความมันบนใบหน้า

กันเหงื่อ กันน้ำ ไม่เหนียวเลยค่ะ

ไม่มีน้ำหอม สารกันเสียในกลุ่มพาราเบนมาให้เกิดการระคายเคืองแต่อย่างใด

ตอนที่เจนใช้ ทุกอย่างโอเคเลยค่ะ กันแดดได้ในระดับนึง ไม่หนักหน้า

เวลาออกไปออกกองอาสาที่ต้องเจอกันแดดจัดๆ แรงๆ เหงื่ออกเยอะ หน้าไม่ดรอปลงเลยค่ะ

แต่ด้วยความเค้าเป็นเนื้อครีมสีขาว เวลาเกลี่ยก็จะต้องรีบๆเกลี่ย เพราะแอบเกลี่ยยากกก

แต่รุ่นนี้เหมาะกับคนผิวมันจริงๆค่ะคอนเฟิร์ม แต่ถ้าใครผิวมัน จะแอบรู้สึกว่าหน้าแห้งมาก

แต่ถ้าทำงานในห้องแอร์ปกติ เจนว่าคุมอยู่ค่า ส่วนราคาที่ซื้อมาตอนนั้นจำไม่ค่อยได้แล้ว

หลอดเล็กแต่จำได้ว่าหมดไวเอาเรื่องอยู่เหมือนกัน 555 พอหมดหลอดเลยไม่ได้ซื้อต่อค่า

4 Welpano Sunscreen Extra Light Cream UV Protection SPF 50 PA+++

มาที่ตัวสุดท้ายกันค่ะ หลังจากที่เจ็บกับครีมกันแดดมาเยอะ

เราเลยคิดว่าเป็นเพราะอะไรนะทำไมยังไม่เจอครีมกันแดดที่ใช่สักที เลยตัดสินใจหารีวิวอยู่นาน

จนมาเจอกับครีมกันแดดของเวลพาโน่ ที่เป็นโฆษณาในเฟซบุ๊ค เลยกดเข้าไปดู เห็นมีแต่คนมารีวิว

แล้วมารู้ว่านี่คือแบรนด์คนไทย เลยลองถามทางเพจดู

เค้าก็แนะนำครีมกันแดด Welpano Sunscreen Extra Light Cream UV Protection SPF 50 PA+++  มาให้เจนค่ะ

เจนเลยสั่งซื้อทางนี้เลย ได้มาไวด้วย กันแดดของเวลพาโน่ เป็นกันแดดเนื้อครีมสูตรบางเบา คุมมัน ไม่อุดตันผิวค่ะ

ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดทั้ง UVA&UVBเลยด้วย แถมมีPA+++ ด้วยนะ

ยิ่งปกป้องผิวเราได้ดีเลยอ่ะ แล้วเราเป็นสิวอุดตันอยู่ด้วยเลยลองใช้ดูซิ ปรากฏว่ามันดีเกินคาดอ่ะทุกคนน

เนื้อครีมเป็นสีขาว บางเบา เกลี่ยง่ายดีค่ะ แต่ต้องค่อยๆเกลี่ยนะ

แล้วครีมจะซึมแล้วเข้ากับสีผิวของเรา พร้อมกับปรับสีผิวสว่างกว่าผิวเดิมนิดหน่อยด้วยค่ะ เวลาดูแล้วไม่ลอย ไม่วอก

ก็ปลื้มแล้ว ทาแป้งทับก็ไม่เป็นคราบ กันน้ำ กันเหงื่อดีระดับนึงเลย

ส่วนวันไหนที่ออกข้างนอก คุมมันได้ดีมากอันนี้ชอบส่วนตัวเลยค่ะ

จากที่เคยใช้ครีมกันแดดมา แล้วไม่ถึงเที่ยงวันก็หน้ามันมากแล้ว

แต่อันนี้รอดจริง หลอดก็พกพาง่ายนะคะ ปริมาณ 30 กรัม ราคา 890 บาท ใช้ได้นานอยู่นะคะ

เพราะตอนนี้ใช้มาเดือนกว่าแล้ว ดูท่าไม่หมดง่ายๆเลย ใครสนใจก็ลองดูหน้าเพจ หรือปรึกษาทางเพจก่อนได้เลยค่า

เป็นยังไงกันบ้างคะ เจนมาเล่าประสบการณ์บวกรีวิวครีมกันแดดที่เจนเคยใช้ด้วยซะเลยว่าเป็นยังไง

ใครที่เคยใช้ครีมกันแดดเหมือนกันกับเจนก็อย่าลืมเมนต์มาพูดคุยกันได้เลยนะคะ ยินดีเสมอค่ะ

หรือถ้ามีครีมกันแดดที่เหมาะสำหรับคนผิวมัน คล้ำแดดง่ายมาแนะนำก็ยินดีเสมอเลยค่า

แล้วเอาไว้พบกันกระทู้หน้านะคะ บ๊ายบายยย

KA

16 พ.ย. 2562 เวลา 21:08 น.

ขอบคูณครับ

17 พ.ย. 2562 เวลา 5:07 น.
แนะนำ 5 อันดับไอเท็มจัดการฝ้าซ้ำซาก จะฝ้าแบบไหนก็เอาอยู่ รวมตั้งแต่หลักร้อยจนถึงหลักพัน รีวิว 5 รองพื้นผิวโกลว์ บางเบาแต่ปกปิดเนียนกริบ ติดทนตลอดวันรีวิวมาสคาร่าขนตาพลุ ตัวใหม่จาก Maybelline ขนตาพุ่งกระจาย มีวอลลุ่มแบบ 360 องศาป้ายยาลิควิดบลัชตัวใหม่จาก Gentle Colors เนื้อละมุน เบลนด์ง่าย สีชัดติดทนนานมัดรวม 4 ปีชงปีมะเส็ง มีนักษัตร์ไหนบ้าง พร้อมสถานที่ วิธีแก้ชง 2568เป็นฝ้า ใช้ครีมอะไรดี 9 ยี่ห้อ หายทันใจ หน้าใสจนผู้เหลียว!8 รองพื้นเนื้อบางเบา ได้งานผิวเล่นแสง คุมมัน ไม่หยาไม่อุดตันดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 3 - 9 พ.ย. 67 (ทุกราศี) แต่งหน้ายังไงให้ติดทน? แจก 8 วิธีแต่งหน้าติดทน ไม่เป็นคราบ ฉบับโมเมพาเพลินกิจกรรม :: ชวนทดลองใช้ กันแดด BSC Expert White Spot Protect Sunscreen เผยผิวหน้ากระจ่างใสพร้อมท้าแดด จำนวน 250 รางวัล