ตกลงสวัสดีค่า วันนี้มาดูสกินแคร์ที่ทั้ง ถูก หาง่าย ขายดี ใน7-11ใกล้บ้านกันจ๊ะ
โดยที่ขอหยิบยกแบรนด์นี่มาก่อนนะ
ค่อยๆ ทีละแบรนด์เนอะ (ไม่อยากเอามาเปรียบเทียบแงะ)
ซึ่งวันนี้เราได้หยิบครีมซองมาด้วยกันทั้งหมด3ซองเลยจากRoyal Bauty
ซึ่งจะเรียงลำดับการทาไว้ให้ด้วยเลย
และต้องบอกก่อนว่าเราใช้สามซองนี้เพียวๆ เลย ไม่ได้ใช้ไสกินแคร์อื่นเลย
มาดูตัวแรกกันจ๊ะ
ก่อนที่เราจะไปเริ่มลงสกินแคร์แต่ละตัว ทุกครั้งเราต้องมั่นล้างหน้าให้สะอาด
เช็ดเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกออกให้หมด ตามด้วยเช็ดผิวให้ผิวหน้าเรา
รับครีมเข้าไปด้วย
ตัวที่1ตัวนี้คือ
2In1 Collagen Serum + Vitamin C
ขนาด8 กรัม ซองละ39บาท
ตัวนี้เราแอบเห็นมาเมื่อาทิตย์ก่อนว่าเขาได้ทำพัฒนาให้ตัวนี้ เข็มข้นมากยิ่งขึ้น
โดยเพิ่มเม็ดบีสด์วิตามินซี ถึง 10 เท่าจ้า
ตัวนี้ช่วยเรื่อง ลดความหมองคล้ำบนใบหน้า ให้ความกระจ่างใส
และยื้ดหยุ่นนุ่มนิ่ม รวมไปถึง กระชับผิว ให้ริ้วรอยและรูขุมขนตื้นด้วยจ้า
ซึ่งเนื้อเซรั่มตัวนี้ เป็นเนื้อเจลใสเหมือนน้ำ ไม่แข็งและไม่เหลวจนเกินไป มีเม็ดบีดส์หนาแน่นคับซองมากจ้า
ทาแล้วมีความหนึบๆ เล็กน้อย แต่ไม่เหนียวจนเหินไปจ้า
สำหรับต้วที่2นี้
เป็นประเภทเนื้อครีม ซึ่งต้องลงหลังจากทาเซรั่มไปเรียบร้อยแล้ว
เนื้อครีมจะมีความหนาแน่นและหนึบหนับกว่าประเภทเซรั่มเยอะ
ตัวนี้มีชื่อว่า
Perfect White
ขนาด8 กรัม ซองละ 39 บาท
ตัวนี้ช่วยในเรื่องของลดความหมองคล้ำเหมือนวิตามินซีเลย
เคยได้ยินว่าวิตามินซี กับAHAห้ามใช้คู่กัน แต่สองตัวนี้เขาใช้ด้วยกันได้นะคะ
เพราะวิตามินซีเป็นแบบวิตามินบีสาม ซึ่งเป็นสารสกัดจากฝรั่งนั้นเอง
และยังมีสาร Hyaluron ที่ให้ความชุ่มชื้นและลดกระระคายเคืองด้วยแล้ว
ถือว่าคุ้มมาก และสามารถใช้ด้วยกันได้ เฟอร์เฟคไว้ยังช่วยลดฝ้า กระ ได้ด้วยน้า
เนื้อครีมเขาเหมือนเนื้อครีมทั่วๆ ไป เนื้อจะมีความแน่นๆ เข้มข้น และซึมช้ากว่าเซรั่ม
แต่เกลี่ยง่าย เข้าผิวง่ายมากๆ สามารถบำรุงทุกวันเป็นประจเช้าเย็นรับรองว่าเห็นผลมากค่า
มาถึงตัวที่3
กันบ้างนะ ตัวนี้เป็นกันแดด แบบซอง อย่าง
Misa Uv Water Serum
ขนาด 8 กรัมตัวนี้ซองละ 39 บาท
เหมือนกันนะคะซึ่งเราคิดว่าเป็นราคาที่ใครๆ ก็สามารถซื้อได้
กันแดดตัวนี้แตกต่างจากกันแดดทั่วๆไปเลยคือสามารถบำรุงในตัวด้วย
มีส่วนผสมของอควาแคปซูลบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ
และไม่มีส่วนผสมที่ทำให้เกิดการอุดตัน ที่ก่อให้เกิดสิวนะคะ
เขาเคลมด้วยเลยนะว่า ไม่มีส่วนผสมที่เป็นอันตรายต่อผิว
ไม่มีน้ำมัน,ไม่มีแอลกอฮอล์,ไม่มีน้ำหอม,ไม่มีพาราเบน และไม่มีสีสังเคราะห์ จ้า
สำหรับเนื้อกันแดดตัวนี้เขาบางเบา บางเบามากจริงๆ
เกลี่ยง่ายและไม่เหนียวเหนอะหนะเหมือนกันแดดตัวอื่นๆเลย เนื้อกันแดดเป็นมีขาวผสมม่วงๆซึ่งสีเขามุ้งมิ้งมาก
ทาแล้วตกใจมาก เขาเกลี่ยง่ายก็จริง ต่คือผิวเราเป็นผิวสองสี
ทาแล้วแอบวอกมาก จะรอดไหมเนี่ย แต่ก็เกลี่ยไปเรื่อย
เอ้าเห้ยยยย มันไม่ได้วอกอย่างที่เราเข้าใจงะ มันขาวขึ้นมาอีกเฉดจากผิวเรา
ไม่ได้วอกไม่หนา ไม่ต้องทาลองพื้น ลงแค่ตัวนี้เป็นเบสแล้วทาแป้ง
ตามด้วยเมคอัพอื่นๆ ไม่ถึง5นาทีก็แต่งหน้าเสร็จ ช่วงเวลาเร่งรีบนี่คือโอเคเลย
เป็นไงกันบ้างค่ะทั้งสามตัว หากเพื่อนๆ คนไหนชอบตัวไหน ก็สามารถหาซื้อได้ที่
7-11 ทุกสาขาเลยนะ แล้วจะลืมครีมแพงๆ ไม่เลยค่า
วันนี้ขอตัวลาไปก่อนนะคะ สวัสดีค่ะ
ขอบคุณมากค่ะ