ตกลงหลายๆคนรูู้แล้วว่า วาสลีนนั้น มีประโยชน์มากมาย ไม่ใช่แค่เอามาทาตามข้อศอก หัวเข่า ตาตุ่ม ทาปาก แต่ยังสามารถทำได้อีกหลายอย่าง อาทิเช่น
1.ทาปาก หลังล้างหน้าแปรงฟัน เช้าเย็น
2.ใช้เป็น eye primer หลังจากลงแป้งทั่วหน้า ทำให้ eye shadow ติดทน แต่ทาบางๆ เพื่อไม่เยิ้มจนเกินไป
3.ทาจมูกเล็บ ทำให้มือและเล็บนุ่มขึ้น
4.ใช้เป็น eye remover ในส่วนใต้ตา ทำให้เครื่องสำอางค์หลุด และใต้ตาไม่แห้ง ไม่เหี่ยวย่น
โดยวันนี้ แพรจะมาร่วมแชร์อีก 1 ไอเดียให้เพื่อนๆค่ะ เนื่องจากแพรเป็นแม่ลูกอ่อน แม่ๆอย่างเราคงประสบปัญหานี้ นั่นคือ ลูกเล่นลิปสติก บ้างก็เอาของแหลมไปแยงจนเละ บ้างก็หัก เราอาจจะแก้ปัญหาโดยการนำลิปเละๆไปหลอ ละลาย ใส่ตลับแทน แต่ แต่ แต่ มันสามารถต่อยอดไปได้อีกค่ะ นั่นคือการทำ เจลลี่ลิปแบบมีสีนั่นเอง
อุปกรณ์
1. Vaseline Cocoa Butter pure Jelly
2. ลิปที่ลูกทำเละ(กับใจพังๆ)
3. ช้อนโต๊ะด้ามยาว
4. ช้อนสำหรับตักและผสม
5. ไฟแช็ก
6. ตลับใส่คอนแทคเลนส์ หรือ ตลับแบ่งครีม
ขั้นตอนการทำ
1.ตักวาสลีนและลิปสติก โดยกะปริมาณว่าอยากได้สีเข้มหรือสีอ่อน
2.ใช้ไฟแช็กหรือเทียนรนก้นช้อนให้ละลาย ระหว่างนี้ให้ใช้ช้อนคนผสมจนเป็นเนื้อเดียวกัน
3.นำมาเทใส่ตลับ รอจนเซตตัว อาจจะไม่แข็งเหมือนการละลายลิปเพียวๆ เพราะเนื้อของวาสลีนเป็นเนื้อเจลลี่
ผลงานสวอชสีจากลิปทำเองค่ะ
เป็นอย่างไรบ้างคะกับไอเดียนี้ นอกจากจะช่วยลดประชากรลิปเสียๆลงแล้ว ยังได้ทั้งสีสันและสุขภาพปากที่ดี สีสวยแถมบำรุงไปในตัวอีก แล้วเพื่อนๆมีไอเดียแบบไหนกันบ้างคะ มาร่วมแชร์ไอเดียดีๆกันได้นะคะ