ตกลงสวัสดีค่ะ ชื่อพัชค่ะ แอบซุ่มอยู่ในเว็บบอร์ดมานาน ก็มีวันนี้สักทีค่ะ
จะมาแชร์ประสบการณ์รักษาสิว จากการแพ้ครีมตามกระแสที่ขายในเน็ต
ผิวติดสารสเตียรอยด์(ด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ T-T)
ทั้งเศร้าและเครียดหนักมาก จนหาค้นหาดู รีวิว รักษาสิวของคนนั้น คนนี้
อยากรักษาสิวแต่ไม่อยากใช้ครีมเยอะ (ประสาคนงบน้อย) เลยลองเอามาใช้กับตัวเองดู จนรู้สึกว่า
เฮ้ย! สิวหายจริงๆ แถมรอยสิวก็แทบไม่เหลือ จนทุกวันนี้รู้สึกได้ว่าผิวตัวเองแข็งแรงมากๆค่ะ
มาดูสกินแคร์ที่ใช้ทั้งหมดตั้งแต่เป็นสิวเห่อ อักเสบเต็มหน้า จนสิวและรอยสิวหาย กันเลยค่ะ
บอกก่อนว่าเป็นคนผิวมันค่ะ และจะมันมากช่วง T-zone ค่ะ
มาเริ่มสู่ขั้นตอนการใช้กันเลยค่ะ
ช่วงเป็นสิวอักเสบเต็มหน้า จะใช้ตามภาพนี้ค่ะ
ก่อนล้างหน้า แต้มเบนแซค ทิ้งไว้ 5 นาที ตอนไปซื้อพี่เภสัชบอกว่าใช้ 5% ทิ้งไว้นานๆไม่ได้
ครบเวลาแล้วไปล้างออกด้วยสบู่ล้างหน้าแอคเน่เอดค่ะ
ต่อด้วยตัวบำรุง เจลว่านหางจระเข้เบิร์นโนว่า สูตรสีเขียว ทั้งเช้าและก่อนนอน
ตรงไหนที่เป็นสิวเจ็บๆจะแต้มคลินดาเอ็มอย่างเดียว ส่วนสิวหัวหนองจะใช้คลินดาเอ็มผสมกับผงพิเศษค่ะ
ตอนเช้า จะข้ามขั้นตอนการใช้คลินดาเอ็มไป แต่จะตบท้ายด้วยครีมกันแดดสเปคตร้าแบน spf30
พอสิวหายแล้วสิ่งที่ตามมาคือรอยสิว ทั้งรอยดำ รอยแดง เป็นจุดๆเต็มไปหมดเลย
ก็เลยไปเห็น Facebookเพจของ พี่แนนที่เขาทำยูทูปดูแลผิว เลยทักไปหาทางไลน์ @sisternan แล้ว
แนะนำตัวนี้มาให้ เป็นเซรั่มวิตามินซี ช่วยรอยสิวได้ ส่วนตัวเราก็เป็นคนชอบถามเยอะๆ
คนอยากหน้าใสไวๆ อะเนอะ แอบเกรงใจพี่เขา แต่พี่แนนแนะนำดูแลผิวละเอียดมากๆ
ช่วงสิวสงบไม่ขึ้นเพิ่ม เหลือรอยสิวจะใช้ตามภาพ ด้านล่างนี้เลยค่ะ
ทุกวันเช้า-ก่อนนอน ล้างหน้าด้วยแอคเน่เอด แล้วทาบำรุงด้วย เจลเซรั่มวิตามินซี เมลานิก
ตามด้วยเจลว่านหางจระเข้ เบิร์นโนว่าแล้วนอนเลย
ส่วนตอนเช้าจะบำรุงแบบก่อนนอนแต่ตบท้ายด้วยทาครีมกันแดดของสเปคตร้าแบน spf เหมือนเดิมค่ะ
ภาพรีวิว หลังใช้ค่ะ รวมตั้งแต่เป็นสิวจนรอยสิวหายประมาณ 1 เดือนนิดๆ ค่ะ
ทุกวันนี้คือ ดีใจมากไม่คิดว่า ผิวจะดีขึ้นได้ จากที่เครียด ไม่กล้าเจอหน้าใคร เพราะตอนนั้นสิวเห่อหนักมาก
เกินฝันเลยที่มีผิวใส สิวไม่เห่ออีกแล้วค่ะ
สุดท้ายนี้อยากจะให้กำลังใจคนเป็นสิวสเตียรอยด์ แพ้ครีมมีสารมาทุกคนว่า
สิวเป็นได้ก็หายได้ เพียงแต่ต้องใช้เวลา และความอดทนมากๆ
และต้องมีวินัย รักษาความสะอาด ดื่มน้ำเยอะๆ ห้ามนอนดึก งดกินของไม่มีประโยชน์
สิวจะหายไว ผิวดีขึ้นได้แน่นอนค่ะ
ทั้งหมดนี้ คือ พัชซื้อมาใช้เองค่ะ