ตกลง
สวัสดีค่า หลังจากเป็น “คนรันวงการเรื่อง รอยสิว รอยแผลเป็น” อยู่นาน ไม่รู้ว่าเป็นปีชงหรือป่าว (โทษไว้ก่อน) เพราะเราดันไม่รู้ว่าเครื่องสำอางที่เราใช้อยู่มันหมดอายุแล้ว มารู้อีกทีก็ตอนที่รู้สึกว่าหน้าสิวเริ่มขึ้นไม่หยุด สิวอุดตันแข่งกันขึ้น สิวอักเสบก็ไม่ยอมแพ้ ทำให้เครียดนักมาก และดันมาดวงตกอีกครั้งคือ โดนแมวที่ตัวเองเลี้ยงข่วนอี๊กกก ทั้งหน้า ทั้งมือ ทั้งขา มีแต่รอยแผลเป็นเต็มไปหมด
แต่ไม่รีรอ เพราะเจ้ารอยพวกนี้มันจะมาอยู่บนผิวของเรานานไม่ได้ มันต้องจางออกไปให้เร็วที่สุด เพราะถ้าไม่รีบหายาทา ยิ่งทิ้งไว้นาน รอยพวกนี้มันก็จะยิ่งเข้มขึ้นๆ และจะยิ่งใช้เวลานานกว่ามันจะจาง เราเลยตั้งใจหาเจลลดรอยแผลเป็นยี่ห้ออะไรก็ได้ ที่มันสามารถช่วย heal แผลของเราได้ และช่วยลดรอยได้ไปพร้อมๆ กัน เพราะเราต้องการให้มันช่วยรักษารอยไปพร้อมกันเลย
ท้ายที่สุดแล้วก็มาเจอ Puricas Dragon’s Blood Scar Gel ยาลดรอยแผลเป็น ที่เค้าเคลมว่าสามารถเริ่มทาได้ตั้งแต่ที่แผลยังไม่ตกสะเก็ด ก็เลยซื้อมาแบบไม่คิดอะไรเลย เพราะหายากมากกกก เพราะส่วนมากจะเขียนกำกับไว้ว่า ** ต้องทาหลังแผลที่แห้งสนิทแล้วเท่านั้น ** พอเจอลดรอยฝาแดงนี้ก็เลยสอยมาเลย จบปิ๊ง ดีไม่ดีค่อยว่ากันหลังจากนี้ เพราะเราซื้อแบบหลอดเล็กมาลองใช้ก่อนที่ 7-11 (3 กรัม 119 บาท)
ซึ่งหลังจากได้ลองใช้จนหมดหลอดเล็ก ก็รู้สึกว่าเอ้อออ..มันได้อยู่นะ รู้สึกถึงการเปลี่ยนแปลงในทางทีดีขึ้น หรือสำหรับรู้สึกว่ามันช่วยสมานแผลได้ดีขึ้นอะ (แผลที่โดนแมวข่วน) แล้วแผลมันจะมีความชุ่มชื่น ทำให้แผลไม่คัน อันนี้รู้สึกได้ตอนใช้ตั้งแต่หลอดเล็กนะ ทำให้ไปสอยหลอดใหญ่มาใช้อย่างต่อเนื่อง รอยก็ค่อยๆ จางลง (8 กรัม 290 บาท) หลอดไปสอยมาจากวัตสัน เพราะ 7-11 มีแต่หลอดเล็กขาย
ส่วนรอยแดง รอยดำจากสงครามของสิว ก็เริ่มดีขึ้นหลังใช้ไปแล้วประมาณ 2-3 อาทิตย์
และนี่ก็จะเป็นคำเคลมที่เค้าบอก มาจ้า ซึ่งจากสรรพคุณส่วนใหญ่ก็จะเน้นไปที่สารสกัดจากธรรมชาติ
ทำให้ทาได้บ่อยๆ ซ้ำๆ ส่วนเนื้อเจลจะเป็นสีน้ำตาล ทาง่าย ซึมเข้าผิวไว จะมีกลิ่นอ่อนๆ ของสารกัดจากธรรมชาติ
--> Dragon’s Blood (สารสกัดจากต้นเลือดมังกร)
ช่วยสมานแผล ลดการอักเสบ เติมเต็มชั้นผิว และช่วยให้ผิวกลับคืนสู่สภาพเดิม
--> Allium Cepa (สารสกัดจากหัวหอม)
ที่มีคุณสมบัติช่วยต้านการอักเสบ และยังมีสารต้านอนุมูลอิสระมากกว่าวิตามินซีถึง 3 เท่า
--> Centella Asiatica (ใบบัวบก)
ที่ช่วยสมานรอยแผล ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย และช่วยกระตุ้นสร้างคอลลาเจน
--> Vitamin E และ C
ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ปรับผิวให้กระจ่างใส รอยแดงและจุดด่างดำจางลง
และใครที่กำลังเป็นแผลหรือเป็นรอยแผลเป็นแบบนี้ก็ใช้ได้นะ
--> New and Old scar (แผลใหม่ และ แผลเก่า)
--> Surgical scar (แผลผ่าตัด)
--> Hypotropic and Deep scar (แผลเป็นนูน และ แผลลึก)
--> Keloid (แผลคีลอยด์)
--> Post Acne scar (แผลเป็นจากสิว)
และนี่ก็เป็นเจลลดรอยแผลเป็นหลอดแดงที่เราขอยกให้เป็น The Best ในใจ และจะไม่นอกใจ เพราะ ณ ตอนนี้เธอทำได้ดีที่สุดแย้วววว ส่วนใครเคยใช้ตัวไหนแล้วดีๆ มากระซิบบอกกันบ้างเน้อ แต่ตอนนี้ขอลาไปทายาก่อนแล้วจ้า อิอิ
ขอบคุณคร่า