ตกลง
12 ครีมซองเซเว่นใช้ดีแห่งปี 2019 ใช้ดี ไม่มีอวย ดีจนต้องซื้อซ้ำ!
ปีนี้เราอินกับการใช้ครีมซองมาก เพราะนอกจากจะราคาถูกแล้ว ยังมีคุณสมบัติดีๆ น่าใช้อีกเพียบ แถมยังหาซื้อง่ายอีกด้วย ซึ่งวันนี้ทางเราอยากจะมารีวิวแนะนำครีมซองเริ่ดๆ ที่ได้ใช้จนถูกใจ ใช้แล้วดีต่อผิวหน้า รีวิวครีมซองแบบจุกๆ ไปเลยถึง 12 ตัว แต่ละตัวก็เป็นครีมซองที่หาซื้อได้ที่ 7-11 ใกล้บ้านเลยด้วย โดยเราขอออกตัวก่อนว่า เป็นคนที่ผิวแห้ง ผิวแพ้ง่าย แต่มีความมันเล็กน้อยบริเวณจมูก ซึ่งถ้าใครมีปัญหาผิวแบบเรา ก็ลองเลือกดูนะคะ แต่ละซองคือดีย์ จะมีครีมซองตัวไหนเริ่ดๆ ได้มงบ้าง ตามมาดูกันเลยค่า!
1.LOREAL – White Perfect SPF 17 PA++
เริ่มกันที่ตัวแรกเลยจ้า เป็นครีมซองที่มงต้องลง เพราะ เซรั่มครีมของ Loreal รุ่น White Perfect รุ่นนี้ช่วยให้ผิวหน้าไบรท์ ชุ่มชื้นขึ้นจริง ได้มาเพราะมีช่วงนี้รู้สึกว่าหน้าแห้งเกิน จนตีนกาขึ้น (เป็นริ้วๆ เลยค่ะ) เราเลยไปสอยมาจาก Shelf 7-11 เพราะตอบโจทย์ว่าจะช่วยทำให้หน้าชุ่มชื่น กระจ่างใส พร้อมมี SPF ป้องกันแดดในตัว ถือว่ามีคุณสมบัติครบ โดนใจเรารุ่นหนึ่งเลย เนื้อครีมเข้มข้นมากนะ ต้องทาบางๆ เพราะไม่งั้นจะหนาเกินไป ตัวนี้เราใช้เฉพาะช่วงเช้าในวันชิลล์ๆ ค่ะ ทาปุ๊บ หน้าขาวปั๊บ แต่ช่วงบ่ายอาจมีความมันบ้างเล็กน้อยถ้าทาครีมหนาเกินไป ราคาก็ไม่แรง ใช้บ่อยๆ ได้เลย
2. Smooto – Tomato Collagen White Serum
อยากให้ผิวกระจ่างใส ฟื้นบำรุงผิวคล้ำเสีย ต้องยกให้ตัวนี้เลยค่ะ! เห็นแค่หน้าแพ็คก็คิดแล้วว่าครีมซอง Tomato Collagen White Serum ต้องช่วยให้ผิวใสขึ้นแน่นอน เพราะเขามีส่วนผสมของมะเขือเทศที่เริ่ดมาก คือ 1 ซองนี้ เทียบเท่ากับมะเขือเทศ 10 ลูกเลยค่ะซิส ดีต่อใจเหลือเกิน เป็นครีมซองที่บำรุงผิวให้ใสขึ้นได้แบบพรีเมี่ยม แต่คุ้มค่า เพราะซองละ 39 บาทเอง ตัวนี้เราสอยมาจาก 7-11 เป็นอีกตัวที่ ใช้แล้วชอบจนต้องซื้อซ้ำค่ะ ตัวเนื้อครีมจะออกสีชมพูหวานๆ น่ารัก กลิ่นหอมอ่อนๆ เป็นเซรั่มเนื้อใส ที่ถ้าสังเกตดีๆ จะเห็นเป็นมะเขือเทศเล็กๆ สีแดงผสมอยู่ด้วยอ่ะซิสสสส ดีงามมมากกก
เนื้อเซรั่มเกลี่ยง่าย ทาแล้วก็รู้สึกผิวลื่นนุ่มขึ้นเลยล่ะ เป็นครีมซองที่ช่วยฟื้นบำรุงผิวคล้ำเสียได้ดีมากอีกตัวหนึ่ง เขามีส่วนผสมของกลูต้า อาร์บูติน คอลลาเจน คือพอเห็น 3 ส่วนผสมนี้มารวมกัน ในใจตอนแรกที่เห็นปิ๊งเลยว่า คือใช้แล้วหน้าต้องใสขึ้นแน่ ซึ่งพอเราได้ใช้หน้าก็ดูกระจ่างใสขึ้นนะ และสิ่งที่สำคัญอีกหนึ่งอย่างของเราคือ ใช้แล้วไม่แพ้อ่ะ ดีใจมาก เรียกว่าเป็นครีมซองที่เหมาะกับทุกสภาพผิว แม้ผิวแพ้ง่ายแบบเราเลยล่ะ
3.SISTAR – Watermelon EE Cream
ขึ้นแท่นลูกรักทันทีที่ได้ใช้ค่ะตัวนี้! เป็นอีกหนึ่งครีมซองที่ใช้บ่อยมากกก ตัวนี้เป็น อีอี แตงโม ที่จะช่วยปรับผิวหน้าให้เนียนใสทันทีที่ใช้ คือเราจะใช้หลังบำรุงด้วยเซรั่ม โดยถ้าวันไหนอยากแต่งลุคซอฟต์ๆ หน้าไบรท์ แต่ดูเป๊ะน่ะ เราจะหยิบตัวนี้เลย (ซึ่งหยิบบ่อยเชียวล่ะ) ต้องเล่ากันซักนิดว่าพบหน้าน้องครั้งแรกคือสะดุดตากับแพ็คเก็จรูปแตงโมสุด พออ่านว่าเป็น EE Cream ตอนแรกเราก็กลัวว่าจะเหมือนบีบีครีมที่ทาแล้ว จะรู้สึกหนักหน้าไหม แต่พอได้ทา SISTAR Watermelon EE Cream ตัวนี้ ความกลัวผิวมันหายเป็นปลิดทิ้ง เพราะเป็น EE Cream ที่ไม่หนักหน้าเลยจ้า เห็นเนื้อครีมเข้มข้น แต่พอทาจริงเนื้อครีมบางเบามาก เราค่อยๆ ทาก็รู้สึกสนุกดีนะ เพราะครีมค่อยๆ แตกตัวเป็นน้ำ ทาผิวปุ๊บ ผิวหน้าเนียนใสขึ้นมาปั๊บ ดียยย์งามมม!
มีภาพปลากรอบมาฝากสาวๆ ด้วย จะเห็นว่าข้างที่ทา ผิวจะเนียนใสขึ้นกว่าข้างที่ยังไม่ทาเยอะเลยล่ะ รีวิวเนื้อครีมอีอีแตงโมจะเป็นสีชมพูอ่อนๆ น่ารัก กลิ่นหอมแบบเมลอนลอยมาเลย ได้กลิ่นก็รู้สึกผ่อนคลายแล้วอ่ะ เราทาแล้วผิวชุ่มชื่นขึ้นนะ ดูอิ่มน้ำขึ้นจริง ไม่แพ้ด้วย!! สิ่งที่ชอบตามมาติดๆ คือทาไปทั้งวัน แล้วลงแป้งฝุ่นธรรมดา ครีมซองอีอีแตงโม SISTAR รุ่นนี้คือคุมมันอยู่นะจ๊ะ บริเวณจมูกที่เรามันง่ายๆ มีความมันน้อยลงอย่างเห็นได้ชัดเลยล่ะ แถมมีกันแดด กันน้ำ เวลาที่เหงื่อออกครีมก็ไม่หลุดเป็นคราบ พร้อมมั่นใจเวลาออกแดด เพราะมี SPF 50++ เป็นครีมซองที่เลิฟสุดตัวหนึ่ง เป็นทั้งสกินแคร์บำรุงผิว อีอีให้ผิวเนียนใส กันแดดในตัว แบบครบจบในซองเดียว ราคาซองละ 39 บาทเท่านั้น หาซื้อได้ที่ 7-11 เลยค่า
4. OLAY – Light Tone Up Glow Girl
ครีมซอง OLAY รุ่น Glow Girl มีความน่ารัก ตะมุตะมิ ถูกใจเรานักแล คือ ถ้าใครชอบครีมที่ทาแล้วช่วยให้หน้าไบรท์ และโกลว์แบบมีความวาวๆ แนะนำตัวนี้เลยจ้า เป็นครีมบำรุงผิวแบบ 2-IN-1 คือช่วยให้ผิวกระจ่างใส และมีออร่าโกลว์ขึ้นสมชื่อ ซึ่งพอเราได้ทาที่ผิวก็คือต้องร้องว้าววว เนื้อครีมออกสีนวลๆ ทาแล้วผิวเหมือนลงไฮไลท์ โกลว์ แบบดิวอี้เบาๆ อ่ะซิสขา ตัวเนื้อครีมเข้มข้นอยู่นะจ๊ะ ใครไม่อยากให้หนักหน้าเกินไป แนะนำให้ทาบางๆ แล้วเกลี่ย ตัวนี้เกลี่ยง่ายค่ะ สบายใจได้ แถมออกแดดก็ไม่ต้องกังวล เพราะมีสานป้องกันแดดผสมมาด้วย ใครอยากเพิ่มความชุ่มชื่น ความโกลว์ฉ่ำๆ ให้ผิวหน้าก่อนเมคอัพ ต้องตำจ้า! ทาแล้วจะรู้สึกเย็นๆ เพราะมีส่วนผสมจากเมนทอล รวมทั้งส้มโอ และแอปเปิ้ล คุ้มราคาน่าตำมาก
5. Smooto – Egg Collagen White Serum
สาวๆ คนไหนอยากกระชับรูขุมขน เราแนะนำครีมซองของ Smooto Egg Collagen White Serum ซองสีเหลืองหน้าตาน่ารักซองนี้เลยค่ะ น้องเขาเป็นเซรั่มไข่แดงฮอกไกโด ช่วยกระชับรูขุมขนได้ดีเยี่ยม ตัวนี้เราใช้แล้วเห็นผลจริงค่ะ คือรูขุมขนกระชับลงนะ แต่ต้องใช้เวลานิดนึง ที่สำคัญเป็นสูตรอ่อนโยน ใช้ได้กับทุกสภาพผิวเลยจ้า เราใช้แล้วไม่แพ้คือแฮปปี้มาก ส่วนตัวผิวแห้ง พอใช้ตัวนี้ที่มีส่วนผสมของคอลลาเจน ช่วยให้ผิวนุ่มลื่นขึ้นเลย กลิ่นก็มีความหอมแบบนุ่มๆ น่ารัก (ชอบบบ) จะมีวิตามิน A B C E ช่วยเรื่องลดรอยดำจากสิวด้วย เราเคยรีวิวครีมซองตัวนี้แล้วล่ะ เพื่อนๆ คนไหนอยากให้ผิวใส รูขุมขนกระชับ ลดเลือนจุดด่างดำไปด้วยในตัวก็แนะนำเลยจ้า
6. OLAY – Pinkish Fairness
ใครอยากหน้าผ่องอมชมพูมาตรงนี้ค่า คือเราชอบ OLAY Pinkish Fairness ตัวนี้นะคะ เป็นรุ่นซองสีชมพู เนื้อครีมก็เข้มข้น แต่ไม่หนักหน้า เป็นครีมสีชมพูอ่อนแบบนวลๆ น่ารักเหมือนสีของซอง ตัวนี้เขามีสารสกัดจากนม และกุหลาบฝรั่งเศส ช่วยเรื่องผิวกระจ่างใสอมชมพู จากที่เราลองใช้ก็นับว่าเริ่ดอยู่น้า คือทาแล้วผิวนุ่มลื่น และปรับผิวไบรท์ขึ้นด้วย ที่สำคัญมีสารป้องกันแสงแดด ทาตอนออกจากบ้านวันชิลล์ๆ ได้เลย แต่ถ้าสาวคนไหนหน้ามันเป็นพิเศษ ตัวนี้เราว่าถ้าทาเยอะอาจจะทำให้หน้ามันขึ้นนะ แนะนำว่าให้ค่อยๆ ทาบางๆ จ้า ครีมซองโอเลย์ตัวนี้เกลี่ยง่ายอยู่เน้อ
7. LOREAL – Revitalift Day Cream SPF 23 PA++
อีกหนึ่งครีมซองลอรีอัลที่เราเลิฟมาก ตัวนี้ชอบทาเวลาอยู่บ้าน เวลาที่รู้สึกอยากบำรุงเรื่องริ้วรอยมากขึ้น (คือเรามีครีมซองในตู้เย็นเยอะมากค่ะซิส สลับกันใช้ตามฟิลลิ่งเบาๆ) ด้วยความที่ LOREAL Revitalift Day Cream เป็นรุ่นที่เน้นเรื่องการลดริ้วรอย ซึ่งบางจุดบนใบหน้าเราก็เริ่มมีตีนกาถามหา และเห็นว่าครีมซองลอรีอัลรุ่นนี้เน้นว่าลดเรือนริ้วรอย กระชับผิว กระจ่างใส เราก็เลยหยิบมาลองตอนเช้า พอทาแล้วก็คือผิวนุ่มขึ้นเลยจ้า ตรงที่มีริ้วรอยก็เลือนๆ ไปบ้างนะ แต่ตัวครีมคือเข้มข้นมาก ถ้าทาเยอะอาจหนักหน้าไปนิดอ่ะ ควรทาบางๆ บอกเลย วันไหนออกแดดได้ทาครีมซองแบบ Day Cream ที่มี SPF 23++ ช่วยกันแดด ก็รู้สึกมั่นใจขึ้นเลยล่ะ
8. LOREAL – Revitalift Anti Wrinkle + Ferming Night Cream
ตามมาติดๆ กับครีมซอง LOREAL Revitalift Night Cream ตัวนี้จะใช้ทาเฉพาะกลางคืน เป็นไลน์สินค้าเดียวกับรุ่น Day Cream ที่เรารีวิวไป คือตัวนี้เราว่าใช้ดีนะ ทาผิวหน้าแล้วหน้านุ่มขึ้น ชุ่มชื่นขึ้นจริงๆ อ่ะ ริ้วรอยเราดูจางลงด้วย แต่ที่สังเกตคือเป็นริ้วรอยที่ยังไม่ลึกมาก โดยรวมคือประทับใจ และใช้สลับกับครีมซองตัวอื่นอยู่เรื่อยๆ รุ่นนี้จะเน้นลดริ้วรอย และให้ผิวหน้านุ่มเด้ง เราทาแบบางๆ ไม่หนามาก เพราะตัวครีมเข้มข้นอยู่แล้ว ถ้าทาหนากลัวจะหนักหน้าไป ช่วยเรื่องความชุ่มชื่นสำหรับสาวผิวแห้งได้ดีค่ะ แต่ถ้าสาวคนไหนผิวมัน เราว่าลองเลือกเป็นเซรั่มแบบบางเบาน่าจะเหมาะกว่า
9. POND’S – Tone Up Milk Cream
แค่เห็นแพ็คเก็จก็สะดุดตาแล้ว กับครีมซอง POND’S Tone Up สูตรน้ำนม หน้าตาน่ารักมากกก ตัวนี้สอยมาส่วนหนึ่งเพราะแพ็คเก็จรูปกล่องนมสีชมพูเลยล่ะค่ะ (ฮา) แต่พอได้ใช้จริงๆ คุณสมบัติเขาก็เริ่ดนะ ใช้แล้วถูกกับผิวหน้าเราดี คือตัวนี้จะเป็นครีมซองที่ช่วยปรับผิวให้กระจ่างใสขึ้น พร้อมเบลอจุดด่างดำ ทาแล้วผิวดูไบรท์ขึ้น เหมาะกับสาวผิวขาว-ผิวขาวเหลือง โดยเราเป็นคนผิวขาวเหลือง ทา POND’S รุ่นนี้หน้าไบรท์กำลังดี ไม่วอกนะ ตัวครีมกลิ่นหอมชัดมาก และเข้มข้นมากเช่นกัน แถมในครีมมีปกป้องผิวจากแสง UV ด้วย เริ่ดไปอีก ทาแล้วผิวลื่นขึ้นทันตา แต่แนะนำว่าทาบางๆ น้า ผิวจะได้ไม่มันเกินจ้า
10. POND’S – Glitter Glow Cream
สำหรับครีมซอง POND’S Glitter Glow Cream รุ่นนี้มีความโกลว์จนต้องร้องอื้อหืออออเลยล่ะค่ะ! ซิสคะ นางโกลว์มาก ทาแล้วได้ลุคดิวอี้ฉ่ำวาวประหนึ่งสาวเกาหลีเลย เป็นครีมซองที่นอกจากจะสะดุดตัวแพ็คเก็จแล้ว เนื้อครีมยังสะดุดใจเรามากๆ รุ่นนี้จะเป็นครีมหน้าวิ้ง ทาปุ๊บ ชิมเมอร์ปั๊บสมสโลแกนสุดๆ เราว่าครีมซองรุ่นนี้ดีเลยนะ สำหรับการเพิ่มความวาวให้กับใบหน้า ใช้เป็นไฮไลท์เวลาแต่งหน้าก็ดี แต่ถ้าใครอยากใช้เป็นไพรเมอร์ หรือเบสเราว่าก็เวิร์ค กลิ่นก็หอมแบบสุดๆ เราจะใช้ทาทับหลังบำรุงผิวเวลาที่ต้องการเพิ่มความไบรท์ให้ผิวหน้าวาวๆ โดดเด่นมากขึ้น ราคาก็น่ารัก
11. MAYBELLINE – FIT ME 128 Warm Nude
เป็นครีมซองรองพื้นที่ประทับใจมาก จนอยากแนะนำให้หลายๆ คนมาลองใช้ คือถ้าเธอรู้สึกว่าการซื้อรองพื้นขวดใหญ่ในร้านค้าบางทีดูแพง กลัวจะไม่เข้ากับตัวเอง อยากจะแนะนำให้ลองมาใช้ MAYBELLINE FIT ME มากจ้า ตัวนี้ปกปิด และเป็นรองพื้นที่ทำให้ผิวเนียนขึ้นมาก ช่วยให้ผิวแมท และปกปิดรูขุมขนมากขึ้น แต่เนื่องจากเป็นเนื้อแมท และเราเป็นคนผิวแห้ง ก่อนลงตัวนี้เราจะบำรุงให้ผิวชุ่มชื่นมากขึ้นในระดับหนึ่ง และเลือกทารองพื้นบางๆ ไม่หนา เพราะครีมรองพื้นซองนี้เข้มข้นมาก (ก ไก่ล้านตัว) ผิวก็จะเซ็ตได้ดีมากยิ่งขึ้น และแม้เป็นเนื้อแมทแต่ผิวหน้าก็ไม่แห้งนะจ๊ะ โดยตัวเราเป็นคนผิวขาวเหลือง เลยเลือกใช้เบอร์ 128 ตามคำแนะนำก็โอเคอยู่นะ แต่ขอย้ำว่าเธอต้องปาดบางๆ นะ ไม่งั้นจะทำให้สีผิวเราเข้มเกินไป
12. POND’S – Ultimate Youth Essence
ใครอยากหน้านิ่ม นุ้มเด้ง ชุ่มชื่น มารวมตัวตรงนี้ค่า! สำหรับเซรั่มเอสเซนส์ POND’S Ultimate Youth Essence มีพลังสารลดเลือนริ้วรอยถึง 10 เท่า ตัวช่วยเพื่อผิวอ่อนเยาว์มากขึ้น ที่เห็นชัดๆ เลยคือ เราใช้ครีมซองพอนด์สตัวนี้แล้วหน้านุ่มนิ่มอย่างเห็นได้ชัดเลยนะ เนื้อเซรั่มดูเข้มข้น แต่ซึมไวมาก ไม่เหนียวเหนอะหนะเลย มีส่วนผสมจากสาหร่ายสีแดงประเทศฝรั่งเศส ช่วยลดเลือนริ้วรอย พร้อมทั้งมีคอลลาเจนให้ผิวนุ่มอิ่มฟู PEPTIDE BOOSTER และไฮยารูลอนิค ให้ผิวชุ่มชื่น เต่งตึง คือลองทาแล้วริ้วรอยก็ตื้นขึ้น รู้สึกสบายหน้า ผิวฟูดูแข็งแรงขึ้นนะ เมคอัพก็ติดนานขึ้นเวลาลงเซรั่มตัวนี้ ดีต่อใจจริงๆ แนะนำให้ใช้เพียง 2-3 หยดต่อครั้งก็เริ่ดแล้วววว
เป็นไงบ้างคะสาวๆ แต่ละตัวก็เป็นครีมซองที่เราใช้ดีแห่งปี 2019 เลยล่ะค่ะ โดยก็จะมีหลายเนื้อครีมทั้งเซรั่มแบบใส และแบบเข้มข้น แต่ละตัวก็จะมีความดีงามแตกต่างกัน แถมราคายังน่ารัก ถูกและดี หาซื้อง่ายที่ 7-11 ใกล้บ้านอีกด้วย ใครอยากลองใช้บ้าง ลองไปตำกันเลยค่า สำหรับวันนี้ต้องขอตัวลาไปก่อน แล้วพบกันใหม่ในรีวิวหน้านะคะ บายบายยย