ตกลงสวัสดีค่ะพี่ๆ พอดีหนูเป็นสิวอุดตันค่ะ แล้วสิวผดก็เยอะเยอะมากๆด้วย ผิวหน้าไม่ใสไม่เรียบเนียนเลย แถมยังแพ้ง่ายอีกตั้งหาก หาอะไรใช้ก็ยากค่ะ เพราะแพ้ รบกวนใครมีอะไรที่คนแพ้ง่ายแบบหนูใช้ได้บ้างคะ ช่วยหนูทีนะคะ
ชอบรับประทานของทอดหรือมันๆ เป็นประจำป่าวค่ะ
อาหารที่มีส่วนประกอบของไขมันสูงเป็นสาเหตุทำให้เกิดสภาวะผิวมันมากขึ้น
จึงทำให้เกิดการอุดตันในรูขุมขนและเกิดสิวได้ง่ายขึ้นน้าา
ส่วนเวลาทำความสะอาดหาไม้ถูหลังมาใช้ไหมค่ะ ถ้าแขนไม่ถึง 55 ลองสบู่แพรอท
สูตรมังคุดสกัดนะ ตัวนี้เวิร์คสุดสำหรับเราเรื่องสิวนะ ฟอกหน้าก็ได้
ต้องปรับสมดุลร่างกายกับทำความสะอาดผิวและดูแลผิวขั้นพื้นฐานค่ะ
ใช้ตัวคลีนซิ่งเช็ดทำความสะอาดใบหน้าก่อนล้างหน้า ไม่ว่าจะแต่งหน้าหรือไม่แต่งหน้าก็ตาม
ผิวแพ้ง่ายลองใช้คลีนซิ่งวอร์เตอร์ของไบโอเดอร์ม่าดูนะคะ
ตามด้วยการล้างหน้า แพ้ง่ายมากตัวล้างหน้าแนะนำของเซตาฟิลค่ะ วิธีล้างหน้าให้ล้างตามแนวโพรงขนนะคะ
ล้างหน้าเสร็จ ใช้ตัวน้ำเกลือเช็ดแผลแทนโทนเนอร์ค่ะ เอาเช็ดหน้า
ตัวบำรุงกับกันแดด แนะนำใช้สูตรสำหรับผิวแพ้ง่ายค่ะ
กลุ่มของแบรนด์ไบโอเดอร์ม่า ลาโรชโพเชย์ ก็ใช้ดีค่ะ
เป็นสิวอุดตันแนะนำให้มาส์กหน้าด้วยนะคะ ของ BK ก็ดีค่ะ หาซื้อง่าย ราคาไม่แพง หรือใช้มาส์กโคลนเดดซีก็ดีค่ะ ลองดูเนาะ