ตกลงเคยเป็นเหมือนกันไหม ? ซื้อวาสลีนกระปุกใหญ่มาใช้ แต่ก็ใช้ไม่ไม่หมดสักที ซื้อกระปุกนึง ใช้ได้นานมาก บางทีแบ่งให้คนอื่นเอาไปใช้บ้างก็มี
วันนี้จะมาบอกสูตรเคล็ดลับการดูแลผิวแบบง่าย ๆ แค่มี วาสลีน 1 กระปุกก็สครับผิวได้แล้ว
อุปกรณ์ที่ต้องเตรียมสำหรับขั้นตอนในการสครับผิว
1. วาสลีน (สูตรใดก็ได้ แต่ที่ใช้เป็นสูตรอะโลเวร่า)
2. กาแฟบด
3. โยเกิร์ต
4. ถ้วยผสม
5. ช้อนตวง
6. น้ำเปล่า
เมื่อเตรียมส่วนผสมทั้งหมดเรียบร้อยแล้ว ก็มาถึงขั้นตอนในการผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน
- ตักวาสลีน 2 ช้อนชา
- กาแฟบด 1 ช้อนชา
- โยเกิร์ต 2 ช้อนชา
- น้ำเปล่า 1 ช้อนชา
สัดส่วนนี้ทุกคนสามารถปรับลด/เพิ่มได้ ตามบริเวณจุดที่ต้องการสครับได้เลยนะคะ
เมื่อผสมทุกอย่างเข้าด้วยกันแล้ว ก็สามารถนำมาสครับในบริเวณที่ต้องการได้เลย ตอนเราสครับจะรู้สึกเย็น ๆ ที่ผิว แล้วกลิ่นก็หอมติดผิวมาก ๆ หลังจากสครับรู้สึกว่าผิวดูนุ่มขึ้น เนียนขึ้น น่าจับขึ้นเยอะเลย
ใครที่สนใจสูตรนี้ ลองนำไปใช้ตามกันได้นะคะ ทีนี้วาสลีนแค่ 1 กระปุกก็ไม่น่าจะพอใช้แล้วละ ^^
* แล้วเจอกันใหม่ กระทู้หน้านะคะ ฝากกดติดตามกันด้วยนะ