เรื่องหวาน..หวาน ที่ไม่หวานกับผิว

สวัสดีค่าเพื่อนๆ วันนี้เราจะมาว่าด้วยเรื่องหวานๆ กันค่ะ

ของหวานนี่เป็นอะไรที่หลายๆ คนโปรดปรานกันมาก เลยจริงไหม

เพราะเดี๋ยวนี้ไม่ว่าจะหันซ้ายแลขวา ไปทางไหน ไม่เจอคนถือชานม

ก็ต้องเจอขนมหวาน น้ำชา กาแฟ สารพัดอย่างเลยจริงๆ

แต่เพื่อนๆ รู้ไหมเอย ว่าหากเราทานของหวานหรือน้ำตาล

ในปริมาณที่มากเกินกว่าร่างกายจะกำจัดได้หมด

น้ำตาลส่วนเกินจะเข้าไปจับกับโปรตีนในเลือด ทำให้เกิดสิ่งที่เรียกว่า

AGEs (advanced glycation end products)

ซึ่งเป็นตัวการสำคัญที่ทำลายเส้นใย คอลลาเจน

ที่มีหน้าที่รักษาความกระชับและความยืดหยุ่นของผิวหนัง

ส่งผลให้ผิวเราแห้ง หย่อนคล้อยและเกิดริ้วรอยตามมาในที่สุด

(ข้อมูลจาก https://www.idskinexpert.com/)

เอาล่ะแต่ถ้าการงดทานหวาน มันออกจะยากเย็นเกินไปสำหรับเรา

วันนี้นุ่นได้ไปเจอกับเทคโนโลยีในสกินแคร์ ที่สามารถฟื้นฟูผิว

จากการทานน้ำตาลมากเกินไป บ่อเกิดแห่งริ้วรอยได้ตรงจุด

วันนี้เลยถือโอกาสหยิบมาทำรีวิวให้เพื่อนๆ ได้รู้จักกันด้วย

เป็น 2 ตัวนี้เลยค่ะ  Vit C complex serum และ

Collagen Vit C  Cream ใช้คู่กันแล้วผลลัพธ์จะดียิ่งขึ้น

เดี๋ยวเรามาไล่ดูทีละตัวนะคะ

เริ่มที่ตัวแรก Nano Ceravit C  serum หรือ Vit C complex serum

เซรั่มวิตามินซี ที่มีอนุภาคนาโน เกิดจากการนำเอา

Vit C + Ceraminde มาผ่านเทคโนโลยี ทำให้มีอนุภาคที่เล็กมากๆ

การซึมผ่านลงสู่ผิวจึงทำได้ดีกว่าและมีประสิทธิภาพการบำรุงในด้านต่างๆ

ดีกว่าวิตามินซีทั่วไป ตัวนี้ใครที่อยากปรับผิวให้ขาวขึ้นแบบติดสปีด

กว่าเดิมและมีปัญหาอยากลดรอยสิว รอยด่างดำ น่าจัดมากๆค่ะ

ตัวเซรั่มมาในรูปแบบ หัวดรอปเปอร์ หรือหลอดหยด

ใช้งานง่าย เนื้อเซรั่มเป็นน้ำ สีใส ซึมผิวแบบว่ารวดเร็วมาก

วิธีใช้ : หลังล้างหน้าเสร็จให้ หยดเซรั่มลงผิวหน้า

เช้า-ก่อนนอน ควรใช้ก่อนลงครีม เพื่อได้รับประสิทธิภาพสูงสุด

ตัวต่อไป Collagen Vit C  Cream Plus hyaluron with Coll repair

เป็นครีมบำรุง ที่ใช้หลังจากลงเซรั่ม ตัวครีมจะเน้นการคืนอายุผิว

ให้อ่อนเยาว์ลง เพราะในตัวครีมมีสารสกัดจาก Coll repair

ที่ย่อมาจาก คอลลาเจนรีเเพร์ หรือ การซ่อมเเซมคอลลาเจน

โดยตัว Coll repair นี้เอง จะช่วยขจัดน้ำตาลส่วนที่ร่างกายกำจัดได้ไม่หมด

แล้วกลายเป็นของเสียในชั้นผิว ซึ่งเป็นสาเหตุหลักในการทำลาย

ความยืดหยุ่นของคอลลาเจน เเละอีลาสตินในผิว

เกิดเป็นปัญหาริ้วรอย ความหย่อนคล้อยตามมาได้ค่ะ

ตัวครีมมาในรูปแบบกระปุก ขนาด 50กรัม ดูคุ้มค่าทีเดียว เมื่อเทียบกับราคา

(โดยเฉพาะราคาช่วงโปรค่ะ อิอิ)  เนื้อครีมสีขาว มีกลิ่นหอมอ่อนๆ

สามารถเกลี่ยลงผิวแล้วซึมลงได้ทันทีเช่นกัน ไม่เกิดความมันหรือสารเคลือบผิว

วิธีใช้ : หลังจากลงเซรั่มให้แต้มครีมที่ผิวหน้า และเกลี่ยให้ทั่ว เช้า-ก่อนนอน

ผลจากการลองใช้งาน 2 สัปดาห์

รู้สึกได้ว่า ผิวดูยืดหยุ่นขึ้น กระชับขึ้นตรงรูขุมขน แต่ส่วนในเรื่องของริ้วรอย

นุ่นอาจจะยังสังเกตไม่ได้เพราะส่วนตัวไม่มี 55555 แต่ในเรื่องของผิวนุ่มฟูขึ้น

อันนี้นุ่นสัมผัสได้เลยนะ เพราะ จากคนที่ผิวแห้งๆ ตอนนี้ก็คือโอเคขึ้นเยอะมากกกกก

ซึ่งในความรู้สึกส่วนตัว รู้สึกว่าพอเอามาใช้คู่กัน ประสิทธิภาพมันดีกว่าใช้ตัวเดียวนะ

ตั้งแต่ใช้ติดต่อกันมาหลยวัน ก็ยังไม่พบอาการแพ้ เพราะฉะนั้นคนผิวบางแพ้ง่าย

ตัวนี้ใช้รอดจ้า เซตนี้สามารถใช้ได้ 1-2 เดือน ขึ้นอยู่กับปริมาณผิวหน้า

แต่หน้าประมาณแบบนุ่น ใช้ได้ถึง 2 เดือนเลยนะ ถือว่าคุ้ม !!!

เอาเป็นว่าใครที่ชอบทานของหวานมากๆ และ ยังไม่อยากมีริ้วรอยก่อนวัย

ก็ไปหาซื้อมาใช้บำรุงไว้เพื่อป้องกันไว้ก่อนได้เลย

จะได้ไม่โดนเรียกพี่ตั้งแต่อายุน้อยๆ > < ส่วนใครที่โดนเรียกพี่ไปแล้ว

วิ่งไปซื้อมาโบกด่วนๆ เลยจ้า พิกัดหาซื้อก็ง่ายมาก

พุ่งตัวไปร้านวัตสันสาขาใกล้บ้าน หรือสั่งทางออนไลน์ก็ได้นะคะ

งั้นวันนี้นุ่นก็ต้องขอตัวลาไปก่อนน้า  ไว้จะกลับมาพร้อมกับสาระ

และไอเทมเด็ดอีกค้า ไปละ บะบายยย

ขอบคุณคร่า

20 ก.พ. 2563 เวลา 9:42 น.

8 พ.ค. 2563 เวลา 12:36 น.