แนะนำ 5 อันดับไอเท็มจัดการฝ้าซ้ำซาก จะฝ้าแบบไหนก็เอาอยู่ รวมตั้งแต่หลักร้อยจนถึงหลักพัน

ไอเทมเด็ดใช้คู่กันเพื่อกู้หน้าให้ฉ่ำวาว

ช่วงนี้มลพิษเยอะ ทั้งฝุ่น และอากาศที่ร้อนอบอ้าว ไหนจะต้องใส่แมสกันไวรัสกันทั้งวัน แต่สิ่งสำคัญที่ห้ามลืม คือ การบำรุงผิวหน้า อันนี้ขอสารภาพเลยว่าตั้งแต่ต้องใส่แมสเวลาออกไปข้างนอกทั้งวัน ก็แอบมีวันที่ไม่แต่งหน้าบ้าง แต่ไม่เคยลืมสกินแคร์ ถือเป็นช่วงพักหน้าจากเครื่องสำอางค์และหันมาใช้สกินแคร์เต็มที่

วันนี้เลยอยากแนะนำไอเทมคู่เด็ดที่ใช้อยู่ตอนนี้  BSC Rose Petal White Serum ราคา 690฿ และ BSC Rose Placenta aura white

ไอเทมสองตัวนี้ที่เราใช้อยู่โดยตัวซีรั่มเจลกลีบกุหลาบจะใช้ทาทุกวันเช้า-เย็น และมาส์กหน้าสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง (แล้วแต่ความขยัน 555)

อันนี้เป็นเนื้อซีรั่มเจลกลีบกุหลาบ ตอนอยู่ในกล่องก็คิดว่าเป็นแค่เนื้อเจลใสๆ แต่พอบีบออกมาก็มีเกล็ดกลีบกุหลาบสีชมพูติดมาด้วย น่ารักกกกก ให้ความรู้สึกเหมือนมีส่วนผสมของกลีบกุหลาบจริงๆ และยังมีกลิ่นหอมอ่อนๆของกุหลาบด้วยนะ (สำหรับใครที่ชอบกลิ่นกุหลาบน่าจะถูกใจ)

เราลองทาเนื้อซีรั่มลงบนผิว แล้วเกลี่ยๆ เนื้อเจลซึมไว ทำให้ผิวดูฉ่ำๆ อิ่มน้ำมากขึ้น จากเดิมที่ผิวค่อนข้างแห้ง เพราะตัวนี้จะช่วยบำรุงผิวให้กระจ่างใส เปล่งปลั่ง สุขภาพดี ทำให้สีผิวสม่ำเสมอ หยดเพียง 2-3 หยดก็ทาวนได้ทั่วหน้า

หลังจากบำรุงด้วยซีรั่มในแต่ละวันกันไปแล้ว ก็ต้องมาส์กหน้าช่วยด้วยเพื่อให้ผิวหน้าได้รับการฟื้นฟูอย่างเต็มที่ เราเลือกตัวนี้เลย

แผ่นมาส์กหน้าตัวนี้ที่เราชอบที่สุด คือ แผ่นมาส์กนุ่ม ละมุน แนบสนิทไปกับผิวหน้า และที่สำคัญ เนื้อเซรั่มที่ให้มาแบบเต็มๆ ไม่มีกั๊ก ยังสามารถเอาไปทาคอ ทาแขนต่อได้ด้วยอะ (ความงก 555)

เราลองมาส์กหน้าไป 15 นาที หลังจากถอดแผ่นมาส์กออก รู้สึกอุณหภูมิผิวเย็นขึ้น ผิวหน้าดูสบายเหมือนได้รับการบำรุงอะ แล้วที่ชอบคือ เนื้อเซรั่มซึมเข้าผิวไปเลย ไม่ต้องมานั่งนวดๆ วนๆ อีกรอบเพื่อให้เซรั่มซึมเข้าผิว อันนี้คือเลิฟสุด

อันนี้เป็นตอนที่มาส์กหน้าจะบอกว่า ไม่ได้เอาแผ่นมาส์กแช่ตู้เย็นด้วยนะ แต่พอมาส์กเสร็จกลับรู้สึกผิวเย็นขึ้น จากที่หน้าเหนื่อยๆ ล้าๆ จากอากาศร้อนคือรู้สึกสบายขึ้นมาเลย แต่ถ้าใครอยากฟินกว่านี้ ต้องลองเอาแผ่นมาส์กแช่ตู้เย็นแล้วค่อยเอามามาส์กดูนะ เราว่าน่าจะฟินขึ้นเยอะเลย

วันนี้แวะมาบอกเคล็ดลับกู้หน้าพังท่ามกลางการใส่หน้ากากกันแค่นี้นะคะ

รอติดตามกันใหม่กระทู้ต่อ ๆ ไป

* ดูแลผิวหน้าแล้วก็อย่าลืมดูแลสุขภาพกันด้วยนะคะ " กินร้อน ช้อนกลาง ล้างมือบ่อยๆ ใส่แมสเมื่อออกไปข้างนอก"

21 ก.พ. 2563 เวลา 22:41 น.

22 ก.พ. 2563 เวลา 11:58 น.