ตกลงทำยังไงสิวจะหายสักที? แบบที่ไม่ต้องเสีเงินเยอะหรือต้องจ่ายเงินแพงๆ และทำไมสิวไม่ยอมหายสักทีวันนี้เลยอยากมาแนะนำวิธีรักษาสิวง่ายๆด้วยตัวเองกันค่ะ
1. ล้างหน้าให้สะอาด
การล้างหน้าเป็นสิ่งจำเป็นมากๆเลยค่ะ เพราะว่าเราออกไปเจอสิ่งต่างๆมาทั้งวันไหนจะฝุ่น ควันต่างๆ ที่สะสมบนใบหน้าของเราและบวกกับเมค อัพของเราที่แต่งในทุกๆวันอีกมันจะยิ่งเข้าไปอุดตันใยรูขุมขนของเราทำให้เกิดสิวง่ายมากขึ้น เราตองมั่นล้างหน้าให้สะอาดนะคะ และใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่เหมาะกับสภาพผิวหน้าของตัวเองค่ะ
2. ใช้ยาแต้มสิว
ซึ่งจะเป็นตัวช่วยให้สิวเรายุบลงเร็วมากๆ และช่วยลดการอักเสบของสิวและที่สำคัญต้องปลอดภัยไม่ทำให้เราแพ้ด้วยนะคะ ซึ่งอยากแนะนำตัวที่ เราใช้ประจำเลยคือ เจลแต้มสิวของ OLDROCK ซึ่งไม่มีส่วนผสมของ BHA ทำให้อ่อนโยนต่อผิว และไม่ทำให้หน้าแห้งลอกค่ะ
3. มั่นซักผ้าปูที่นอน
ซึ่งที่เหล่านี้เป็นแหล่งสะสมพวกฝุ่นและเป็นที่ที่เราเอาไว้พักผ่อนดังนั้นจึงต้องสะอาดตลอดเวลา นี้แหละเป็นที่ทำให้สิวเราขึ้นบ่อยๆไม่หายสักที เราควรเปลี่ยนผ้าปู ปลอกหมอน อาทิตย์ละ 1 ครั้งนะคะ เพราะพวกฝุ่นเหล่านี้จะเป็นตัวกระตุ้นทำให้สิวขึ้นบ่อยๆ
4. อย่านอนดึก
การนอนดึกเป็นอีกสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวเพราะร่างกายของเราได้รับการพักผ่อนไม่เพียงพอ เพราะในขณะที่เราหลับร่างการจะมีกระบวนการซ่อมแซมตัวเองในส่วนที่สึกหรอ รวมทั้งรักษาสิว และสมานแผลต่างๆด้วย ดังนั้นการนอนที่เพียงพอคือวันละ 8-10 ชั่วโมงค่ะ
5.งดของมัน
ข้อนี้ต้องปฏบัติให้ได้เลยนะคะเพราะของมันต่างๆที่เรากินเข้าไปร่างการของเราจะขับไขมันที่ไม่จำเป็นในร่างการออกมาให้รูปแบบ ความมันบน ใบหน้าทำให้เกิดการอุดตันในรูขุมขนและทำให้เกิดสิวขึ้นนั้นเอง