ตกลงสวัสดีค่ะทุกคน วันนี้เราอยากมาเล่าประสบการณ์สิวที่เป็นปัญหากับเรามาตลอด คือเราเริ่มเป็นสิวมาได้เกือบปีแล้วค่ะ เริ่มจากที่เริ่มเป็นนิดหน่อยแล้วมันสะสมขึ้นมาเรื่อยๆ จนเรารู้สึกว่าไม่ไหวกับหน้าตัวเองแล้ว ซึ่งเราคิดว่าต้องไปหาหมอแหละเพราะว่ามันบวมเต็มหน้าเลยซึ่งก็อย่างที่รู้ๆกันคือบางคลีนิคก็เลี้ยงไข้มันก็ไม่หายขาดสักที ดีขึ้นบ้างแต่ก็ขึ้นมาใหม่อีกมันทำให้เราเสียเงินไปค่อนข้างเยอะเลยค่ะเราเลยลองย้อนมามองตัว เองว่าตัวเราเองดูแลตัวเองได้ดี แค่ไหนหรือพฤติกรรมไหนของเราที่เป็นปัจจัยทำให้เกิดสิวขึ้นไม่หายสักที จากนั้นเราเลยต้องดูแลตัวเองมาก ขึ้น เช่น
การพักผ่อนให้เพียงพอ> คือก่อนหน้านี้เรานอนไม่เป็นเวลานอนดึกบ้าง นอนเช้าบ้าง เพราะบางช่วงมีสอบงี้จะนอนไม่เป็นเวลา หรือไม่สอบก็นอนไม่เป็นเวลาค่ะ55+ นั้นแหละร่างกายของเรามันไม่ได้พักจริงๆ เลยปรับเปลี่ยนนอนเร็วตื่นเช้ารู้สึกดีขึ้นมากเลยค่ะ
กินอาหารที่เป็นประโยชน์ > เป็นคนชอบทานของมันของทอดนี้ชอบสุดอร่อยทุกอย่าง ดังนั้นต้องเริ่มงดของทอดและน้ำหวานหันมากินผัก บ้างเพราะเมื่อก่อนไม่ค่อยกินผักแล้วระบบขับถ่ายไม่ดีนี้ก็อาจเป็นปัจจัยทำให้สิวเกิดได้ค่ะ
ผลิตภัณฑ์รักษาสิว > เราต้องเลือกตัวที่อ่อนโยนต่อผิวและปลอดภัยนะคะ พอดีเพื่อนแนะนำมาเลยได้ลองใช้ดูมันช่วยได้เยอะเลยค่ะฉีดหน้า ได้ตลอดเลยช่วยป้องกันการเกิดสิวแล้วยังช่วยรักษาทำให้สิวยุบลงด้วยที่สำคัญไม่แสบหน้าค่ะ เขาทำออกมาเพื่อนให้อ่อนโยนต่อผิวหน้าของ เราคนที่ผิวบอบบางใช้ได้ค่ะ
ตัวนี้เลยค่ะสเปรย์ฉีดสิว
ความสะอาดของผ้าปูและปลอกหมอน > ซึ่งเมื่อก่อนเราไม่ค่อยได้สนใจมากเท่าไหร่เรื่องความสะอาดบนเตียง ตอนนี้เราต้องหันมาสนใจ แบบจริงจังเพราะเราใช้เวลาบนที่นอนค่อนข้างเยอะเลยทีเดียว ไม่ว่าจะนอนเล่นมือถือ นอนหลับ หรืออ่านหนังสือบนเตียง ดังนั้นต้องเปลี่ยนผ้าปู ปลอกหมอนบ่อยๆ หรือเอาไปซักทำความสะอาดอยู่บ่อยๆเพราะไม่ให้เกิดการสะสมของฝุ่นบนที่นอนค่ะ
รู้สึกว่ามันดีขึ้นมากเลยค่ะดีใจมากๆ มันเป็นกำลังใจให้เราได้ดูแลตัวเองต่อไปให้ดีกว่าเดิม
เราว่าสิ่งสำคัญคือการดูแลตัวเองค่ะถ้าเราหันมาสนใจและปฏิบัติตัวเองอย่างถูกต้องมันจะดีมากๆเลยค่ะ