บอกต่อ.. สบู่ล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิว !

สวัสดีค่าาาาาสาวๆทุกคน วันนี้โตแมงขอทักทายกันด้วยเรื่องสิวๆ ปัญหาที่กวนใจทั้งสาวเล็ก สาวใหญ่ วัยรุ่น และวัยทำงานกันนะคะ

ก่อนอื่นต้องบอกก่อนเลยว่า เราก็เป็นคนนึงที่มีปัญหาเรื่องสิวกวนใจอยู่เรื่อยๆ เป็นบ้าง หายบ้าง แต่ที่แบบหนักใจเลยก็เห็นจะเป็นสิวอุดตันที่ชอบขึ้นที่คาง และสิวเสี้ยนที่ข้างๆจมูก ใครเป็นเหมือนกันบ้าง ตามเรามาโลดดดดดด...

วันนี้เราเลยลองรวบรวมสบู่ก้อนล้างหน้าที่แบบเราลองใช้แล้วดี หน้าดีขึ้น สิวยุบลง มาแนะนำให้สาวๆกันค่ะ ต้องบอกก่อนนะว่าเราชอบใช้สารสกัดจากธรรมชาติ และก็พวกสมุนไพรไทยๆมาก วันนี้เลยขอยก 3 ก้อนเด็ด ราคาไม่เกินร้อยมาให้ดูกัน

มาเริ่มกันที่ตัวแรก Jula’s Herb Marigold Acne Soap สบู่ดาวเรือง เป็นสูตรลดสิว บำรุงผิวหน้ากระจ่างใสโดยเฉพาะช่วยทำความสะอาดสิ่งสกปรกและไขมันที่อุดตัน ทำให้รูขุมขนสะอาดไม่เกิดสิวอุดตัน ช่วยควบคุมความมัน ลดการอักเสบและการเกิดสิวใหม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมเพิ่มความชุ่มชื่นให้แก่ผิวหน้า

มาดูที่ส่วนผสมสำคัญๆของตัวนี้กัน..

- ดอกดาวเรือง มีฤทธิ์ต้านการอักเสบและการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิว

- เมล็ดส้มยูซุ ยับยั้งกระบวนการสร้างเม็ดสีเมลานิน ช่วยผิวขาวใส ชะลอความเสื่อมของเซลล์ให้ผิวสดใสอ่อนเยาว์

- ว่านหางจระเข้ ช่วยลดการระคายเคือง ปกป้องผิวที่ถูกทำร้ายจากแสงแดด เพิ่มความชุ่มชื้นคืนสู่ผิวอย่างรวดเร็ว

ความรู้สึกที่ใช้ : ตัวนี้คือหอมมากกกกก เราชอบกลิ่นนี้สุดๆ กลิ่นไม่แรง หอมแบบสดชื่น ล้างออกคือหอมติดหน้า แล้วคือฟองเยอะ ฟอกได้สบายๆไม่แสบตาเลย ก้อนนี้สอยมาจาก 7-Eleven จิ๋วแต่แจ๋ว 59฿ จ้าาาาา

มาที่ตัวที่ 2 ก้อนนี้ชื่อคุ้นหูคุ้นตาทุกคนอย่างแน่นอนค่ะ เห็นบ่อยจนต้องสอยมาลอง BENNETT PAPAYA สบู่เบนเนทสมุนไพรกลั่น สูตรมะละกอ ตัวนี้เค้าขึ้นชื่อเรื่องเนื้อสบู่แข็งตลอดก้อน ปกป้องผิวจาก สิว ฝ้า ผด ผื่นคัน และเรื่องระงับกลิ่นตัว ทั้งยังช่วยบำรุงให้ผิวเนียนนุ่มไม่หยาบกร้าน พร้อมผลัดเซลล์ผิวให้ดูขาวใสขึ้นอย่างเห็นได้ชัด และเค้ายังการันตีว่าเนื้อสบู่คุณภาพสูงและใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติ

-สารสกัดจากมะละกอ มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระอยู่หลายชนิด ช่วยบำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่งสดใส ช่วยในการชะลอวัย ลดเลือนและป้องกันการเกิดริ้วรอยต่างๆ พร้อมทั้งช่วยลดการอุดตันในรูขุมขน ลดปัญหาของสิวเสี้ยนสิวอุดตัน

ความรู้สึกที่ใช้ : ตัวนี้คือก้อนใหญ่มากกก คุ้มสุดๆ ฟอกได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย กลิ่นอ่อนๆ ฟองไม่เยอะมาก แต่ตอนที่ฟอกรู้สึกได้ถึงความเข้มข้น เหมือนเอามะละกอสดๆมาฟอกเลย ก้อนนี้สอยมาจากใน Tops 42฿ เท่านั้นจ้าาาาา

และตัวสุดท้ายเป็นสบู่ที่เราใช้อยู่ในปัจจุบันนี้เลย คือดังมากในโลกโซเชียล เราเลยไม่รอช้าที่จะสั่งมาลอง PURE FACE MASK POWER SOAP by jellys สบู่มาส์กหน้าเพียวเฟสเจลลี่ สูตร 7 in 1รวมสารสกัดธรรมชาติ 7 ชนิดช่วยทำความสะอาดและให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว ฟื้นฟูบำรุงผิวในหนึ่งเดียว อ่อนโยนต่อผิวเพื่อการดูแลผิวที่ล้ำลึกกว่าสบู่ทั่วไป สามารถทำความสะอาดผิวและล้างเครื่องสำอางค์ได้หมดจด ดูดซับสิ่งสกปรกลึกถึงใต้ชั้นผิว รักษาสิว ลดความมันส่วนเกินบนใบหน้า พร้อมบำรุงผิวและมาส์กผิว ให้ผิวดูเรียบเนียนกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว

-เลม่อน ปรับสภาพผิวมัน กระชับผิวและรูขุมขนให้กระชับเล็กลง ช่วยลดจุดด่างและรอยสิว

-น้ำผึ้ง เป็นสารต่อต้านการเกิดอนุมูลอิสระ จึงช่วยลดเลือนริ้วรอยที่เกิดขึ้นบนใบหน้าได้ คืนความชุ่มชื่นให้แก่ผิวหนังปรับสภาพผิวให้เนียนนุ่ม น่าสัมผัส

-สารสกัดโสม มีฤทธิ์ทำลายอนุมูลอิสระ ช่วยปรับสภาพผิวให้เต่งตึง แลดูอ่อนกว่าวัย ช่วยทำให้ผิวนุ่มและชุ่มชื้นมากขึ้น ป้องกันการเกิดริ้วรอยเหี่ยวย่น

-ว่านหางจระเข้ ช่วยกระชับรูขุมขน บำรุงผิวพรรณให้ชุ่มชื้น ลดอาการอักเสบของผิว ทำให้ผิวหนังอุ้มน้ำและดูดซึมน้ำได้ดี กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน

-วิชฮาเซล ปกป้องผิวจากมลภาวะต่างๆ ช่วยกระชับรูขุมขน สมานผิว ปรับรูขุมขนให้ค่อยๆตื่นขึ้น ทำให้ผิวดูเรียบเนียน ขจัดความมันส่วนเกิน และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน เพิ่มความแข็งแรงให้กับผิว

-ทีทรีออยส์ ลดการอักเสบของผิว ป้องการกันระคายเคือง กำจัดสารตกค้างและสิ่งสกปรก ช่วยลดการเกิดสิวได้

-วิตามินซี เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยลดริ้วรอย และทำให้ผิวเต่งตึง ป้องกันรังสีUVจากแสงแดด ช่วยสังเคราะห์คอลลาเจนทำให้ผิวแข็งแรง และรักษาแผลให้หายไวขึ้น

ความรู้สึกที่ใช้ : ตัวนี้คือชอบในความฟองเยอะ ฟองนุ่มมากกกกกก ตั้งแต่ใช้มาตัวนี้คือฟองเริ่ดสุด ใช้ได้ทั้งแบบฟองนุ่มล้างหน้าและแบบวิปโฟมมาส์กหน้าไปในตัว ชอบสุดแล้วตัวนี้ คือแบบล้างเครื่องสำอางออกได้เลยทีเดียว ใครชอบแบบฟองนุ่ม ฟองเยอะ ต้องลอง ก้อนนี้เราไปสอยมาจากเพจ Jellys Thailand ราคา 99฿ จ้าาาาาา (แถมถุงตาข่ายตีวิปโฟม Whip net มาในซอง)

สบู่เจลลี่ใช้ได้ 2 แบบนะคะ

1). แบบฟองนุ่ม : ลูบไล้ให้เกิดฟอง แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด

2). แบบวิปโฟม : ตีฟองด้วยตาข่ายตีฟองให้ได้ฟองโฟมเนื้อนุ่ม นวดวนทั่วใบหน้า 1 นาที ก่อนล้างออกด้วยน้ำสะอาด

และนี่คือผิวหน้าเราเองจ้า... อัพเดทล่าสุดเลย หลังจากที่ชอบเป็นสิวอุดตันที่คางเยอะมากๆ ช่วงก่อนและช่วงเป็นประจำเดือน ตอนนี้หน้าดีขึ้นมากกกกก เราใช้หมดไปก้อนนึงคือประทับใจเลย (ก้อนนึงใช้ได้เกือบเดือนคือคุ้ม) ปัจจุบันก็ใช้ตัวนี้อยู่น้าาาาา ถ้าใครใช้ตัวไหนแล้วดีมาบอกกันบ้างนะคะ :)

26 ก.พ. 2563 เวลา 13:29 น.

27 ก.พ. 2563 เวลา 0:30 น.

28 ก.พ. 2563 เวลา 10:52 น.