ตกลง
สวัสดีค่ะ หวาน WaanSanie ชะนีน้อยชอบรีวิว ตอนนี้ก็ฤดูร้อนแล้ว ร้อนมาก
และผิวก็กลับมาหมองคล้ำเร็วมาก หวานเลยจะมาแชร์ 5 สิ่งที่ห้ามทำถ้าไม่ทำจะทำให้
ผิวไม่กลับมาหมองคล้ำ จะมีอะไรบ้างมาดูกันค่ะ
1. สครับผิวบ่อยเกินไป : การสครับผิวมากเกินไปจะยิ่งทำให้ผิวบาง
ระคายเคือง และเมื่อไปเจอแสงแดด จะทำให้ยิ่งผิวหมองคล้ำ
2. ไม่เลี่ยงแดด : UV ในแสงแดดนี่แหละคือตัวการสำคัญในการทำให้
ผิวหมองคล้ำ และนอกจากนั้นยังทำให้เกิดพวกจุดด่างดำ สีผิวไม่สม่ำเสมอ
และที่อันตรายที่สุดคือ มะเร็งผิวหนังนั่นเอง
3. ไม่บำรุงผิวหลังอาบน้ำทันที : หากไม่บำรุงผิวทันทีจะยิ่งทำให้ผิวแห้ง
ไม่ชุ่มชื่น และเมื่อผิวขาดความชุ่มชื่นเวลาจะบำรุงผิวจะทำให้ครีมบำรุงไม่ซึมเข้าสู่ผิว
4. ไม่ทากันแดด : ไม่ว่าจะออกไปนอกบ้านหรืออยู่ในบ้านควรทาครีมกันแดดเสมอ
และควรเลือกกันแดดที่มีค่า SPF50 PA++++ และอย่าลืมทาให้ได้ปริมาณ
ที่มากพอด้วยนะคะ
5. ไม่ควรทากันแดดเพียงครั้งเดียวต่อวัน : เพราะประสิทธิภาพของกันแดดอยู่ได้
ประมาณ 1-2 ชั่วโมงเท่านั้น ควรทาบ่อยๆ อย่างน้อย เช้า กลางวัน เย็นค่ะ
ยังไงลองไปทำตามกันดูนะคะ และพบกันใหม่รีวิวหน้าค่ะ ^^