ตกลงเกิดมายังไม่เคยรีวิวเครื่องสำอางสักที เพราะยังไม่เจอดีๆที่ถูกใจ แต่ครั้งนี้อดไม่ได้จริงๆ ปลื้มใจจนอยากขอบคุณตัวเองที่พรหมลิขิตนำพาหรือโชคชะตาดลใจให้เดินเข้าเซเว่นไปสุ่มหยิบครีมซองสักตัวมาลองใช้ เพราะรู้สึกเบื่อๆกับของที่ใช้อยู่ การสุ่มหยิบครั้งนี้เลือกจากรักแรกพบก่อนเลยคือดีไซน์ผลิตภัณฑ์
เห็นแล้วสะดุดตากับซองสีเขียวสดใสแล้วมีป้ายใหญ่ๆบอกว่า “รอยสิว ผิวขาดน้ำ ปราศจากแอลกอฮอล์” ใช่เลย! นี่แหละที่ต้องการ เพราะเราเป็นคนหน้าแห้ง รูขุมขนกว้างแล้วที่ปวดใจที่สุดคือรอยสิว อ่านแต่สรรพคุณจนลืมดูยี่ห้อ เลื่อนสายตาไปเห็นธงญี่ปุ่นโชว์เด่นกับชื่อภาษาอังกฤษว่า SMOOTO อ๋อออ... ของ สะ-มู-โต้ นี่เอง ใช่ที่ไหนล่ะ แบรนด์นี้เขาอ่านว่า สะ-มู้ด-โตะ ได้ยินบ่อยนะแต่ยังไม่เคยลองใช้สักที เอาล่ะ เราจะขอฝากชีวิตหนังหน้าไว้กับเธอแล้วกันนะสมูทโตะ
บีบซองออกมาเจอเนื้อเจลสีใสมีประกายเขียวนิดๆ เพราะเป็นเจลว่านหางจระเข้เข้มข้นถึง 99.5% ทาแล้วรู้สึกเลยว่าผิวเย็นฉ่ำ ชุ่มชื้น แล้วยังผสมวิตามินอีและสารสกัดเมือกหอยทากจากธรรมชาติ ยิ่งถ้านำไปแช่ในตู้เย็นก่อนใช้จะยิ่งเย็นจนบอกได้เลยว่าอากาศหน้าร้อนประเทศไทยก็ทำอะไรเราไม่ได้ เพราะหน้าเราเย็นฉ่ำสดชื่นมากๆ แถมไม่ระคายเคืองต่อผิวเพราะโนแอลกอฮอล์ ไม่ว่าจะผิวแพ้ง่ายหรือผิวสภาพไหนก็ใช้ได้ ที่เริ่ดไปกว่านั้นคือใช้ทาได้ทั่วสรรพางค์กายเลยจ้า ซื้อมาครั้งเดียวทาซะให้คุ้ม เรานำมาทาบำรุงมือ เล็บ ข้อศอก ข้อพับ แล้วก็พอกหน้าก่อนนอนด้วย ตื่นเช้ามาลูบๆคลำๆใบหน้ารู้สึกว่าหน้านุ่มเด้งดึ๋ง แถมรอยสิวก็ดูจางลงอย่างเห็นได้ชัด ตอนนี้เราเลยกลายเป็นทาสรักสมูทโตะ อโล-อี สเนล ไบรท์ เจลเต็มตัว มีตุนไว้ที่บ้านมิได้ขาดประดุจหาซื้อได้ยากทั้งที่หาซื้อง่ายในเซเว่น แถมราคาก็น่ารักน่าหยิก จ่ายแบงค์ 50 มีทอน 1 บาท จ่ายแบงค์ร้อยทอนกลับตั้ง 51 บาท พูดให้งงทำไม สรุปคือราคาซองละ 49 บาทนั่นแหละค่า
หลังจากบำรุงจนหน้าฉ่ำชุ่มชอุ่มดึ๋งดั๋งเรียบร้อยแล้วก็ต้องต่อด้วยครีมกู้ชีพอีกตัวหนึ่งเลย เพราะช่วงนี้แดดแรงเหลือทน ผู้หญิงห่วงสวยอย่างเราเลยต้องจัดเต็มครีมกันแดดโบ๊ะทั่วร่างโดยเฉพาะใบหน้าแล้วออกไปเดินลอยหน้าลอยตาอย่างมั่นใจ แต่อนิจจา! แทนที่จะได้เดินลอยหน้าแต่กลับกลายเป็นว่าหน้าลอยซะงั้น แถมเราเป็นคนเหงื่อออกมาก ภาพที่มวลมหาชนได้เห็นคือสภาพหน้ามันเยิ้ม มีร่องรอยสีขาวกระดำกระด่างของครีมกันแดดที่ละลายไหลลงมา แต่โชคชะตาก็ยังไม่ใจร้ายต่อเบ้าหน้าของเรามากนัก เพราะเราบังเอิญไปเจอกระทู้รีวิวครีมซองบีบี ซีซีตัวหนึ่งเข้า ตอนแรกก็แอบไม่เชื่อรีวิวนะเพราะคิดว่าขายของ แต่ไหนๆก็เห็นว่าหาซื้อง่าย มีขายในเซเว่นเลยลองไปสอยมาใช้ดูสักตั้ง
หลังจากลองใช้ดูแล้วปรากฏว่า เลิฟ!! ครีมซองบีบี ซีซีของ SMOOTO ตัวนี้มีชื่อเต็มยศว่า สมูทโตะ โทเมโท คอลลาเจน บีบี แอนด์ ซีซี ครีม จุดเด่นของตัวนี้คือเนื้อครีมบางเบาแตกตัวเป็นน้ำทันทีที่ลงผิว ไม่ต้องเสียเวลาตบครีมจนเนื้อหนังเขียวช้ำก็เนียนละเอียดทั่วใบหน้า แถมยังมีส่วนผสมของอาร์บูติน คอลลาเจน และกลูต้าไธโอน ถ้าเปรียบแบบให้เห็นภาพเลยก็คือครีมตัวนี้ 1 ซองเทียบเท่ามะเขือเทศญี่ปุ่น 10 ลูก! แล้วยังมี SPF 30 กันแดดพร้อมปรับผิวกระจ่างใส รูขุมขนตื้นขึ้น ดูสุขภาพดี ก็แหงสิ มะเขือเทศตั้ง 10 ลูก ปกติต้องซื้อกี่กิโลถึงจะพอให้พอกหน้าทุกวัน แต่นี่รวมอยู่ในซองเดียว สะดวกอะไรปานฉะนี้ แล้วกลิ่นของเนื้อครีมก็มีความหอมหวานๆดูเป็นสาวอ่อนโยนบวกกับรูปลักษณ์ซองที่มีมะเขือเทศน้อยยิ้มร่าเริงอะไรขนาดนั้นยิ่งทำให้ได้ฟิลลิ่งความเป็นสาวญี่ปุ่นใสๆไปเลยจ้ะ
แล้วที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยคือเราเป็นคนที่กลัวเรื่องการแพ้ครีมมาก และเชื่อว่ามีหลายคนที่เป็นคนผิวแพ้ง่ายจนไม่กล้าทดลองใช้ครีมใหม่ๆ อยากบอกเลยว่าสมูทโตะเขาขึ้นชื่อเรื่องสารสกัดจากธรรมชาติ เพราะฉะนั้นครีมแต่ละตัวของเขาจึงเน้นสูตรอ่อนโยน เหมาะกับทุกสภาพผิว จะผิวแพ้ง่าย แพ้ยาก หรือไม่อยากแพ้ก็ไม่ต้องห่วง แถมราคาก็ไม่แรงแค่ซองละ 39 บาท เคล็ดลับหน้าสว่างกระจ่างใจมลยลแล้วสุขภาพดีของเราก็มีแค่นี้แหละค่า สองขั้นตอนง่ายๆคือบำรุงด้วยสมูทโตะ อโล-อี สเนล ไบรท์ เจล จากนั้นต่อด้วยสมูทโตะ โทเมโท คอลลาเจน บีบี แอนด์ ซีซี ครีม เข้าเซเว่นลืมพกถุงผ้าไปใส่ของก็ไม่ต้องกังวลเพราะซองขนาดกะทัดรัดยัดใส่กระเป๋ากางเกงหรือกระเป๋าถือได้สบายๆค่า