ตกลงสวัสค่ะทุกคนน ช่วงนี้อากาศร้อนม้ากกกร้อนจนเรารู้สึกว่าสภาพผิวหน้าของเราจะไหวมั้ย คล้ำมั้ย เหี่ยวมั้ย.. เราเลยไปหาตัวช่วยมา ซึ่งตอนนี้เห่อสุดๆเพราะลองใช้แล้วดีงามจริงๆ นางคือเซ็ตดูแลสุขภาพผิวหน้าของ Smooth E Gold มากก ตอนแรกคิดว่าจะซื้อแค่ตัวเดียว แต่พอดูไปดูมามันอดใจไม่ไหวเห็นเขาว่าดี อ่อนโยนกับทุกสภาพผิวเราก็จัดมาเลย 3 อย่างด้วยกัน แต่ว่าแต่ละอย่างก็ช่วยฟื้นฟูคนละส่วนกันน้า หลังจากที่ใช้มาสักพักก็รู้สึกว่า “เห้ยย มันโอเคมาก!!” แล้วเราก็ใช้ควบคู่ไปกับ Skin Care ที่เราเลิฟเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว วันนี้เราเลยจะมาอัพเดทเครื่องประทินผิวหน้าของเราในช่วงนี้กันนนน
เริ่มจากเซ็ต Smooth E Gold ก่อนเลยนะค้าา
ในเซ็ตที่เราซื้อมาประกอบด้วย
Smooth E Gold Cream
Smooth E Gold whitening & Moisturizing Facial Cleansing Foam
มาเริ่มกันที่อันที่เราเลิฟที่สุดก่อนเลยดีกว่า Smooth E Gold Perfect Eye Solution เป็นเซรั่มบำรุงรอบดวงที่ทาง่ายซึมไวสุดๆ คือเรามีปัญหาใต้ตาคล้ำ เพราะเป็นภูมิแพ้แล้วชอบขยี้ตา แถมมีริ้วรอยด้วย ตัวนี้เป็นเนื้อครีมMES (Multi Layer Emulsion System) พิเศษเฉพาะของสมูทอี จะช่วยให้ตัวยาสำคัญอย่างสารสกัดจากสาหร่ายที่ได้จากทะเลน้ำลึก Marine seaweed (Glycosaminoglycan) ซึมลงสู่ใต้ผิวหนังได้ดี ซึ่งตัวยานี้ก็จะช่วยลดเลือนริ้วรอย การบวมช้ำ และรอยหมองคล้ำใต้ตา ช่วยบำรุงผิวบริเวณดวงตาให้แข็งแรง เรียกได้ว่าตอบทุกโจทย์ของปัญหารอบดวงตาในตัวเดียวกันไปเล้ยย!!
วิธีใช้ ล้างหน้าทาเซรั่มบางๆด้วยปลายนิ้วนางหรือนิ้วก้อย โดยลูบจากหัวตาสู่หางตา ควรทาที่ผิวใต้ตาก่อนแล้วจึงทาที่เปลือกตาบน
หลังจากที่เราลองใช้มา ทาง่ายใช้ง่ายแล้วเห็นผลจริงๆค่ะ ทาเช้าและก่อนนอนเลย ถ้าใช้ต่อเนื่องจะเห็นผลภายใน10วันเลย ใครที่กำลังมองหาตัวช่วยสำหรับผิวรอบดวงตาอันนี้คือตอบโจทย์ทุกสภาพผิวค่าา
Smooth E Gold Cream ตัวนี้เนื้อครีมเนียนนุ่มเกลี่ยง่าย คือเราเลือกซื้อนางมาเพราะอยากแก้ปัญหาหน้าหมองคล้ำ และมีริ้วรอย ช่วงนี้แดดแรงมากกกไม่ไหว ออกจากบ้านทีนี่รู้สึกหน้าเกรียมตลอด ริ้วรอยก็เลยตามมาด้วย ที่สำคัญตัวนี้เหมาะกับคนที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย เพราะปราศจากสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว ไม่ต้องกลัวแพ้เลย เพราะมีแต่ส่วนผสมจากธรรมชาติ คือเราไปลองหาข้อมูลมา แต่ละส่วนผสมที่ใช้คือเริ่ดจริงอะไรจริง
ส่วนผสม
-Marine Complex โปรตีนรรมชาติสกัดจากปลาทะเล ช่วยเรื่องความชุมขึ้นและรักษาสมดุลของผิวโดยทดแทน Collagen และ Elastin ตามธรรมชาติของผิวที่เสื่อมสลายตามวัย ผิวจึงเต่งตึง กระซับขึ้น
-Natural Tocopherol วิตามินอีธรรมชาติ ทำหน้าที่ปกป้องและแก้ไขปัญหาอนุมูลอิสระ (Anti-oxidant) อันเป็นสาเหตุของริ้วรอยและความหมองคล้ำต่างๆบนผิวหน้า
-Vitamin c ช่วยกระบวนการสร้าง Collagen ป้องกันอันตรายจากแสงแดด และผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว
-Aloe Vera ช่วยกระนวนการสร้างเชลล์ผิวใหม่ และให้ความนุ่มนวลซุ่มชื้นแก่ผิว
-Evening Primrose Oil ช่วยฟื้นฟูเซลล์ผิว ลดการอักเสบของผิว
การันตียอดขายอันดับ1ในร้านขายยาเลยด้วย ปลอดภัยแน่นอนจ้า
วิธีใช้ เกลี่ยให้ทั่วหน้าด้วยน้ำหนักมือเบาๆ สามารถใช้ได้ทั้งเช้าและก่อนนอน แนะนำว่าควรใช้คู่กับ Smooth E Gold Foam อย่างต่อเนื่องนะคะ เพราะตอนนี้เราเริ่มเห็นผลเรื่องความหมองคล้ำของหน้าบ้างแล้ว ถือว่าเร็วพอสมควร แล้วถ้าใช้ครีมกับโฟมคู่กันน่าจะทำให้เห็นผลเร็วขึ้นอาจจะเห็นภายใน 1-2 สัปดาห์ตามสภาพผิวของแต่ละคน เรากำลังคิดว่าจะให้แม่ลองใช้ดูเหมือนกัน เพราะครีมตัวนี้ช่วยเรื่องริ้วรอยด้วย ถ้าแม่ใช้แล้วเห็นผลยังไงจะมาบอกต่อนะคะ555555
มาถึงตัวสุดท้ายแล้ววว Smooth E Gold Whitening & Moisturizing Facial Cleansing Foam และแน่นอนค่ะว่าโฟมตัวนี้เป็นโฟมไม่มีฟอง555555 ปกติแล้วเราเป็นคนง่ายๆค่ะจะมีฟองหรือไม่มีฟองใช้ได้หมดเลย สนใจแค่ว่าหลังใช้หน้าแห้งตึงมั้ย ช่วยเรื่องความชุ่มชื้นรึเปล่าแค่นั้นเลย แล้วโฟมตัวนี้คือโอเคเลยนางมี Moisturizer บำรุงในตัว พร้อมช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใสอีก ที่สำคัญก็คือเหมาะกับทุกสภาพผิวไม่ต้องกลัวการก่อให้เกิดสิวเลยค่าเพราะส่วนผสมของโฟมตัวนี้ปังไม่ไหววว
ส่วนผสมสำคัญ
-Premium omega oil เติมความชุ่มชื้น บำรุงเซลล์ผิวให้มีสุขภาพดี พร้อมปกป้องไม่ให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื้น
-Natural vitamin E ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ฟื้นฟูเซลล์ผิว ลดเลือนริ้วรอย
-Vitamin C ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ
วิธีใช้ ง่ายมากเลยค่ะใช้โฟมถูให้ทั่วใบหน้าและกรอบหน้าด้วยน้ำหนักมือเบาๆ แล้วล้างให้สะอาด ไม่ต้องกังวลว่าโฟมไม่มีฟองจะสะอาดมั้ยนะคะตัวนี้สะอาดหายห่วงงง
ปล.การล้างหน้าเป็นสิ่งสำคัญมาก เพราะฉะนั้นต้องให้ความสำคัญมากๆด้วยน้าา
Smooth E เซ็ตนี้ราคาไม่แรงมากค่ะ หาซื้อก็ง๊ายง่ายที่ 7-11ทุกสาขาและห้างสรรพสินค้าทั่วไป
คราวนี้มาดูกันที่ Skin Care ตัวเดิมที่เราใช้อีกบ้างดีกว่าค่ะะะ!!!!!!
เริ่มกันที่ Hada labo Arbutin Whitening Lotion ตัวนี้เป็นโลชันน้ำใสชื่อดังที่ราคาแรงอยู่แต่ว่าปริมาณก็คือคุ้มสุดอะไรสุด ใช้มานานมาก อยากเปลี่ยนลองอันใหม่ๆบ้างแต่ก็ยังไม่หมดสักที555555555 เห็นว่าเป็นWhitening แต่เอาจริงเรารู้สึกว่านางช่วยเรื่องชุ่มชื้นมากกว่า อาจจะเป็นเพราะพื้นฐานแล้วสีผิวเราค่อนข้างเข้ม มันเลยน่าจะปรับให้ขาวขึ้นยากนิดนุง ? พอประโลมนางลงบนหน้าเสร็จก็รอแปบนึงให้ซึมแล้วก็ต่อด้วยตัวถัดไปเล้ยยย
ซึ่งตัวต่อไปที่เราใช้ต่อนั่นก็คืออออ.... Smooto Aloe-E Snail Bright Gel ตัวนี้เป็น Soothing&Moisture มีAloe Vera 99.5% ตอนแรกที่ลองใช้คือรู้สึกหน้าแห้งเลยลองหาครีมซองที่ 7-11 พอเห็นตัวนี้เป็นว่านหางจระเข้เลยลองดู นางก็ตอบโจทย์อยู่น้า ใช้แล้วรู้สึกหน้าชุ่มชื้นอยู่ระดับนึงตอนที่ทาพอแห้งก็จะรู้สึกเหมือนไม่เคยทามาก่อนเลย55555 แต่รักตรงที่นางซึมเร็วนี่แหละค่ะ
สุดท้ายแว้วว เป็นคู่ดูโอ้ Oriental Princess Red Natural Whitening & Firming Phenomenon
เป็นเซรั่มสองแบบที่ช่วยเรื่องความขาวและความกระชับ ตัวแรกเป็น Boosting Serum อีกตัวนึงเป็น Concentrated Serum ต้องใช้คู่กัน จะก่อนนอนอย่างเดียวหรือจะเช้าด้วยก็ได้เลยค่ะเพราะสองตัวนี้ซึมเร็วมากกก ทาแล้วหน้าชุ่มชื้นไม่มัน
เย้ๆๆๆ รีวิวครบแล้วค่ะะ Skincare ที่เราใช้อยู่ตอนนี้ก็จะประมาณนี้ เดี๋ยวถ้าได้ลองใช้อะไรแล้วน่าสนใจ จะเอามาบอกต่ออีกนะค้าาา ขอให้ทุกคนมีสุขภาพผิวที่ดีวันดีคืนค่าา