รีวิว 5 รองพื้นผิวโกลว์ บางเบาแต่ปกปิดเนียนกริบ ติดทนตลอดวัน

REVIEW สายสกิน :: รวมไอเทมรับแดดซัมเมอร์ เพราะขาดเทอผิวชั้นคงแย่ “ครีมกันแดดที่รัก”

สวัสดี Weekend ถ้าเป็นปีก่อนๆ เราคงได้ออกท้าแดดท้าลม Summer กันมันส์หล่ะ แต่ตอนนี้คงต้อง พักก่อน เพราะเคอร์ฟิว โควิด-19 แต่ไม่เป็นไร ถึงไม่ได้เที่ยว แต่ยังไงครีมกันแดดก็เป็นสิ่งจำเป็นสำหรัทุกวันอยู่ดี วันนี้มีครีมกันแดดในกรุมาแนะนำ มีตัวไหนยังไงบ้าง ตามภาพด้านบนเลย เด๋วเราจะมาไล่ทีละตัวเลยค่ะ

Let’s begin with this Banana Boat

ชื่อเค้าอาจยาวไปหน่อย ตัวนี้เป็นเนื้อโลชั่น ครีมอมเหลืองเล็กน้อย ค่อนข้างเหลว

• ทาเกลี่ยง่ายมาก

• บอบบาง เพราะเป็นสูตรที่ No Paraben No silicon

• กลิ่นหอมอ่อนๆ

• ราคาโปร 195บาท ที่วัตสัน

ส่วนตัวชอบมาก ใช้เป็นสูตร Day long กันน้ำกันเหงื่อ เพราะเราเป็นคนเหงื่อเยอะ แต่ตัวนี้จะทิ้งความมันไว้หลังทา ด้วยเป็นสูตรกันน้ำกันเหงื่อ เหมาะสำหรับกิจกรรมกลางแจ้ง ทาแล้วไม่เปลี่ยนสีผิว ให้เนื้อผิวเราปกติ

Next one is Biore

เป็นแบรนด์ที่ถูกและดี เหมาะสำหรับเด็กๆ มัธยม มหาลัย เป็นแบรนด์ที่เด็กๆ จะค่อนข้างไว้วางใจ เพราะเป็นแบรนด์ญี่ปุ่น ราคาไม่แรง

• เนื้อเอสเซ้นซ์อมเหลือง เกลี่ยง่าย

• ค่อนข้างเหนอะ

• ทาแล้วไม่เปลี่ยนสีผิว

• ซื้อได้ตามร้านค้าทั่วไป ราคาจำไม่ได้

บิโอเรเป็นแบรนด์ที่มีหลายสูตรเยอะมาก ให้เลือกใช้ตามอัธยาศัย ส่งนตัวซื้อมานานละ แล้วน้องบิโอเร ชอบทำสูตรที่ผสมแอลกอฮอล์ในสูตร เราเลยไม่ค่อยหยิบมาใช้บ่อย เราแพ้แอลกอฮอล์ในพวกครีมกันแดด ถ้าตัวไหนมีจมูดเราจะลอกเป็นขุยเลย ผิวค่อนข้างไว ส่วนตัวถือว่ายังไม่ชอบที่สุด

Another one is KA

ตัวนี้เป็นกันแดดน้องใหม่ที่รับเข้ากรุ เป็นสูตรใหม่เลย เราเคยใช้แบบซองพกพา ชอบเนื้อ ชอบสัมผัส เห็นตอนนี้ลดราคาเลยสอยแบบหลอดมา

• เนื้อครีมข้น สีขาว

• ทา เกลี่ยง่าย ซึมวาร์ปไปเลย

• ไม่เปลี่ยนสีผิว

• บางเบามาก เหมือนทาครีมบำรุงทั่วไป

• ประทับใจตรงคุมมันดีมาก สำหรับผิวผสมแบบเรา ไม่ต้องซับระหว่างวัน หรือซับด้วยทิชชู่ตอนเที่ยงรอบเดียว เอาอยู่

• ราคาโปร 161บาท ปกติ 359 ที่วัตสัน

• ไม่มีน้ำหอม แอลกอฮอล์ และพาราเบน

ตัวนี้ถือว่าชอบมาก ประทับใจเลย เลือกยากระหว่างบานาน่าโบ๊ท กับ KA ชอบคนละจุดกัน บานาน่าเราชอบเนื้อชอบกลิ่น ไม่น้องไม่คุมมัน ทิ้งความมันหลังทา เคเอคือคุมมัน เนื้อครีมข้น ไม่มีกลิ่น ไม่มีแอลกอฮอล์ด้วย แล้ว 2 ตัวนี้ชอบมีโปร แบบถูกและดีเฉยเลย

Next...ZA

กันแดดในตำนาน น้องเค้าใช้ดี และเราก็ใช้มาตลอด จนมาเจอบานาน่า กับ เคเอ มาดูเหตุผล

• ครีมขาวทึบ ข้นหนืด เกลี่ยยากนิดหน่อย

• ทำให้ผิวขาวขึ้น ถึงขั้นเป็นคราวขาวตามแนวหน้าผาก ไรขน

• ราคา 250บาทที่อีฟปอนด์บอย

ปกติเราใช้ตัวนี้มานานหลายปีมาก จนมาเปลี่ยนเป็นตัวที่เราบอก น้องไม่ได้ผิด แต่น้องมีโอกาสให้เราหน้าเงา หน้าเทา แต่ถามว่าถ้าไม่มี 2 ตัวที่บอก เราจะหยิบน้องมาใช้ต่อ เพราะไม่ทำให้หน้าลอก กันแดดได้ดี ผิวไม่ดำ ไม่หมอง ออกแดดไม่แสบผิว

Last one La Roche Posay

น้องเป็นเนื้อฟลูอิด เหลวๆ สีอมเหลือง เป็นน่ำโชั่นที่ต้องเขย่าๆ ก่อนใช้ ซึ่งเนื้อแบบนี้ส่วนใหญ่ผสมแอลกอฮอล์ ซึ่งเหมือนเดิม จมูกเราลอก จะหยิบมาใช้ไม่บ่อย

• เนื้อเหลวเกลี่ยง่าย

• ซึมเร็ว แต่ทิ้งความมันบนผิวหลังซึม

• ราคาค่อนข้างสูง

• ผสมแอลกอฮอล์

• ประสิทธิภาพการกันแดดสูง เป็นที่ยอมรับ น่าเชื่อถือ

ติดตรงน้องทำให้จมูกลอก เราเลยจะหยิบใช้บางโอกาสที่ออกแดดจัดๆ เป็นเวลานานๆ ที่ต้องลุยกิจกรรมกลางแจ้งไรงี้ค่ะ

ทั้งหมดนี้ก็เป็นครีมกันแดด ที่ใช้แล้วดี ใช้แล้วชอบในกรุ ที่จะเลือกใช้ตามโอกาส ตามสถานการณ์

มีใครใช้ตัวไหนแล้วชอบเหมือนกัน หรือใช้นอกเหนือจากนี้แล้วชอบ อยากแนะนำ มาคอมเม้นต์บอกต่อกันได้นะคะ ไว้มีโอกาสจะลองใช้ตามค่ะ

สำหรับวันนี้ ก็ฝากไว้แค่นี้ ขอบคุณที่ติดตาม และกดเข้ามาชมกระทู้นะคะ บายค่ะะ

20 เม.ย. 2563 เวลา 17:25 น.

21 เม.ย. 2563 เวลา 9:08 น.

22 เม.ย. 2563 เวลา 10:45 น.

22 เม.ย. 2563 เวลา 12:20 น.