ตกลงอากาศร้อนนี่เป็นอะไรที่น่าหงุดหงิดมากๆเลยค่ะ ข้อดีของหน้าร้อนที่เรานึกได้คือ ทำให้ผ้าแห้งไว 555 จริงๆหน้าร้อนนี้เราควรได้ไปพักผ่อนริมทะเล ให้ร่างกายได้เจอธรรมชาติบ้าง ได้ผ่อนคลายบ้าง แต่ก็ต้องพับโครงการไว้สักพัก เพราะโควิด19ระบาดนั่นเองค่ะ ในเมื่อเราไม่ได้ไปเที่ยว ไม่ค่อยได้ไปไหน แต่การดูแลผิวยังเป็นสิ่งสำคัญอันดับต้นๆ ออฟเลยมาแชร์ 3 ไอเท็มเด็ดที่ดูแลผิวหน้าและผิวกายในหน้าร้อนนี้ โดยส่วนผสมมาจากมะพร้าวพันธุ์ดี แห่งคลองร้อยสาย ณ ลุ่มแม่น้ำตาปี ของดีจากภาคใต้บ้านเรานี่เองค่ะ
ประโยชน์ของมะพร้าวนี่มีหลากหลายมาก โดยเฉพาะน้ำมันมะพร้าว ในวงการสกินแคร์ก็นิยมใส่มาเป็นส่วนประกอบในการทำโปรดักซ์ เช่น ครีมทาหน้า,โลชั่นทาผิว,ลิป,ครีมอาบน้ำ เป็นต้น ประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าวที่หลายคนอาจจะยังไม่รู้จัก จริงๆแล้วเขามีประโยชน์ทั้งภายนอกและภายในเลยล่ะค่ะ อย่างเช่น
เสริมสร้างภูมิต้านทาน
บำรุงผิวเด็กทารก
มีส่วนช่วยเร่งกระบวนการเผาผลาญ
บำรุงเส้นผม
ดูแลสุขภาพช่องปากและฟัน
บำรุงผิวกาย
บำรุงผิวหน้า
บำรุงริมฝีปาก
คือคุณสมบัติครบถ้วนจริงๆ แล้วน้ำมันมะพร้าวนี่หาซื้อง่าย และราคาสบายกระเป๋าด้วยนะ พูดถึง Tropicana เป็นแบรนด์ของคนไทย ก็ได้นำคุณประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นมาเป็นจุดเด่น เน้นไปทางธรรมชาติไม่ปรุงแต่ง ฉะนั้นมั่นใจได้ว่า
X ไม่มีพาราเบน
X ไม่มีน้ำหอม
X ไม่มีมิเนอรัลออยล์
X ไม่ใส่สี
Tropicana Oil แบรนด์ไทยที่มีตัวชูโรงคือมะพร้าวพันธุ์ดี แห่งคลองร้อยสาย ณ ลุ่มแม่น้ำตาปี ของดีภาคใต้นี่เอง เขาใช้ ”น้ำมันมะพร้าว” มาเป็นส่วนประกอบหลักในการทำโปรดักซ์ของแบรนด์ค่ะ
3 ไอเท็มที่เราเลือกมาเล่าสู่กันฟัง โดยมาจากธรรมชาติเน้นๆ เราชอบที่อ่อนโยนต่อทุกประเภทของผิวนะ
? No Parabens
? No Mineral Oil
? No Alcohol
? No Artificial Colors
? No Fragrance
Coco Sun Protection For Face SPF 50+ PA++++
ครีมกันแดดที่มีสารสกัดจากมะเขือเทศสีเหลือง ช่วยปกป้องผิวหน้าจากรังสี UVA/UVB จุดเด่น คือ มีน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น และน้ำมันอะโวคาโด ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ไม่มีน้ำหอมมาเลยค่ะ เนื้อมีสีขาวข้น พอเกลี่ยแล้วมีความกึ่งเจลนิดๆ แล้วค่อยๆซึมลงผิว หลังจากลองคือหน้าไม่เป็นคราบ ปรับผิวสว่างนิดหน่อย การคุมมันปานกลาง มีซับบ้างระหว่างวัน แต่ไม่เมือกเยิ้ม
Coco Aloe Gel
เจลว่านหางจระเข้ ช่วยให้ผิวเย็นสบายมากๆ ไม่เหนอะหนะจนเกินไป เนื้อมีความเจล ยืดหยุ่นสูง อย่างเราชอบถ่ายภาพกลางแจ้ง เพราะแสงแดดมันสวย ถ่ายเสร็จกลับเข้ามาที่ร่ม คือแสบผิว ก็เอาเจลว่านหางนี่ล่ะ โบกชุ่มๆเซฟผิวเบิร์นได้ดี กับถ้าวันไหนไม่อยากทาโลชั่นข้นๆ เราก็ทานอนกลางคืน เย็นผิวดีค่ะ
Organic Cold Pressed Virgin Coconut Oil
อันนี้เป็นไอเท็มที่ใช้ได้หลากหลาย เป็นน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น เป็นออแกนิกด้วย เคยเห็นคนเอามาทำขนมอยู่นะ กลิ่นหอมหวานแบบมะพร้าวแท้ ไม่ฉุนเลย เนื้อออยล์มีความบางเบา ใช้ทาผิวตัวหลังอาบน้ำเสร็จ เช็ดหมาดๆแล้วลูบออยล์เลยค่ะ ตื่นมาผิวนุ่ม ข้อศอกเราชอบแห้ง ก็เอาน้ำมันนี่ล่ะนวดๆโบกๆ อีกอย่างคือใช้หมักผมก่อนสระ คนผมเส้นเล็กไม่ต้องใช้เยอะนะ เดี๋ยวจะมันแผล็บไป หมักสัก10นาที ลดการชี้ฟูของผมได้ดี แล้วก็เอามาเป็น Hair Oil ด้วย ป้องกันความร้อน เพราะเราชอบม้วนผม มีกลิ่นมะพร้าวจางๆติดผมทั้งวัน
__________
เป็นแบรนด์ไทยที่ราคาไม่แพงเลย ถ้าใครเดินซุปเปอร์บ่อยๆจะเจอตรงเชลผลิตภัณฑ์otops เลยค่ะ จะป้ายยาลิปมันเขาก็ดีนะ ชอบกลิ่นมะพร้าวที่แบบไม่ปลอม ปากนุ่มด้วยฮะ
__________
ชี้เป้าช่องทางจำหน่าย Tropicana
?Tops Supermarket
?The Beautrium