ตกลง
เรื่องรอยสิว เห็นว่าเป็นแค่รอยจิ๋วๆ แต่ถ้าปล่อยไว้เฉยๆ คือไม่มีทางรู้ได้เลยว่ารอยจะจางหายไปในชาติไหน ซึ่งอย่างเราถ้าพอสิวยุบหายหมดแล้ว เราจะรีบเอาเจลลดรอยมาทาต่อทันที และจะพยายามทาบ่อยๆ เท่าที่นึกได้ เพราะถ้าไม่รีบตั้งแต่เนิ่นๆ จากรอยแดงธรรมดา ก็จะกลายเป็นรอยดำได้ ซึ่งวันนนี้เราก็จะขอเอาเจลลดรอย 2 ตัวดัง มาแชร์ให้ฟังกันว่ามันมีความดีงามแตกต่างกันยังไง
Puricas Dragon’s Blood Scar Gel > ตัวนี้เป็นตัวดังมากๆ เพราะเค้าเป็นเน้นสารสกัดจากดราก้อนบลัดที่มีความดีงาม คือช่วยรักษาบาดแผลได้ และช่วยลดรอยแผลได้ดีเป็น2เท่าของหัวหอม และสามารถหยิบมาทาได้ทุกแผลเลย ทั้งแผลเป็นเก่า แผลผ่าตัด แผลนูน แผลคีลอยด์ รอยสิว เน้นความธรรมชาติ ไม่มีแอลกอฮอร์ น้ำหอม และที่สำคัญตัวนี้เริ่มทาได้ตั้งแต่ยังเป็นสิวนะ มันจะช่วยไม่ให้เราเป็นรอยสิวฝังลึก
ความรู้สึก > เราใช้ตัวนี้กับสิวอักเสบที่เพื่งกดหัวหนองออกไปหมาดๆ ใช้มาเรื่อยๆประมาณ 2-3 วันก็เห็นแล้วว่ารอยแดงเริ่มจางไป พอเข้าเริ่มอาทิตย์ที่ 2 รอยจางลงไปแบบแทบไม่เห็นแล้ว เราก็เลยรู้ว่าถ้าทามันตั้งแต่เริ่มเป็นสิวเลย ผลคือรอยหายไวกว่าจริงๆ ตอนนี้คือมีทริคเพิ่ม ถ้ากดสิวแล้วเมื่อไหร่ ต้องเอาตัวนี้มาทาต่อทันที รอยแดงจะไม่เปลี่ยนเป็นรอยดำแน่นอน ให้คะแนนเต็มเหนื่ยวไปเลยค่ะ
Dermatix Ultra > ตัวนี้ช่วยให้ลดรอยแผลเป็น และทำให้ความนูนของแผลเป็นยุบลง และอ่อนนุ่มขึ้นด้วย CPX และ Vitamin C ป้องกันไม่ให้รอยแผลเป็นขยายใหญ่ขึ้นได้ผลดีทั้งรอยแผลเป็นที่เกิดจากการผ่าตัดหรือแผลเป็นที่เกิดจากการโดนความร้อนไฟไหม้ได้
ความรู้สึก > ตัวนี้ช่วยลดรอยแดง รอยดำจากสิวได้เหมือนกัน แต่ใช้เวลานานกว่าตัว Puricas เราก็เลยเปลี่ยนไปใช้ทากับพวกแผลเป็นที่แผลผ่าตัดที่กลัวเป็นรอยนูนๆแผลเก่านานแล้วพอทาไปเรื่อยๆมันรอยมันเรียบเนียนขึ้นนะสีแผลเป็นดีขึ้นนิดนึงสรุปแล้วเราว่าตัวนี้เหมาะกับทาพวกแผลผ่าตัดมากกว่า