รีวิวการสระผมและดูแลหนังศีรษะที่ถูกต้อง ตอบโจทย์คนมีปัญหาผมร่วง คัน รังแค

วันนี้อันจะมารีวิวผลิตภัณ์บำรุงผมที่ได้ลองในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมากันจ้า ปกติคือชอบลองผลิตภัณฑ์ใหม่ และเลือกผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดให้ตัวเองเป็นประจำอยู่แล้ว คือดูทั้งในเรื่องของส่วนผสม แพคเกจต่างๆ และตอนนี้มีปัญหาผมร่วง รังแค และคันหัวหนักมากเว่ออ เลยเริ่มหันมาสนใจการบำรุงผมมากขึ้น คือใช้วิธีสระผมที่ถูกต้องและเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกันตัวเอง สำหรับวันนี้อันก็อยากจะมาแนะนำสาวๆ หลายคนที่มีปัญหาแบบเดียวกันกับอันให้ทราบวิธีง่ายๆ พร้อมกับ Kaff & Co ที่ัอันใช้อยู่ล่าสุดกันค่า

หลักในการดูแลเส้นผมคร่าวๆแบบที่อันทำอยู่ในตอนนี้นะคะ ส่วนหนึ่งมาจากการหาข้อมูลวิธีสระผมที่ถูกต้อง จากคุณหมอสาวชาวญี่ปุ่น

แคปภาพมาจากทวิตอาจจะไม่ค่อยชัดนะคะ

อันเจอมาจากทวิตเตอร์ของคุณบูม @JapanSalaryboom แคปมาให้ดูบางส่วนค่ะ อยากอ่านเพิ่มเติมลองเสิร์ชข้อมูลดูได้เลย

ในส่วนที่อันชอบและทำอยู่ตอนนี้จะเป็นขั้นตอนนี้ค่ะ

1. ล้างผมด้วยน้ำเปล่าก่อนลงยาสระผม 1 รอบ ให้นำ้ชำระสิ่งสกปรกออกจากเส้นผมให้หมดก่อน แล้วค่อยสระผมจริงๆ

2. บีบยาสระผมลงบนฝ่ามือแล้วถูให้เกิดฟองก่อนลงบนเส้นผม เพื่อช่วยให้ยาสระผมกระจายตัวได้ดี และไม่หลงเหลืออยู่บนหนังหัว

3. เวลาใช้ครีมนวดลงแค่บริเวณเส้นผม เน้นปลายที่ปลายผม ไม่เลยมาจนถึงหนังหัว ไม่อย่างนั้นจะทำให้หัวมันไวมากกก

4. สระผมเสร็จเป่าด้วยพัดลมตามอุณภูมิห้อง ต้องเป่าให้แห้งภายใน 5 นาทีด้วยนะ ไม่งั้นจะมีของแถมเป็นเชื้อราที่หนังหัวทำให้เกิดอาการคัน

5. ลงเซรั่ม/ทรีทเม้นท์บำรุงผมช่วยให้รากผมแข็งแรงขึ้น อันนี้ก็เลือกสูตรที่เหมาะสมกันตัวเอง

ซึ่งอันเชื่อว่าหลายๆ คนอาจจะพอทราบวิธีหรือเคยลองทำแบบอันบ้างแล้วแหละเนอะ เพราะบางอย่างอันก็ไม่เคยทำเลยจนมารู้วิธีสระผมที่ถูกต้อง ซึ่งลองทำแล้วผมมันก็ดีขึ้นจริงๆ แต่ทีสำคัญเลยคือต้องเสือกผลิตภัณฑ์ดูแลส้นผมที่ดีด้วย ซึ่งอันได้ลอง Kaff&Co เซตสำหรับปัญหาผมร่วง รังแค และคันหัว 2 ตัวนี้คือยาสระผมและทรีทเทนต์บำรุงหนังศีษระ คือมันเริ่ดมาก ใช้แค่ 2 อาทิตย์คือมันต้องมาบอกต่อแล้วอ่ะ เอาเป็นว่าไปดูกันดีกว่าว่าแต่ละตัวมันเริ่ดยังไง

KAFFIR LIME ESSENTIAL OIL SHAMPOO

แชมพูสารสกัดน้ำมันมะกรูดสกัดเย็น 300 ml

มาเริ่มที่ตัวยาสระผมก่อนเลย ตัวนี้เป็นสูตรสำหรับคนที่หนังศีษระแห้ง ระคายเคือง ตัวนี้เนื้อจะใสๆ กลิ่นหอมมะกรูดมาก กลิ่นเหมือนทำสปาไทยที่บ้าน เพราะมีส่วนผสมของน้ำมันมะกรูดสกัดเย็นจากธรรมชาติ แล้วเนื้อฟองละเอียดสุดๆ คือรู้สึกได้เลยว่าฟองมันแทรกเข้าเส้นผมได้แบบทั่วถึงจริงๆ ส่วนหน้าที่และคุณสมบัติหลักๆ คือ

● ช่วยลดอาการอักเสบ คัน และ รังแค

● ทำความสะอาดแบบล้ำลึกทุกเส้นผม ช่วยปรับสภาพหนังศีรษะให้สมดุล

● ช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับรากผม และช่วยลดการหลุดร่วง

● ไม่มีสาร SLS /SLES /สารกันเสีย /น้ำหอมการแต่งสี

(ฟองละเอียดมาก)

KAFFIR LIME ESSENTIAL OIL SCALP TREATMENT

ทรีทเม้นท์บำรุงหนังศีรษะสารสกัดน้ำมันมะกรูดสกัดเย็น 50 ml

ตัวนี้คือปังมาก ชอบมากเพราะเป็นทรีทเม้นท์แบบหยดลงไปแล้วไม่ต้องล้างออก ใช้คู่กันสำหรับคนที่มีปัญหาผมร่วง รังแค และคันหัวแบบอัน เปิดมาจะได้กลิ่นหอมมะกรูดแบบชัดเจนสดชื่นมากเช่นกันเพราะเป็นน้ำมันหอมระเหยผิวมะกรูดสกัดเย็น เวลาใช้จะรู้สึกเย็นๆ สบายหนังหัวมาก ใช้ไม่เยอะ พอสระผมเสร็จเช็ดผมหมาดๆ แค่หยดทรีทเมนท์ตามจุดต่างๆบนหัว แล้วนวดเบาๆ

ตัวขวด เค้าจะมีดร๊อปเปอร์มาให้ด้วยค่ะ

คุณสมบัติหลักของทรีทเม้นท์มะกรูดตามนี้ค่า

● ช่วยบรรเทาหนังศีรษะที่มีอาการอักเสบที่เกิดจากเชื้อรา

● ช่วยปรับสมดุลการไหลเวียนโลหิตและออกซิเจนบริเวณหนังศีรษะ

● ช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้รากผม

● ลดการหลุดร่วง และช่วยเสริมสร้างผมงอกใหม่ให้ดกดำ

ครบเครื่องเรื่องผมสุดๆ ไปเลยจ้า

สำหรับผลลัพท์นะหรอ ตอนนี้ไม่คันหัวแล้ว รังแคน้อยลงจนแทบไม่มีล่ะ แต่ขอที่ปลื้มมากก็คือผมร่วง ลดลงไปเยอะมากกกกกก เอามาเปรียบเทียบให้ดูเลยละกันคือจากสาวออฟฟิศผมบาง คันหัว เป็นผมที่ดูสุขภาพดีขึ้นมาเลย 5555

(Before)

(After)

ไม่ใช่ว่าใช้แล้วผมจะไม่ร่วงอีกเลยนะ แต่อาการต่างๆที่บอกว่าเป็นปัญหามันดีขึ้นจริงๆ แล้วผมก็ดูสุขภาพดี เลยดูเหมือนผมเยอะขึ้น

สำหรับใครที่มีปัญหาเส้นผมและหนังศีรษะคือลองไปปรึกษาที่เพจ หรือเข้าไปทำแบบสอบถามเพื่อประเมินได้เลยว่าเราเหมาะกับแชมพู และทรีทเมนต์แบบไหน ยังไงใครสนใจก็ไปลองใช้ทริคดูแลเส้นผมและผลิตภัณฑ์บำรุงผมแบบเราดูน้า สำหรับวันนี้ไปละจ้าบ๊ายบายย

ยี่ห้อนี้ยังไม่เคยลองเลย แต่แอบเห็นคนรีวิวเยอะอยู่
29 ต.ค. 2563 เวลา 16:06 น.
ขอบคุณที่แนะนำค้า เราก็รังแคเต็มหัวเลย เสียบุคลิกสุดๆ
30 ต.ค. 2563 เวลา 1:10 น.
ซื้อมาลองแล้ว ชอบที่เป็นแนวสกัดเย็น เพราะเราแพ้ง่าย ไม่ชอบสารเคมีเยอะๆ
30 ต.ค. 2563 เวลา 2:41 น.
ทรีทเม้นท์คือดีมากเลย หลังสระผมเราใช้ประจำ ไม่ทำให้หัวแห้งไป โอเคอยู่นะ
30 ต.ค. 2563 เวลา 2:50 น.
หาซื้อที่ไหนได้บ้างค่ะ อยากลอง ราคาเท่าไหร่
30 ต.ค. 2563 เวลา 3:00 น.
ป้ายยา 5 อันดับครีมกันแดดหน้า ยี่ห้อไหนดี บางเบา ซึมง่าย สบายผิว จากรีวิวผู้ใช้จริงแนะนำ 5 อันดับไอเท็มจัดการฝ้าซ้ำซาก จะฝ้าแบบไหนก็เอาอยู่ รวมตั้งแต่หลักร้อยจนถึงหลักพัน รีวิว 5 รองพื้นผิวโกลว์ บางเบาแต่ปกปิดเนียนกริบ ติดทนตลอดวันKMA มอบโมเมนต์กลิ่นหอมแห่งความสุข ผ่านของขวัญสุดพิเศษมัดรวม 4 ปีชงปีมะเส็ง มีนักษัตร์ไหนบ้าง พร้อมสถานที่ วิธีแก้ชง 256813 ครีมลดริ้วรอย ยี่ห้อไหนดี เพื่อใบหน้าอ่อนเยาว์ผิวเฟิร์มกระชับ10 เซรั่มลดจุดด่างดำ ปี 2024 ลดเลือนฝ้า กระ พร้อมลดรอยดำจากสิวแบบเร่งด่วน!ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 24 - 30 พ.ย. 67 (ทุกราศี) แต่งหน้ายังไงให้ติดทน? แจก 8 วิธีแต่งหน้าติดทน ไม่เป็นคราบ ฉบับโมเมพาเพลินกิจกรรม :: ชวนทดลองใช้ MELAMII ANTI-MELASMA Perfect White Serum And Spot Corrector จบลูปฝ้าซ้ำซาก จำนวน 100 รางวัล