ตกลง♫ เต่าเอ๋ยเต่า เต่ามันมีสี่ขา สี่ตีนเดินมามันทำหัวผุบๆ โผล่ๆ ♫
แอบร้องตามกันอยู่หรือเปล่าเอ่ยย? เปิดประเด็นกันด้วยเพลงน่ารักขนาดนี้
แต่ใครจะคิดว่าเต่าในชีวิตจริงไม่ได้น่ารักแบบในเพลงนะ 55555
(กลิ่นเต่าของนุ้งจุ๊กกาแร้ไม่ใช่เรื่องตลก แงงงง) ทุกคนอย่ามองข้ามเลยนะคะ เป็นเรื่องที่สำคัญมาก
เสน่ห์ของผู้หญิงอาจไม่ใช่แค่ที่หน้าตา หรือรอยยิ้ม แต่ยังเป็นเรื่องกลิ่นได้อีกน้า
ดังนั้น เราจะมาเปิดห้องแห่งความลับของน้องเต่าที่ซ่อนอยู่ใต้วงแขนกัน 555555555 ไปกันเลย!!!
ต้องเอ่ยปากก่อนว่า แต่เล็กจนโตโอ้แม่ถนอมมม~ เราเป็นผู้หญิงที่ใช้โรลออนมาค่อนชีวิตเลยก็ว่าได้
ปัญหาใต้วงแขนคือเกิดขึ้นทุกวัน เป็นคราบบ้าง ใช้แล้วเสื้อผ้าเหลืองบ้าง
(เสื้อเป็นวงเลย วงกลม แฮ่! วงเหลืองจ้า)
บางแบรนด์ใช้แล้วน้องเต่าก็ยังส่งกลิ่นก็มี ก็บอกแล้วว่าพี่เจ็บมาเยอะ ฮืออออ T^T
แต่ช่วงหลังๆก็เริ่มมีสับเปลี่ยนมาใช้ Dry Serum บ้าง (ขอโทษที่เรารู้จักกันช้าไป แต่ก็ได้รู้จักกันแล้วนะ คริๆ)
ดังนั้น วันนี้เราเลยขนไอเทมสำหรับน้องเต่าได้รับชมกันครับ
ห้องแห่งความลับจะเปิด ณ บัดนี้ แท๊นแทนแท้น ~
ชะแว้บบบบบบบ วันนี้เราจะขออนุญาตแบ่งน้องๆ ออกเป็นสองส่วน
ได้แก่ โรลออน และ เซรั่มระงับกลิ่นกาย นะคะ เพื่อง่ายต่อการเปรียบเทียบ โดยเราจะเริ่มจาก
โรลออนและต่อด้วย เซรั่มระงับกลิ่นกาย จากนั้นจะเปรียบเทียบภาพรวมของน้องๆทุกคนให้ฟังค่ะ เผื่อว่ากระทู้นี้จะเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจของใครหลายๆคนได้ไม่มากก็น้อย อิอิ
โรลออน
ต้องบอกก่อนว่าเราใช้โรลออน NIVEA อยู่บ้าง
แต่เพิ่งจะเปิดรับน้อง Twelve Plus เข้ามาได้ไม่นาน
เปรียบเทียบเนื้อสัมผัส
ทาด้า ~ จะเห็นได้ว่าเนื้อโรลออนทั้งสองมีสีขาวเหมือนกัน แต่ความต่างของมันน่าจะอยู่ที่หัวลูกกลิ้ง
ในจำนวนครั้งของการถูที่เท่ากัน โรลออนของ Nivea ออกมาในปริมาณที่มากกว่า Twelve Plus
โดยส่วนตัวเรารู้สึกไม่ชอบหัวลูกกลิ้งที่มีความฝืด เราชอบทาทีเดียวแล้วจบ ไม่ต้องทาถู ทาถูบ่อยๆ
Twelve Plus จึงไม่ค่อยตอบโจทย์เราในเรื่องนี้ ส่วนถ้าถามว่าข้อดีของ Twelve Plus
ก็อาจจะเหมาะกับคนที่กลัวหก กลัวเลอะ กลัวไหล และป้องกันการเป็นคราบได้อยู่
มาต่อกันที่เนื้อสัมผัส สำหรับเราชอบความลื่นของ Nivea เพราะดูสบายผิวกว่า
แต่ถ้าไม่รอทิ้งไว้ให้แห้ง บอกตามตรงว่าน้องก็แอบเป็นคราบ
ในขณะที่ Twelve Plus จะแห้งไวมากกว่า แต่กลับทิ้งความเหนอะหนะไว้บนผิวเรามากกว่า NIVEA เสียอีก
ดังนั้น ถ้าใครจะใช้ก็อาจจะต้องเลือกตามความเหมาะสม หรือตามโอกาสของทุกคนนะคะ
สรุป
Twelve Plus :
เนื้อโรลออนสีขาว เนื้อค่อนข้างหนัก แห้งไว แต่ทิ้งความเหนอะไว้บนผิว
หัวลูกกลิ้งค่อนข้างฝืด แต่ขวดโรลออนน้ำหนักเบาทำให้พกพาสะดวก
เหมาะกับคนที่ชอบใช้โรลออนแล้วขี้เกียจแบก ช่วยในเรื่องกลิ่นและเหงื่อได้ในระยะสั้น
ไม่เหมาะกับการใช้ออกไปทำกิจกรรมที่หนัก
Nivea :
เนื้อโรลออนสีขาว เป็นเซรั่ม แห้งช้า ถึงช้ามาก มีความเหนอะหนะไว้บนผิว
หัวลูกกลิ้งใช้ง่าย แต่ขวดโรลออนเป็นแก้ว มีน้ำหนักเยอะ
สำหรับเรา Nivea ไม่ได้ช่วยเรื่องความขาวแบบทันที แต่ค่อยๆปรับสีผิวให้สว่างขึ้นอีกนิดหน่อย
แต่เด่นเรื่องหนังไก่ ก็ยังไม่ค่อยเห็นผลสักเท่าไหร่
แต่บอกก่อนน้า ตัวที่เริ่ดและเป็นลูกรักตัวใหม่ อยู่ด้านล่างจ้า ไป๊ !!
เซรั่มระงับกลิ่นกาย
ขอสารภาพจากใจจริงว่าเพิ่งมารู้จัก เซรั่มสำหรับน้องจั๊ก ได้ไม่นาน แต่กลับกลายมาเป็นลูกรักที่ใช้บ่อยที่สุดในตอนนี้
เรามีปัญหากังวลเรื่องใต้วงแขน (เราคิดว่าสาวๆ ทุกคนเป็นใคร ใครก็กังวล)
แต่อย่างที่บอกว่ากว่าเราจะเปิดใจให้น้องเข้ามาในชีวิตประจำวันไม่ใช่เรื่องง่ายเลย
เราค่อนข้างกลัวว่า เอ๊ะ! จะเอาเรื่องกลิ่นอยู่มั้ย จะเป็นคราบขาวหรือเปล่า
แต่พอได้เปิดใจจริง เออออ น้องเอาอยู่
น้องรับมือได้ ต้องบอกก่อนว่าทั้งสองตัวนี้ถูกคัดสรรมาแล้วว่า
ให้เป็น Dry Serum ลูกรักของเราทั้งสองสูตร มาเริ่มกันเลย !
เปรียบเทียบเนื้อสัมผัส
มาพูดถึงเนื้อสัมผัสของแต่ละแบรนด์กันบ้างดีกว่า
ต้องขอชื่นชม Rexona ก่อนเลยว่าตอนแรกที่เห็นเคลมว่าแห้งแร็ว เราคิดว่าเนื้อจะค่อนข้างฝืด และหนัก
ซึ่งมันเสี่ยงต่อการเป็นคราบได้ง่ายมาก แต่ปรากฏว่าประทับใจมาก
นางเป็นเนื้อลื่นๆ ซึมไวเกลี่ยง่าย แห้งไวตามคำเคลมจริง ถ้าเรื่องซึมไว แห้งเร็ว ขอยกให้ Rexona เลย และน้อง Rexona ก็คุมเหงื่อและระงับกลิ่นได้ดีทีเดียว
ต่อมาเป็นเจ้า Vaseline ต้องบอกก่อนว่าซื้อมาเพราะอยากเต่าขาว 5555 แต่ว่าก็อยากลองเอามาใช้
เปรียบเทียบดู Vaseline จะมีเนื้อบางเบา แต่พอทาแล้วก็แห้งไว ซีมไว
สำหรับเรา Vaseline จะตอบโจทย์ในเรื่องของการปรับสีผิว เพราะใช้แล้วน้องรักแร้ขาวขึ้นจริงๆ
และความเรียบเนียนของนุ้งจั๊กก็ดีขึ้น ทำให้การทำงานของสองแบรนด์นี้มีความแตกต่างกันอย่างชัดเจน
สรุป
Rexona :
เนื้อเซรั่มแห้งไวมาก ไม่ทิ้งคราบ ทาแค่เมล็ดถั่วเขียวตามคำเคลม
ระงับเรื่องกลิ่นกายได้ดี เอาอยู่มาก เพราะเราทาไปในวันที่ออกแดด ก็แทบไม่มีเหงื่อ
Vaseline :
เนื้อเซรั่มก็บางเบา แห้งไว รู้สึกว่าเป็นตัวเก่งในเรื่องของการช่วยให้นุ้งจั๊กขาวขึ้น คุมเหงื่อและระงับกลิ่นกายได้โอเค เหมาะใช้ในวันที่ไม่ได้ทำกิจกรรมเยอะ แต่เหมาะกับคนที่ต้องการการบำรุงให้รักแร้ขาวเนียน
แล้วตัวไหนดี ตัวไหนเวิร์คกว่ากันล่ะ
นี่ก็เป็นรีวิวเปรียบเทียบให้เห็นชัดๆ ระหว่างโรลออน Vs เซรั่ม นะคะ
บอกเลยว่าเซรั่มใต้วงแขนมาที่หลังดังกว่ามาก 5555
ถ้าใครที่ยังไม่เคยเปิดใจลอง เราอยากให้ลองพิจารณาน้องๆ ดูค่ะ มั่นใจ สบายเต่า
และนี่ก็เป็นกรุทั้งหมดในห้องแห่งความลับของเราเองค่า
เพื่อนๆคนไหนใช้อะไรแล้วดี ใช้อะไรแล้วชอบ มาแชร์เรื่องน้องเต่าให้เรารับทราบกันนะคะ
วันนี้ไปละนะ ไปดูแลนุ้งเต่าก่อนครับ บ๊ะบาย