ตกลงสวัสดีค่าาา วันนี้วินหอบเอาสครับผิวกาย 5 ตัว มารีวิวให้ทุกคนดูกันนน
เชื่อว่าสาวๆหลายคนหรือแม้กระทั่งหนุ่มๆเอง ก็น่าชอบการสครับผิวกันทั้งนั้นเนอะ
เพราะสครับผิวทีไรคือรู้สึกว่าผิวเนียน นุ่มนิ่ม น่าจับ น่าลูบ น่าถูไถไปหมดดด มีใครเป็นเหมือนเรามั๊ยนะ 5555555
ก็จะเทียบเรื่องเนื้อสครับใดๆด้วย ใครชอบแบบซอล์ฟๆ หรือแบบฮาร์ดคอหน่อยก็มาไถอ่านกันเลยย
ปล. โดยส่วนตัววินเป็นคนผิวแห้ง แพ้ง่ายนะคะ
ประเดิมตัวแรกด้วย Soap & Glory ไปเลยค้าบบ คิดว่าคงไม่มีใครไม่คุ้นตากับเจ้าตัวนี้เนอะ
ด้วยกระปุกสีชมพู มู๊ดฝอ ที่มองผ่านก็จำได้เลย 555555
Soap & Glory The Breakfast Scrub
มีส่วนผสมหลักๆจาก Oat, Sugar & Shea, Banana, Almond และ Honey
ปริมาณ 300 g. ราคาเต็มใน Boots 455 บาท
เนื้อสครับสีนู๊ดน้ำตาล เอิร์ธโทนเวอร์
เม็ดสครับละเอียดมากๆ กลมบ้างเหลี่ยมบ้าง ไว้ขัดแบบฮาร์ดคอได้ ไม่บาดผิว
เนื้อสครับค่อนข้างข้น แนะนำผิวเปียกมากๆก่อน ค่อยขัดนะคะ
ระดับความฮาร์ดคอขึ้นอยู่กับว่าเราชโลมน้ำใส่ผิวมากน้อยแค่ไหนเนอะ
เพราะตัวเนื้อสครับเพียวๆเขาเจ้มจ้นมาก
ล้างออกง่าย ไม่ทิ้งความลื่นไว้เยอะเกินไป หลังใช้คือผิวเนียนนุ่ม ไม่แห้ง แต่ไม่ได้ชุ่มชื้นมาก
เรื่องกลิ่นเราว่ากลิ่นเหมือนมะขามมากเลยอ่ะ เอาสี จริงก็เหมือนมะขามนะ 555555
2. The Body Shop British Rose ExFoliating Gel Body Scrub
สครับเนื้อเจลกลิ่นกุหลาบ สีสวยงามมากกก
กระปุกสีดำ ตัดกับรูปกุหลาบสีชมพู ดูไม่เรียบเกินไป
ปริมาณ 250 g. ราคาเต็ม 790 บาท
เนื้อสครับเป็นเนื้อเจลใส สีแดง
เม็ดสครับกลมๆ ไม่บาดผิวเลย ละมุนสุดๆ เหมาะกับคนผิวบางหรือไม่อยากรบกวนผิวเยอะ
ด้วยความเป็นเจล แนะนำว่าไม่ต้องลงบนผิวที่เปียกมาก สครับจะเจือจางกับน้ำเกินไป
ล้างออกง่าย ไม่ทิ้งความลื่นไว้เยอะเกินไป หลังใช้ผิวเนียนนุ่ม ไม่แห้ง แต่ไม่ได้ชุ่มชื้น
หอมกลิ่นกุหลาบอ่อนๆ รีแลกซ์มากๆ ชอบบบ
3. Tree Hut Shea Sugar Scrub
มีส่วนผสมหลักๆจาก Moroccan Rose, Moroccan Argan Oil และ Shea Butter
กระปุกทรงเหลี่ยมมนๆ ฝากลม เนื้อสครับสีชมพูอ่อน ตัดกับสีน้ำเงินแบบเก๋ๆ
เป็นตัวที่เห็นแล้วน่ากินมาก แง 5555555
ปริมาณ 510 g. ราคา 750 บาท
เนื้อสครับสีชมพูอ่อน ดูน่ารักน่ากิน 55555
เม็ดสครับเหลี่ยมเล็กน้อย ไม่กลม แต่ละมุน ไม่บาดผิว เลเวลการขัดอยู่ระดับกลางๆ ไม่นุ่มเกิน ไม่แข็งเกิน
ล้างออกง่าย ไม่ทิ้งความลื่นไว้เยอะเกินไป ผิวเนียนนุ่ม ชุ่มชื้นพอประมาณ ไม่แห้ง
หอมกลิ่นกุหลาบอ่อนๆ แต่ต่างจาก The Body Shop ตรงที่ตัวนี้แทรกกลิ่น Butter มานิดๆ ให้ฟิลกุหลาบแบบนุ่มๆ เล่นเอาอยากเปิดกระปุกตั้งทิ้งไว้ในห้องนอนเลยทีเดียว 5555555
เอาจริงป๊ะ ทั้งหมดทั้งมวลชอบตัวนี้สุด ชอบไปหมดเลยอ่ะ ทั้งแพคเกจ Mood&Tone Texture กลิ่น ยันฟิลลิ่งตอนใช้-หลังใช้
4. Sanctuary Spa Salt Scrub
มีส่วนผสมหลักๆจาก Dead Sea Salt, Jojoba Oil, Coconut Oil, Almond Oil
กระปุกเค้าอลังการมากก เป็นโหลทรงสวย น่าจะเป็นพลาสติกนะ ไม่น่าใช่แก้ว แต่มันหนามาก ดูมั่นคงแข็งแรง ตัดกับโลหะสี Rose Gold หรูหรามากก
ปริมาณ 650 g. ราคา 800 บาท
เนื้อสครับมันดูแยกชั้นกันเล็กน้อยนะ ชั้น texture กับชั้น Oil อ่ะ
พยายามถ่ายรูปให้เห็นเนื้อในกระปุก ไม่รู้ดูออกกันมั๊ย
ตอนควักขึ้นมาแอบยากอยู่นะ ต้องพยายามจกเอาเนื้อด้านล่างขึ้นมาด้วยให้ได้ 555555
เนื้อสครับค่อนข้างเหลว ไม่ข้น เม็ดสครับค่อนข้างเหลี่ยม ฮาร์ดคอมากกกก
ผิวบางแบบเราถูไปทีคือแสบเลย ใครผิวบางไม่แนะนำ
ขัดแล้วควรหมกตัวอยู่บ้าน ไม่ควรออกไปโดนแสงแดดเมืองไทย ผิวกำลังบางมากๆ
แต่หลังล้างผิวชุ่ม Oil มากกกก เหมือนฮีลความฮาร์ดคอด้วย Oil
ใครผิวแข็งแกร่งและชอบความชุ่ม ความเมือก จัดตัวนี้เลยจ้าชุ่ม Oil เต็มๆ
หอมฟิลสปา สมชื่อแบรนด์ กลิ่นที่นำมาน่าจะเป็น Jojoba Oil มั๊ยนะ
5. Bath & Body Works Balance Clay body scrub Juniper Coriander
ชื่อแบรนด์นี้ทุกคนน่าจะคุ้นหูกันอยู่ไม่น้อย แต่คนส่วนใหญ่น่าจะฮิตใช้สบู่-แชมพูกันมากกว่า
กระปุกคุมโทนน้ำเงิน-เงิน-ดำ-ขาว ดูแทบไม่ออกว่าของ Bath & Body 555555
ปริมาณ 326 g. ราคา 890 บาท
ด้วยความเป็นเนื้อ Clay ตามชื่อรุ่น เนื้อก็เป็นขาวๆ อย่างที่เห็น เหมือนมาสก์หน้าเนื้อ Clay ที่หลายๆคนคงเคยใช้กัน แต่ถ้าใครนึกไม่ออก ให้นึกถึงดินสอพองวันสงกรานต์ 555555555555
เนื้อสครับค่อนข้างเหลว แต่เข้มข้น เม็ดสครับละเอียด ทรงเหลี่ยมๆ
แต่จำนวนเม็ดสครับค่อนข้างน้อย เหมือนเน้นตัวโคลนมากกว่า
จะสครับข้นๆก็แอบฮอาร์ดคอได้ แต่ถ้าให้ผิวเปียกน้ำเยอะๆก็ไม่ขูดผิวเกินไปนะ
แนะนำให้ตัวเปียกๆเลย เพราะมันแห้งไวมากกก ขัดแทบไม่ไป
แห้งแล้วก็เป็นขาวๆ แตกๆ เหมือนโคลนแห้งอ่ะ
ล้างออกยาก สีขาวๆติดเต็มตัว นั่งขัดออกกันยาวๆ ไปป
หลังใช้คือผิวเนียนแหละ แต่แทบไม่มีความชุ่มชื้นเลย
ถ้าใครไม่ชอบกลิ่นสปา หวานๆนุ่มๆ น่าจะชอบตัวนี้อยู่นะ กลิ่นเฟรชๆ ออกไปทาง Citrus สดชื่น สบายๆ
วินลองจัดลำดับต่างๆดู เผื่อจะมองออกกันมากขึ้น
เลเวลความขัดผิว จากเบาๆ ไป ฮาร์ดคอ
1. The Body Shop เบาสุด ละมุนสุด เม็ดสครับกลมๆไม่แข็ง
เหมาะกับสครับชิวๆ หรือผิวบอบบาง ไม่รบกวนผิวมาก
2. Tree Hut เม็ดสครับเหลี่ยมแบบมนๆ ไม่ขูดผิวเกินไป ไม่นุ่มเกิน ไม่ฮาร์ดคอเกิน สำหรับเราคือกำลังดี
อันดับ 3 กับ 4 ค่อนข้างใกล้เคียงกันนะคะ เนื่องจากสามารถขัดแบบเข้มข้นฮาร์ดคอก็ได้ หรือเจือจางน้ำให้อยู่ในระดับความขัดตามแต่เราต้องการก็ได้
3. Soap & Glory เนื้อสครับค่อนข้างข้น เม็ดสครับละเอียด กลมบ้างเหลี่ยมบ้าง ระดับความขัดขึ้นอยู่กับความเปียกน้ำ จะขัดแบบฮาร์ดคอก็ได้ ไม่บาดผิว หรือแบบจางๆก็ได้อยู่ในระดับกลางๆ
4. Bath and Body สครับเนื้อ Clay เม็ดทรงเหลี่ยม ขัดแบบฮาร์ดคอได้ หรือจะเบาๆลงด้วยการโชลมน้ำเยอะๆ ก็ได้ 5555
อันดับ 5 ที่ไม่คิดว่าตัวนี้จะมาอยู่ตรงนี้ได้ 5555555
5. Sanctuary Spa ตัวนี้ฮาร์ดคอจัดๆเลยยย ผิวบางแบบเราถูไปทีคือแสบบ
เม็ดสครับเหลี่ยมมากกกก เหมาะกับคนที่ผิวแข็งแกร่ง
แต่เหมือนเค้าก็ทดแทนมาด้วย Oil ช่วยฮีลผิวที่โดนรบกวนให้ไม่พัง ไม่แสบเกิน แต่ก็แสบอยู่ดีอ่ะแมมม่
เลเวลความชุ่มชื้น จากมากไปน้อย
1. คงไม่พ้น Sanctuary Spa มาเป็น Oil ขนาดนั้น ต้องให้เขาล่ะ
2. Tree Hut เติมความชุ่มชื้นเล็กน้อย ไม่ทำให้ผิวแห้ง เราที่ผิวแห้ง ใช้แล้วไม่ต้องทาโลชั่นก็ไม่แห้ง
3. The Body Shop ด้วยความเนื้อเจลและขัดผิวไม่มาก ผิวเลยไม่ค่อยแห้งไปกว่าเดิม
4. Soap & Glory ตัวนี้อย่างที่บอกมันขัดฮอาร์ดคอจัดๆก็ได้ เนื้อข้นมาก จะขัดเบาๆก็ได้
ถ้าขัดฮาร์ดคอผิวก็โดนรบกวนเยอะหน่อยแค่นั้น แต่เราผิวแห้งขัดแล้วไม่แห้งเท่าไร แต่ก็ไม่ได้ชุ่มชื้นมาก
5. Bath and Body ตัวนี้เหมือนไม่ให้ความชุ่มชื้นเลย แอบดูดความชุ่มชื้นออกไปด้วยมั้ง อาจจะด้วยความเนื้อ Clay
เรื่องกลิ่นจริงๆไม่อยากจัดอันดับ เพราะแต่ละคนคงมีความชอบไม่เหมือนกัน
แต่ขอเรียงจากความชอบส่วนตัวละกันนะ 555555
1 กับ 2 ตีคู่กันมาเลย Tree Hut กับ The Body Shop ด้วยความชอบกลิ่นเฟรชๆจากกุหลาบ
ต่างกันแค่ The Body Shop กุหลาบเพียวๆแบบเฟรชจัดๆ
แต่ Tree Hut เป็นกุหลาบ Butter จะกุหลาบแบบนุ่มๆ เลือกอันดับหนึ่งไม่ได้ ชอบกลิ่นสองตัวนี้สุดๆ
3. Bath and Body กลิ่น Citrus เฟรชๆ สดชื่นดี
4. Sanctuary Spa กลิ่นออกหวานแต่ไม่จัดมาก ฟิลอยู่ร้านสปาเลย เราไม่ชอบกลิ่นหวานๆ แต่ตัวนี้ก็ไม่หวานแสบมาก ยังมีความละมุนอยู่
5. Soap & Glory กลิ่นมะขาม เหมือนสครับมะขามเกลือทั่วไปตามท้องตลาด 55555
แพคเกจ อันนี้จริงๆก็แล้วแต่สไตล์คนชอบอีกอ่ะ แต่ก็ขอจัดเข้าข้างตัวเองหน่อย
1. คงไม่มีใครชนะความอลังเขาได้ Sanctuary Spa
จัดมาซะเหมือนโหลน้ำตาลโหลแป้งสไตล์วินเทจปนหรู วางไว้ตรงไหนด็ดูดี
คว่ำเอียงยังไงก็ไม่ไหลซึมออกมาแน่นอน ซัพพอร์ทขอบเขาดี
แต่ตอนใช้จริงในห้องน้ำมันก็งัดเหล็กเปิด-ปิดยากอยู่นะ ลื่นอ่ะ หนักด้วย
2. จริงๆถ้าเอาถูกใจ สะดวก ตัวนี้คงอันดับ 1 Tree Hut
ทรงคล้ายกับ Sanctuary แหละ แต่เป็นฝาหมุน ใช้ง่ายกว่า แพคเกจไม่หนักด้วย
3. Soap & Glory กระปุกพลาสติกทรงกระบอก mood&tone สีชมพูสายฝอ
ใครเห็นก็สะดุดตา สะดุดมานานตั้งแต่ยังไม่เคยซื้อมาใช้
4. The Body Shop กระปุกพลาสติกทรงกระบอกขนาดไม่ใหญ่
สีดำตัดกับดอกกุหลาบสีชมพูดอกบะเร่อ ดูเหมือนจะเรียบเกินไป แต่ก็โอเคอยู่
5. Bath & Body กระปุกพลาสติกทรงกระบอกธรรมดา
โทนสีก็ธรรมดาเกินไป แทบดูไม่ออกด้วยซ้ำว่าคือกระปุกเกี่ยวกับบิวตี้ 55555
แต่ถ้าพูดถึงความคุ้มค่าโดยรวม อันดับหนึ่งในใจก็ขอยกให้ Tree Hut ไปเล่ยยย
ประทับใจทุกอย่างมากจริงๆ ราคาเทียบกับปริมาณและคุณภาพก็จัดว่าไม่แพงมากด้วย
เพราะกระปุกใหญ่มาก กก
อันดับสองยกให้ Sanctuary Spa ปริมาณกับคุณภาพก็นับว่าเหมาะสมกับราคาอยู่
แต่เราแค่ไม่ชอบเรื่องความเมือกของ Oil 55555
Soap & Glory เราว่า มันธรรมดาไปหน่อย เหมือนสครับทั่วไป
แต่ราคาก็พอได้อยู่เพราะเห็นจัดโปรบ่อย
ส่วนอีกสองตัวคือ The Body Shop กับ Bath & Body เราว่าแพงจัดๆเลยอ่ะ
ในแง่ของปริมาณและคุณภาพด้วย
สำหรับรีวิวสครับ 5 ตัวนี้ก็น่าจะครบถ้วนแล้วน้าา หวังว่าจะช่วยให้หลายๆคนตัดสินใจเลือกซื้อสครับผิวให้เข้ากับตัวเองกันได้มากขึ้น
ขอบคุณทุกๆคนที่แวะเข้ามาอ่านกันด้วยนะคะ รักกกก