ตกลงปัญหาสิว ปัญหาหน้ามันเป็นปัญหาผิวกวนใจใครหลายคน ยิ่งตอนนี้มีมลภาวะฝุ่นละออง PM2.5 ในเมืองไทยทุกวันนี้ รวมทั้ง “แสงแดด” คือศัตรูตัวร้ายอันดับหนึ่งส่งผลทำให้เกิดปัญหาผิว ไม่ว่าจะเป็นปัญหาสิวอุดตัน หน้ามัน ริ้วรอย จุดด่างดำ ใบหน้าหมองคล้ำต่างๆ ทำให้หลายๆ คนหันมาเลือกใช้ครีมกันแดดเพื่อปกป้องผิวกันมากขึ้น แต่เราจะเลือกครีมกันแดดสำหรับคนหน้ามันเป็นสิวง่ายหรือผิวแพ้ง่ายอย่างไร ให้เหมาะกับสภาพผิวเพื่อการปกป้องอย่างมีประสิทธิภาพได้สูงสุด
การเลือกครีมกันแดดสำหรับคนหน้ามันเป็นสิวง่าย สิ่งที่ต้องคำนึงถึงคือ เนื้อครีมกันแดดต้องบางเบาเกลี่ยง่าย ซึมซาบบนผิวได้เร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน ใช้แล้วรู้สึกสบายผิว ถ้ายิ่งช่วยควบคุมความมันระหว่างวันได้จะยิ่งดีมาก และที่สำคัญคือต้องช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพ ป้องกัน รังสี UVA และ UVB ได้ดี เพราะแสงจากรังสีต่างๆ ล้วนเป็นส่วนหนึ่งที่มีผลกระตุ้นผิวให้เกิดสิวอุดตันได้ง่าย
ดังนั้น สำคัญอย่างยิ่งโดยเฉพาะคนที่มีปัญหาสิวอุดตัน จุดด่างดำ และมีผิวแพ้ง่าย อย่าลืมทาครีมกันแดดสูตรสำหรับคนเป็นสิวง่ายเพื่อปกป้องผิวของเราจากแสงแดดศัตรูตัวร้าย ที่เป็นอันตรายต่อผิว เป็นประจำทุกวันนะคะ