ตกลง1. Vaseline Dry Serum Ultra Whitening
ตัวนี้เราใช้หมดไปแล้ว 2 หลอด เป็นเซรั่มใต้วงแขนที่นอกจากจะช่วยระงับกลิ่นเหงื่อแล้วยังทำให้ผิวใต้วงแขนกระจ่างใสขึ้นด้วย จากที่เราใช้รู้สึกผิวจะนุ่มขึ้นด้วยนะ เนื้อค่อนข้างบางเบาแต่สัมผัสคล้ายครีมทาหน้าหน่อยๆ ปริมาณการใช้เท่าเมล็ดถั่วเขียว หลอดนึงใช้ได้นานเลย
2. Rexona Dry Serum Shower Clean
ออกตัวก่อนว่าเราเป็นสาวก Rexona รุ่นขวดสเปย์ ใช้หมดไปหลายขวดมากกกก มาเจอรุ่นนี้ที่มีขนาดเล็กกว่าเลยไม่พลาดที่จะหยิบมาลอง ผลลัพธ์ไม่ต่างกันเลยคือคุมกลิ่นเหงื่อ/กลิ่นกายได้ทั้งวัน แม้จะออกไปเจออากาศร้อนข้างนอก เหมาะสำหรับคนที่เหงื่อออกง่ายที่สุด เนื้อสัมผัสเหลวกว่าตัว Vaseline แต่ใช้ในปริมาณเท่ากัน ซึมเร็ว มีกลิ่นหอมอ่อนๆ
3. เต่าเหยียบโลก New Gen
สิ่งที่ชอบมากคือความหอมกลิ่นแป้งเด็กของโรลออนตัวนี้ สรรพคุณเด่นๆคือช่วยกระชับรูขุมขน ส่วนตัวเราใช้ได้ยังไม่นานเลยยังไม่เห็นผลเท่าไหร่ แต่เรื่องระงับกลิ่นกายค่อยข้างโอเคเลย ออกไปทำงาน 10 ชม. ยังเอาอยู่ (แห้งช้านิดนึงนะ)
4. NIVEA Pearl and Beauty Roll On
ตัวนี้เราจะหยิบมาใช้ในวันที่อยู่ห้องหรือไม่ได้ออกไปไหนนานๆ ข้อดีคือหาซื้อง่าย ตามร้านค้าทั่วไปก็มีขาย และมีขนาดเล็กทำให้พกพาได้สะดวก ส่วนตัวเป็นคนเหงื่อออกง่าย เคยใช้ตัวนี้แล้วออกไปเจออากาศร้อนข้างนอกก็ยังได้กลิ่นเหงื่ออยู่ เนื้อโรออนแห้งค่อนข้างช้า เราว่าเหมาะสำหรับคนที่เหงื่อไม่ค่อยออกนะ
มาทดสอบความแห้งกัน
เราตัดกระดาษเป็น 8 แผ่นเล็กๆแล้วโรยลงไปที่แขนที่ทาผลิตภัณฑ์แต่ละชนิดอยู่ หลังจากนั้นก็เขย่าและเป่า ได้ผลลัพธ์ดังนี้
เกลี่ยง่ายไม่เป็นคราบ: 3/5
ซึมทราบเร็ว/คุมเหงื่อ: 2/5
ปรับผิวกระจ่างใส: 3/5
ไม่เหนียวเหนอะหนะ: ⅗
สรุป
ถ้าเน้นเรื่องความกระจ่างใส: Vaseline Dry Serum Ultra Whitening
เน้นเรื่องคุมเหงื่อ: Rexona Dry Serum Shower Clean
เซรั่ม vs โรลออน
ส่วนตัวชอบแบบเซรั่มมากกว่าค่ะเพราะแห้งเร็วกว่า คุมเหงื่อดีกว่าและทำให้ผิวใต้วงแขนกระจ่างใสขึ้นด้วย